xs
xsm
sm
md
lg

“สามารถ” สอน “วิโรจน์” เข้าวัดบ้างเลิกมิจฉาทิฏฐิ นายกฯ แนะใช้กลไกสภาแก้ปัญหาประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (3 ก.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” ระบุว่า มีเรื่องเป็นห่วงและกังวลหลังได้รับข้อมูลจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนส่งมาให้กรณี ส.ส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร พรรคก้าวไกล โจมตีรัฐธรรมนูญเจ้าปัญหาสารพัด ว่า การกระทำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ นั้น เป็นข้อมูลเท็จทั้งหมด ตนมองว่า นายวิโรจน์ เป็นคนมีมิจฉาทิฏฐิ ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ และพยายามปลุกระดมมวลชน เพื่อให้เข้าใจผิดต่อรัฐบาล มีการให้ข้อมูลเฟกนิวส์ โดยล้วนมีแต่ความมิจฉาทิฏฐิ โมหาคติ และภยาคติ อยู่ในตัวนายวิโรจน์เอง โดยรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 60 นั้น เป็นเหตุทำให้พรรคอนาคตใหม่ มี ส.ส.บัญชีรายชื่อมากที่สุดในสภาผู้แทนราษฎร ทั้งๆ ที่คะแนนป๊อปปูล่าโหวตน้อยกว่าพรรคเพื่อไทย และ พรรคพลังประชารัฐ เสียอีก ซึ่งการกระทำของนายวิโรจน์เหมือนเด็กไม่รู้จักโต เมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรค หลังทำผิดกฎหมายก็ร้องไห้โวยวายเรียกให้คนมาช่วย แต่กลับนำข้อมูลเท็จไปบอกกล่าวคนอื่น โดยไม่ดูการกระทำของตนเองเลยว่าได้กระทำผิดตามที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหรือไม่

นายสามารถ กล่าวว่า อยากให้ช่วงวันหยุดยาวนี้ ขอให้นายวิโรจน์เข้าวัดบ้าง เพื่อเจริญภาวนาลดทิฐิที่มีต่อ นายกรัฐมนตรี ลงบ้างเพราะชาวบ้านทั่วประเทศรู้อยู่แล้วว่ารัฐบาลชุดนี้ทำงานอย่างหนัก เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องประชาชน และรัฐธรรมนูญฉบับนี้ก็ไม่ใช่สาเหตุของปัญหา แต่มีนักการเมืองบางกลุ่มไปเสียมให้ข้อมูลเท็จจึงสร้างความสับสนแก่ประชาชน รวมทั้งรัฐบาล แก้ปัญหาโควิด-19 อย่างดีเยี่ยมจนต่างประเทศยอมรับซึ่งไม่พบผู้ติดเชื้อมากว่า 100 วันต่อเนื่อง

“ท้ายสุดนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เน้นย้ำ ส.ส. และสมาชิกพรรคทุกท่าน รวมถึงศูนย์ร้องทุกข์พรรคฯ เร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกมิติ โดยล่าสุดนี้ พล.อ.ประวิตร และคณะ ได้ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ ป้องกันไม่ให้ปริมาณน้ำสูงจนสร้างความเดือดร้อน และไม่สามารถสัญจรเดินทางได้ ทั้งนี้ อยากให้นายวิโรจน์ ทำตัวให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชนและประเทศชาติบ้าง เช่น ลงไปช่วยน้ำท่วม เสนอญัตติแก้ปัญหาน้ำท่วมใช้กลไกสภาทำงานดีกว่าโจมตีให้ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี น่าจะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชนมากกว่า”


กำลังโหลดความคิดเห็น