xs
xsm
sm
md
lg

เอาผิดยันเครื่องเสียง! “ณฐพร” แจ้งความจับผู้เกี่ยวข้อง “ม็อบธรรมศาสตร์” หมิ่นเบื้องสูงทุกราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอเหรียญทอง” เผย “ณฐพร โตประยูร” แจ้งความเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องกับ “ม็อบธรรมศาสตร์” หมิ่นเบื้องสูง ตั้งแต่ผู้บริหารมหาวิทยาลัย แกนนำ ยันเจ้าของเวทีแสงสีเสียง อีกด้านพบเจ้าของเครื่องเสียงและเวทีแก้ต่างว่า “เขาจ้างเราก็ไป หมื่นสองหมื่นเอาหมด”

จากกรณีที่กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดยสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) แนวร่วมกลุ่มเยาวชนปลดแอก จัดการชุมนุมที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ปรากฏว่า ในช่วงท้ายของการชุมนุมมีการเปิดคลิปของ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง และออกข้อเรียกร้องพาดพิงไปถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ กระทั่ง นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต ต้องประกาศขออภัยที่เนื้อหาการชุมนุมเลยขอบเขตไป ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (12 ส.ค.) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และประธานองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอขอบพระคุณ ดร.ณฐพร โตประยูร ที่ได้กรุณารับอาสาเป็นผู้ดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งด้วยการแจ้งความและดำเนินคดีต่อผู้เกี่ยวข้องทุกราย ทั้งผู้บริหารมหาวิทยาลัย แกนนำ ผู้อภิปรายบนเวที ผู้ประกอบการเวที-แสง-สี-เสียง ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อยู่เบื้องหลังการชุมนุมที่ให้การสนับสนุนทุนทรัพย์ ทั้งคดีอาญาและแพ่ง และหมายรวมถึงการยึดทรัพย์และของกลางที่ใช้ในการชุมนุม เช่น เวที-แสง-สี-เสียง ฯลฯ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน”

ก่อนหน้านี้ ในโลกโซเชียลมีการเผยแพร่ภาพกลุ่มบริษัทรถเครื่องเสียงที่รับงานจัดการชุมนุมที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 10 ส.ค. โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ “Ton Sound” หรือนายประธาน คงกล้า เจ้าของธุรกิจให้เช่าเครื่องเสียงกลางแจ้ง เวที ไฟ คาราโอเกะ ดนตรี ทั้งงานเล็กและงานใหญ่ ย่านพุทธมณฑล สาย 4 ได้โพสต์ภาพเบื้องหลังการติดตั้งรถเครื่องเสียงในการจัดเวทีดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวพยายามแก้ต่างว่า “เขาจ้างเราก็ไป หมื่นสองหมื่นเอาหมด” และระบุว่า “รับงานต่อจากผู้อื่นอีกที” อย่างไรก็ตาม ในงานดังกล่าวเจ้าตัวได้รับค่าจ้างเรียบร้อยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...