xs
xsm
sm
md
lg

“บิณฑ์” แจงไม่มีเจตนาทำวัดเจดีย์เสื่อมเสีย หรือหาผลประโยชน์จากไอ้ไข่ พร้อมรับผิดชอบ จนท.16 คน ที่ถูกพักงาน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลฯ ติงเหตุ “บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” ที่เดินทางไปไลฟ์ ณ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไอ้ไข่ไปไว้ที่วัดดอนใหญ่ คลอง 8 ลำลูกกา ตั้งใจให้คนได้สักการะไอ้ไข่ของแท้นั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ของวัดเจดีย์ ถูกเจ้าอาวาสสั่งพักงานทันที 16 คน ล่าสุด “บิณฑ์” ออกมาแจงแล้ว พร้อมรับผิดชอบทุกกรณีและเตรียมเดินทางไปวัดเจดีย์ในวันที่ 17 ก.ย. นี้ เพื่อรับผิดชอบทุกอย่าง 

จากกรณีศรัทธาจนเกิดกระแสแฮชแท็ก #ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช และมีผู้ศรัทธาเข้าไปกราบไหว้ จองวัตถุมงคลจำนวนมาก จนทำให้แต่ละวัดในหลายจังหวัด มีการสร้างไอ้ไข่ขึ้นมา และนำไปให้คนกราบไหว้ เช่น ที่ จ.ฉะเชิงเทรา มีพิธีบวงสรวงชุดใหญ่ อัญเชิญดวงวิญญาณ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” จากวัดสิชล มาอยู่ที่รูปจำลองไม้ ภายในวัดคลองสอง ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. เฟซบุ๊ก “สหฤทธิ์ ชูรัตน์” ได้โพสต์ข้อความและภาพ ระบุว่า เป็นกรณีที่นักแสดงชื่อดัง บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ปรากฏภายในวัดเจดีย์ เพื่อต้องการบันทึกภาพ และไลฟ์ว่าจะเอาไอ้ไข่ที่ถือในมือไปไว้ที่วัดดอนใหญ่ คลองแปดลำลูกกา เพื่อให้คนได้สักการะไอ้ไข่ ที่ถือว่ามาจากวัดเจดีย์ จากเหตุการณ์นี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ถูกพักงานทันที 16 คน บุญหรือบาปถามใจคุณดู ในฐานะที่คุณคือต้นเหตุในปัญหา จะช่วยเหลือครอบครัวเขาอย่างไรล่าสุด วันนี้ (15 ก.ย.) เพจ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” หรือ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นนักสังคมสงเคราะห์และดารานักแสดงคนดัง ได้ออกมาชี้แจงกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ไปเฟซบุ๊กไลฟ์ร่วมกับนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ที่วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) วัตถุประสงค์ไม่มีเจตนาทำอะไรให้ทางวัดเสื่อมเสีย หรือหาผลประโยชน์กับไอ้ไข่ แค่อยากจะมาช่วยวัดดอนใหญ่ คลอง 8 จ.ปทุมธานี ซึ่งเจ้าอาวาสเป็นพระนักพัฒนา ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ขอบารมีจากไอ้ไข่ของจริงจากวัดเจดีย์ มาอยู่ที่วัดดอนใหม่ ให้คนมากราบสักการะ ขอบารมีขอพรเท่านั้น ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อเอาเหรียญไอ้ไข่ หรือวัตถุมงคลมาขายที่วัดดอนใหม่ วันที่เข้าไปไม่เจอเจ้าอาวาส เห็นทุกคนเข้าไปในวัดไลฟ์สดได้ ก็ไลฟ์สดตาม ไม่ได้นำไอ้ไข่มาปลุกเสก เพราะรู้ว่าเหรียญไอ้ไข่จะต้องออกมาจากทางวัด ต้องมีใบสั่งจองเท่านั้น

โดย เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ลงรายละเอียดว่า วัดดอนใหม่ทำพิธีปลุกเสกและแจกไอ้ไข่ฟรี ตนไม่ทราบจริงๆ และไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้ ไม่รู้ว่าเป็นคนของวัดดอนใหม่หรือเปล่า ที่ไม่สบายใจคือ ทางเจ้าอาวาสวัดเจดีย์สั่งพักงานเจ้าหน้าที่ 16 คน ซึ่งตอนไลฟ์สดเจ้าหน้าที่ไม่ทราบเรื่อง และตนไม่ได้บอกถึงการจองไอ้ไข่ที่วัดดอนใหญ่ จึงขอกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คนด้วย โดยในวันที่ 17 ก.ย. จะลงไปที่วัดเจดีย์อีกครั้ง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและแสดงความรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย เงินเดือนของเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ยืนยันว่า ในวันนั้นมาขอบารมีไอ้ไข่เท่านั้น และไลฟ์สดด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีวัตถุประสงค์ที่จะขายวัตถุมงคลหรือสั่งใบจองใดๆ ทั้งสิ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...