xs
xsm
sm
md
lg

“หม่อมถนัดแดก” อ้างยืนที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ตรงหน้าโซดาไม่ใช่ฉี่ จนท.อุทยานฯ แค่ตักเตือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยูทูบเบอร์ดัง “หม่อมถนัดแดก” อ้างทำท่ายืนปัสสาวะแล้วมีน้ำฟองลอยมา คือ โซดา ไม่ใช่ปัสสาวะ หลังโพสต์ภาพช่วงเข้าพักที่แพแห่งหนึ่ง บนเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จ.เชียงใหม่ พร้อมขอโทษที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จนท.อุทยานฯ ศรีลานนา แค่ตักเตือน

วันนี้ (12 ก.ย.) จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ “หม่อมถนัดแดก” ของนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ เสก ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำท่ายืนปัสสาวะลงในอ่างเก็บน้ำ เรือนแพภูเขาลอยน้ำ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในเขตของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถูกมองว่าไม่เหมาะสมและไม่ให้เกียรติสถานที่ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : ดรามาอีกรอบ! หม่อมถนัดแดกยืนปัสสาวะลงเขื่อนแม่งัด เชียงใหม่ รอเจ้าตัวชี้แจง

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.05 น. เพจเฟซบุ๊กเพจ “หม่อมถนัดแดก” โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า “วันนี้เวลา 17.30 น. ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายที่ไม่เหมาะสม ในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล โดยมีข้อความและสาระสำคัญในเอกสารตามที่แนบมาครับ ขอบคุณสังคมที่ช่วยตักเตือนผมด้วยครับ”

สำหรับบันทึกว่ากล่าวตักเตือน/ให้ถ้อยคำ มีสาระสำคัญโดยสรุปก็คือ นายสหัสวรรษ ได้เข้าพักเรือนแพภูเขาลอยน้ำ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลา 11.00 น. พร้อมกับเพื่อนรวม 9 คน โดยได้เข้าพักอาศัยในห้องพักบ้านโคขุน จากการเข้าพักเรือนแพร่วมกับเพื่อน ได้มีการล้อเลียนแสดงท่าทางลักษณะปัสสาวะลงน้ำ โดยใช้ขวดโซดาเทลงไปในน้ำให้คล้ายการปัสสาวะลงน้ำจริง ในขณะถ่ายภาพมีเพื่อนที่เข้าร่วมพักเป็นผู้ถ่ายภาพ

วันที่ 12 ก.ย. เวลาประมาณ 07.30 น. ได้เช็กเอาต์และเดินทางออกจากเรือนแพภูเขาลอยน้ำ และได้โพสต์ข้อความและรูปภาพดังกล่าวข้างต้น เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. และได้ลบโพสต์ดังกล่าวในเวลา 08.35 น. เนื่องจากได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของหลายๆ ฝ่ายในประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้น จากการกระทำดังกล่าว ตนเองได้กระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่ทราบถึงกฎระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช หากจะเข้ามาท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติในครั้งต่อไป จะต้องศึกษากฎระเบียบของอุทยานแห่งชาติก่อนทุกครั้ง

ส่วนการโพสต์ข้อความดังกล่าวซึ่งไม่เหมาะสม ตนเองขอโทษทางอุทยานแห่งชาติศรีลานนาเป็นอย่างยิ่ง และไม่มีเจตนาทำให้เสียภาพลักษณ์แต่อย่างใด ต่อไปจะไม่ดำเนินการเช่นนี้อีก หากมีการถ่ายทำรายการหรือกิจกรรมใดๆ จะต้องทำเรื่องขออนุญาตกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้ถูกต้องตามระเบียบที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กำหนด

คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนนายสหัสวรรษ หากมีการโพสต์ข้อความหรือรูปภาพที่หมิ่นเหม่และทำให้เสียภาพลักษณ์ในเขตอุทยานแห่งชาติ จะเป็นการกระทำผิดตามมาตรา 20 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ซึ่งนายสหัสวรรษ ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี พร้อมจะปฏิบัติตามระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชอย่างเคร่งครัดต่อไป

อนึ่ง ในการให้ถ้อยคำในครั้งนี้ คณะเจ้าหน้าที่ได้กระทำไปโดยชอบด้วยกฎหมาย มิได้บังคับขู่เข็ญเรียกร้องทรัพย์สินเงินทองของผู้หนึ่งผู้ใด และมิได้ทำให้ทรัพย์สินเงินทองของผู้หนึ่งผู้ใดสูญหาย เสียหาย และอ่านข้อความข้างต้นแล้ว ยอมรับว่า ข้อความดังกล่าวถูกต้องทุกประการ จึงร่วมลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน
กำลังโหลดความคิดเห็น