xs
xsm
sm
md
lg

“ครูลูกกอล์ฟ” ทวีตติงสื่อ อย่าเปลี่ยนเรื่องราวการตายของเด็กคนนึง ให้กลายเป็นอะไรก็ไม่รู้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครูลูกกอล์ฟ ครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ได้ออกมาทวีต ติติงสื่อมวลชน ควรมีการตักเตือนกัน เพราะสื่อนำเสนอข่าวการตายของเด็กผู้หญิงคนนึง จนเรื่องราวบานปลาย กลายเป็นอะไรก็ไม่รู้ พ้อคงทำได้แค่ไม่แชร์ข่าวที่เกิดขึ้น

จากกรณี “ลุงพล” ซึ่งโด่งดังจากการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เด็กหญิงวัย 3 ขวบ หายออกจากบ้านที่อยู่อาศัย ในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนจะพบศพที่บริเวณภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร อย่างมีเงื่อนงำ โดยที่ผ่านมา ยังจับผู้ก่อเหตุไม่ได้ โดยสื่อต่างนำเสนอชีวิตของลุงพลและพ่อแม่ของน้องชมพู่ ซึ่งถูกระบุเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี จนเรื่องราวบานปลาย เพราะสื่อนำเสนอแบบต่อเนื่องยาวนาน สร้างความโด่งดังให้ลุงพล มีแฟนคลับ มีงานร้องเพลง เดินสายโชว์ตัว แม้กระทั่งเดินแบบงาน มีงานโฆษณานับสิบตัวเข้ามาให้รีวิวสินค้า ทั้งที่คดียังไม่มีบทสรุปออกมานั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ย. สมาชิกทวิตเตอร์ “@LoukgolfLG” หรือ “ครูลูกกอล์ฟ” คณาธิป สุนทรรักษ์ เจ้าของและผู้อำนวยการโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Angkriz ได้ทวีตผ่านทวิตเตอร์ เกี่ยวกับกระแสร้อนแรงของ “ลุงพล” โดยมีเนื้อหาว่า “สื่อหลัก สื่อรอง สื่อใดๆ สำคัญมากจริงๆ ดูง่ายๆ พวกคุณสามารถเปลี่ยนเรื่องราวการเสียชีวิตของเด็กผู้หญิงคนนึง ให้กลายเป็นอะไรไปแล้วก็ไม่รู้

ไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอคะ? ไม่มีใครในองค์กรเตือนกันบ้าง หรือเอะใจสักหน่อย?
ส่วนพวกเรา คงทำได้แค่ ไม่ต้องไปแชร์ข่าวพวกนั้นต่อ”

ทั้งนี้ มีชาวทวิตเตอร์ให้ความสนใจในข้อความดังกล่าว มียอดรีทวีตกว่า 25,000 ครั้ง และกดไลก์กว่า 6,600 ครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นเข้ามามายกมาย ต่างเห็นด้วยกับสิ่งที่ครูลูกกอล์ฟทวีต และเชื่อว่า ทุกวันนี้ตามข่าวคดีนี้จนบางรายแทบเหม็นหน้าลุงพลไปแล้ว และรู้สึกว่าสังคมไทยให้ความสำคัญกับเรื่องราวที่ไม่ถูกต้อง ควรรอผลสรุปของคดีก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...