xs
xsm
sm
md
lg

“ช่อ พรรณิการ์” โปรโมตเสื้อยืดศิลปิน ชุดละ 2,750 เจอกังขาลายทหารมุ้งมิ้ง ฝั่ง ปชต.จะใส่เหรอ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ช่อ พรรณิการ์” โปรโมตเสื้อศิลปินลายหัวใจสองดวง ขายเป็นชุด 2,750 จำกัดแค่ 1,000 ชุด โดนกลุ่มหนุนเคืองลายเสื้อทหารล็อกคอยิ้มให้กับคน บอก “ทำไมต้องสร้างภาพให้ดูดี” บางคนบอก “เอารูปทหารออกเถอะ ไม่อินเลย” พบตอนนี้ขายได้ราว 300 ชุด

วันนี้ (10 ส.ค.) น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีต ส.ส. และ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพโปรโมตเสื้อยืดออฟฟิศเก่าที่เธอเคยทำงาน ก่อนจะลาออกมาทำงานการเมือง เป็นลายเสื้อรูปหัวใจสองดวง ได้แก่ รูปเวกเตอร์อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในรูปหัวใจสีน้ำเงิน และรูปทหารล็อกคอยิ้ม พร้อมกับผู้ชุมนุมในรูปหัวใจสีแดง ออกแบบโดยศิลปินที่ชื่อว่า Baphoboy พร้อมระบุข้อความว่า

“ใครยังไม่มีเสื้อไปม็อบเชิญทางนี้จ้า FREEDOM IS POSSIBLE เสรีภาพเป็นจริงได้ เราต้องสร้างไปด้วยกัน 5 งานเสื้อเพื่อเสรีภาพ จาก 5 ศิลปินผู้ยืนเด่นโดยท้าทาย ท่ามกลางอำนาจมืด Limited Edition ในวาระครบรอบ 11 ปี Voice TV เสื้อสวย ความหมายดี ผ้านิ่ม ใส่สบายแม้ต้องไปเบียดคนในม็อบ สู้ทุกสถานการณ์ ในกล่องมี 5 ตัว สีแดง-ขาว-น้ำเงิน-ขาว-แดง สีธงชาติเพื่อประกาศว่าเราไม่ชังชาติ และเข้ากับสถานการณ์มีม็อบทุกวันแบบนี้ ใส่วันละตัววนไปทุกม็อบจ้า”


อย่างไรก็ตาม บรรดากลุ่มผู้สนับสนุนนอกจากจะวิจารณ์เสื้อลายดังกล่าว ว่า ขายเป็นบ็อกเซตราคาแพงเกินไป เสนอให้ขายในราคาที่เข้าถึงได้แล้ว ยังพบว่ามีบางรายไม่พอใจลายเสื้อรูปทหารยิ้ม วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

อย่างผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง กล่าวว่า “บนเสื้อนี่ทหารดูรักประชาชนเนอะ แล้วในความเป็นจริงมันใช่หรอ ควรเอารูปทหารมาสร้างภาพให้ดูดีบนเสื้อที่จะขายให้คนฝั่งประชาธิปไตยใส่หรอ ทั้งที่ในความจริงทหารคือปัญหาของประชาธิปไตยและกฎหมายรัฐธรรมนูญ ทั้งที่ในความจริงทหารเข่นฆ่าประชาชนมาตั้งแต่ 14 และ 6 ตุลา พฤษภาทมิฬ พฤษภา 53 เด็กๆสู้แทบตายเพื่อถลกหนังหัวทหาร วอยซ์คิดอะไรทำเสื้อแบบนี้มาขาย และเอาแคปชันออกเถอะ มันขัดแย้งกับรูปบนเสื้อ”

อีกรายหนึ่งกล่าวว่า “ทหารมายืนกอดคน ถ้าจะสื่อว่าพี่น้องตำรวจทหาร ผมคิดว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เหมือนคิดว่าจะเปลี่ยนสิงโตที่่เป็นสัตว์กินเนื้อให้เป็นสัตว์กินพืช ไม่มีทาง”

และอีกรายหนึ่งกล่าวว่า “เอารูปทหารออกเถอะ ไม่อินเลยค่ะ มีแต่ทำร้ายประชาชนที่ไม่มีทางสู้”

สำหรับเสื้อดังกล่าว สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี จำหน่ายภายใต้ชื่อ FREEDOM IS POSSIBLE งานเสื้อเพื่อเสรีภาพ จาก 5 ศิลปินที่เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แก่ Headache stencil, Nakrob Moonmanas, October29, ไข่แมว และ Baphoboy ประกอบด้วย เสื้อยืด 5 ตัว จากศิลปินทั้ง 5 ราย จำหน่ายในรูปแบบบ็อกเซต ราคากล่องละ 2,750 บาท จำนวน 1,000 ชุด

ล่าสุด จากการตรวจสอบไปยังเว็บไซต์ของวอยซ์ทีวี พบว่า เสื้อดังกล่าวมีผู้สั่งซื้อไปแล้ว 308 ชุด มีสินค้าอยู่ 692 ชุด จากจำนวนที่จำหน่ายทั้งหมด 1,000 ชุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...