xs
xsm
sm
md
lg

แห่ถอนโฆษณาเนชั่น หลังม็อบปลดแอกกดดัน ไม่พอใจการนำเสนอข่าว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบแบรนด์โฆษณาต่างๆ แห่ถอนโฆษณาเนชั่นทีวี ทั้งประกาศกันตรงๆ หรือไม่ก็ทักแชตชี้แจงลูกค้า หลังโซเชียลแห่ติดแท็กไม่พอใจการนำเสนอข่าวของกลุ่มประชาชนปลดแอก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

วันนี้ (23 ส.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีแบรนด์สินค้าต่างๆ ทยอยประกาศถอนโฆษณาสื่อในเครือเนชั่น หลังจากที่ในโซเชียลมีเดียได้เกิดกระแสแฮชแท็ก #แบนสปอนเซอร์เนชั่น และ #แบนเนชั่น ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจการนำเสนอข่าวการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทางสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยยกกรณีผู้สื่อข่าวหญิงขอสัมภาษณ์ผู้ชุมนุมโดยปกปิดต้นสังกัดที่แท้จริงเพื่อความปลอดภัย ซึ่งได้ถูกเรียกไปพิจารณาลงโทษและออกแถลงการณ์ขอโทษไปก่อนหน้านี้

อ่านประกอบ : “เนชั่น” งานเข้า! นักข่าวภาคสนามอ้างชื่อทีวีช่องอื่น สัมภาษณ์ม็อบปลดแอก

โดยบริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการส่งอาหารฟู้ดแพนด้า (Foodpanda) ออกมาประกาศว่า หลังจากการพิจารณาและทบทวนการปรับแผนการตลาด ของ foodpanda ในช่องทางต่างๆ แล้ว foodpanda ประเทศไทย ได้ตัดสินใจระงับการโฆษณาทางสำนักข่าวเนชั่น ทีวี และกำลังปรับปรุงประสิทธิภาพ การดำเนินงานด้านการตลาดของบริษัทฯ ซึ่งเป็นขั้นตอนการดำเนินงาน ที่ทาง foodpanda กระทำอยู่อย่างต่อเนื่อง foodpanda ยืนยันว่า เราให้ความสำคัญกับความคิดเห็น และการปรับปรุงการให้บริการและมอบการบริการที่ดีที่สุดเพื่อความสะดวกสบาย และความปลอดภัยของทุกท่าน ซึ่ง foodpanda ให้ความสำคัญในเรื่องนี้เสมอมา ขอขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุน foodpanda ด้วยดีมาโดยตลอด

ด้าน บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด ได้ประกาศชี้แจงว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ ไม่ได้สนับสนุนโฆษณาเครือเนชั่นแต่อย่างใด ภาพที่ออกมาผ่านสื่อต่างๆ นั้น ไม่ตรงกับความเป็นจริง ทั้งนี้ อยู่ระหว่างรอการชี้แจงอย่างเป็นทางการจากเนชั่น

ทั้งนี้ การสนับสนุนโฆษณาบริษัทเนชั่นบรอดแคสติ้งคอร์เปอเรชั่นจำกัด (มหาชน)ไม่อยู่ในแผนงานโฆษณาปี 2563ของไทยประกันชีวิตโดยบริษัทฯไม่ได้สนับสนุนโฆษณาตั้งแต่เดือนมกราคม 2563เป็นต้นมาเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวส่งผลให้บริษัทฯต้องทบทวนแนวทางการจัดสรรงบโฆษณาซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้แต่อย่างใด

ล่าสุด บริษัท ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ จำกัด ในเครือโรงพยาบาลยันฮี ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทฯ ได้ทบทวนแผนการโฆษณาน้ำดื่ม ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ แล้ว บริษัทฯ ได้ตัดสินใจระงับการโฆษณาทางสำนักข่าวเนชั่นทีวี ทันที และได้ดำเนินการปรับปรุงแผนการโฆษณา และการตลาดของบริษัทฯ ให้มีความเหมาะสมแล้ว บริษัทฯ ใคร่ขอยืนยันว่า เราให้ความสำคัญกับทุกท่านที่ได้แสดงความคิดเห็นเพื่อนำความคิดเห็นดังกล่าวมาปรับปรุงการโฆษณาและการให้บริการของเราให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น

ส่วนเว็บไซต์มติชนออนไลน์ รายงานว่า ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @slimy_power เผยแพร่กล่องข้อความที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง สอบถามการลงโฆษณาสื่อในเครือเนชั่นผ่านเฟซบุ๊ก บริษัท ศิริบัญชา จำกัด ผู้ผลิตแอลกอฮอล์ชื่อดัง ได้รับการชี้แจงว่า ศิริบัญชาได้ลงโฆษณาในสื่อหลากหลายช่องทาง ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ รวมทั้งสื่อช่องทางอื่นๆ โดยจุดประสงค์เป็นไปตามกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งคำนึงถึงการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายโดยทั่วไปเท่านั้น ทั้งนี้ ทางบริษัทเองได้หมดสัญญาและหยุดกิจกรรมโฆษณากับทางสื่อที่ลูกค้ากล่าวถึง (เนชั่นทีวี) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น