xs
xsm
sm
md
lg

ขยันสร้างเรื่อง! โซเชียลด่ายับ “ถนัดแดก” โพสต์ภาพสุดชิลยืนฉี่ลงเขื่อนแม่งัด จี้ถามหาสามัญสำนึก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - โซเชียลฯ ด่ายับพฤติกรรมสุดทราม “ถนัดแดก” โพสต์ภาพสุดชิลยืนฉี่ลงผืนน้ำเขื่อนแม่งัด พร้อมบรรยาย “พี่ขอระบาย” ขณะที่เพจคนเหนือชักแถวตำหนิท้วงติงหนัก ด้าน ผอ.เขื่อนชี้อาจไม่มีกฎหมายบังคับ แต่อยู่ที่สามัญสำนึกล้วนๆ


วันนี้ (12 ก.ย.) โซเชียลมีเดียแชร์โพสต์จากเพจ “หม่อมถนัดแดก” ที่โพสต์ภาพ “หม่อมถนัดแดก” หรือนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ยูทูบเบอร์ชื่อดังกำลังยืนหันหลังและปัสสาวะลงในผืนน้ำ พร้อมบรรยายข้อความว่า “พี่ขอระบาย” ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวมีการระบุสถานที่ว่าอยู่ที่ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่ ที่พักชื่อดังลักษณะเป็นแพลอยน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล และอุทยานแห่งชาติศรีลานนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ต่อและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำว่าไม่เหมาะสม จนสุดท้ายทางเพจต้องลบโพสต์ดังกล่าวออกไป อย่างไรก็ตาม พบว่ามีผู้บันทึกภาพโพสต์ดังกล่าวจากหน้าจอไว้ได้ และมีการนำเผยแพร่ในเพจ “สมาคมคนเหนือ” ที่มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหม่อมถนัดแดกอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่แสดงความไม่พอใจ และตำหนิการกระทำดังกล่าว


ทั้งนี้ จากการสอบถามนายเฉลิมเกียรติ อินทกนก ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัดสมบูรณ์ชล เปิดเผยว่า เบื้องต้นเพิ่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้นและรู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากภาพที่ปรากฏเผยแพร่ออกไปเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ถึงแม้ว่าอาจจะไม่มีกฎหมายบังคับและลงโทษเกี่ยวกับการปัสสาวะลงน้ำ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และเป็นเรื่องสามัญสำนึกของแต่ละคนที่รู้ผิดชอบชั่วดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงพฤติกรรมดังกล่าวแล้วมีการถ่ายภาพแล้วนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เพราะทำให้ผู้คนทั่วไปรู้สึกไม่สบายใจไปหมด แม้จะเป็นการปัสสาวะเพียงครั้งเดียวก็ตาม เนื่องจากเขื่อนแม่งัดถือเป็นแหล่งกักเก็บน้ำสำคัญที่ใช้หล่อเลี้ยงผู้คน ทั้งทำการเกษตร และผลิตน้ำประปา ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ดังนั้น เตรียมจะทำหนังสือแจ้งประสานไปยังทางอุทยานฯ ให้ทราบและร่วมมือกันในการประกาศแจ้งเตือน ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว พร้อมช่วยสอดส่องดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก


กำลังโหลดความคิดเห็น