xs
xsm
sm
md
lg

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” แนะคนไปม็อบปลดแอกจับตาดู “อีแอบ” ถ้ามันเท-มันหนี ให้​กลับบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองฯ ถามม็อบปลดแอกเลือก 19 ก.ย. อยากได้เสื้อแดงรักทักษิณมาช่วยเหรอ ชี้ขนาด กปปส. ชัตดาวน์ยังล้มรัฐบาลไม่ได้ เชื่อไม่มีม็อบชนม็อบ แต่เตือนไปชุมนุมระวัง “อีแอบ” ถ้ามันเท มันหนี​ มันใช้วิธีตัวใครตัวมัน ให้กลับบ้าน

วันนี้ (19 ก.ย.) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Nantiwat Samart” หัวข้อ “ไทยนี้รักสงบ” ระบุว่า “วันนี้เมื่อ​ 14​ ปีที่แล้ว​ 19​ กันยายน​ 2549​ คณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ​ คมช.​ นำโดยบิ๊กบัง​ พล.อ.​สนธิ​ บุญยรัตกลิน​ ได้รัฐประหารยึดอำนาจจากทักษิณ​ ชินวัตร​ ด้วยเหตุผลว่า​ มีการทุจริตเชิงนโยบาย​ เอื้อประโยชน์ให้ตนเองและพรรคพวก​ และถูกกล่่วหาว่า​ เป็นรัฐบาลเผด็จการพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้ง​ ไม่ฟังเสียงฝ่ายค้าน​ เลือกปฏิบัติต่อประชาชน​ จะดูแลประชาชนที่เลือกพรรคตัวเองก่อน​ เกิดเหตุการณ์อุ้มฆ่าจากนโยบายปราบปรามยาเสพติด และการปราบโจรในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้​ คดีที่โด่งดังคือ​ กรณีทนายสมชาย​ นีละไพจิตร

ม็อบปลดแอกเลือกเอาวันนี้​ เป็นวันดีเดย์​ หรืออยากได้คนเสื้อแดงที่รักทักษิณให้ออกมาช่วย จึงเลือกวันที่ทักษิณถูกยึดอำนาจ จะชุมนุมเบิ้มๆ​ ม้วนเดียวจบ​ ต้องมีคนเยอะ​ กปปส. ล็อกดาวน์​ กทม. มีคนนับแสนนับล้าน​ ยังล้มรัฐบาลไม่ได้ อยากจะไล่รัฐบาล​ แก้รัฐธรรมนูญก็ทำไป​ แต่ถ้าจาบจ้วงสถาบันต้องเข้าใจนะ​ แรงต้านจะสูงมากถึงมากที่สุด นักการเมืองและพรรคที่ออกปากจะไปหนุนช่วย​ ฟังคุณพี่ศรีสุวรรณ (จรรยา) เตือนบ้าง​ มาตรา​ 92​ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรค​การเมือง​ ต้องเป็นประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและมีบทกำหนดโทษไว้​

สบายใจได้​ วันนี้​ พรุ่งนี้​ คนไทยที่จงรักภักดีและไม่ต้องแก้การรัฐธรรมนูญ​ จะไม่รวมตัวออกมาแสดงพลัง​ ไม่มีการเผชิญหน้า​ ไม่มีการปะทะระหว่างคนไทย​ เพราะไทยนี้รักสงบ แต่ต้องยอมรับชะตากรรมในความผิดตามข้อหา​ อนาคตจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้​ หลีกเลี่ยงไม่สุมเสี่ยงหมิ่นเบื้องสูง​ นอกจากอยากจะเสี่ยงภัย​ อยากทดสอบพลังกลุ่มจงรักภักดีว่ามีมากแค่ไหน สุดท้าย​ เด็กๆ ชุมนุมระวังอย่าไปติดเชื้อโควิดมานะ​ ยิ่งระบาดระลอกสองกำลังมา​ ต้องรู้จักรักตัวกลัวตาย​ จับตาดูอีแอบไว้นะ​ ถ้ามันเท มันหนี​ มันใช้วิธีตัวใครตัวมัน​ เด็กๆ ก็กลับบ้านนะ​ รักรออยู่”

กำลังโหลดความคิดเห็น...