xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นลาย! นักเลงคีย์บอร์ดกลุ่ม “ปวิน” กราบแทบเท้า “หมอเหรียญทอง” โพสต์พาดพิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบสมาชิกกลุ่มปวิน ผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูง กราบแทบเท้าหมอเหรียญทอง หลังโพสต์พาดพิงแล้วเจอหมอเอาจริง ระบุสำนึกผิดที่ไปก้าวล่วงละเมิดสิทธิคนอื่น 

วันนี้ (9 ส.ค.)  ผู้ใช้เฟซบุ๊กอย่างน้อย 2 ราย ได้โพสต์ภาพขณะกราบขอขมา พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ประธานองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน หลังได้โพสต์ข้อความในกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เกตเพลส ของนายปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์ ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง โพสต์ข้อความวิจารณ์โจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยได้กล่าวพาดพิงไปถึง พล.ต.นพ.เหรียญทองไปด้วย ทำให้ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ออกมาตอบโต้ ระบุว่า

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เอกลักษณ์ จิตรอักษร” กล่าวว่า “จากกรณีการโพสต์เฟซบุ๊กในกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เกตเพลสในประเด็น “เปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่ อยากเล่นใครก่อนครับ” ด้วยการนำรูปคุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา มาประกอบพร้อมข้อความดังกล่าว ซึ่งเป็นการล่วงละเมิดสิทธิ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวคุณหมอ สิ่งที่ผมได้กระทำลงไปเป็นสิ่งที่ผิดพลาด และผมได้ตระหนักถึงความผิดดังกล่าว วันนี้ผมจึงได้ติดต่อคุณหมอผ่านทางเลขาฯ เพื่อเข้าไปขอขมาต่อสิ่งที่ผิดพลาดเหล่านั้น และหลังจากได้พบคุณหมอ คุณหมอยอมอโหสิกรรมต่อสิ่งที่ผมได้กระทำลงไป และจะไม่เอาผิดผมในประเด็นดังกล่าว

ทั้งนี้ คุณหมอได้กรุณาเมตตา อบรม สั่งสอน และอธิบายในสิ่งที่ผมยังไม่เข้าใจ หรือเข้าใจผิดไป ทำให้ผมได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจากตัวคุณหมอโดยตรงจากเหตุการณ์ดังกล่าว การเรียกร้องประชาธิปไตยของผมได้เลยขอบเขตของหลักประชาธิปไตย นั่นคือไปก้าวล่วงละเมิดสิทธิของผู้อื่น เข้าข่ายการหมิ่นประมาท เป็นการกระทำที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง หากคุณหมอไม่เมตตาอโหสิกรรมต่อการกระทำดังกล่าวก็อาจจะทำให้โดนฟ้องร้องดำเนินคดีตามมาได้ ซึ่งย่อมมีผลกระทบต่อชีวิตตามมาในหลายๆ ด้าน กรณีของผมถือว่ายังโชคดีที่ผู้ถูกล่วงละเมิดเมตตาให้อภัย แต่หากการละเมิดดังกล่าวเกิดขึ้นดังที่ผมได้กระทำ และไม่ได้รับความเมตตาจากผู้ถูกละเมิด ก็คงไม่โชคดีอย่างที่ผมได้รับเช่นวันนี้ จึงอยากให้ทุกคนได้ตระหนัก นำกรณีของผมเป็นอุทาหรณ์ ก่อนจะโพสต์หรือกระทำอะไรลงไป ควรคำนึงถึงสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่นเป็นสำคัญครับ”

และมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Paromkorn Kwampaiboon” กล่าวว่า “จากการที่ข้าพเจ้าได้ทำการแสดงความคิดเห็นในสเตตัสของเฟซบุ๊กคุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา โดยการใช้รูปครอบครัวของคุณหมอจากในเฟซบุ๊กของคุณหมอ ด้วยมีเจตนาที่ไม่ดีนั้น เป็นการกระทำที่เกิดจากการขาดความเข้าใจในโพสต์ ขาดสติยั้งคิด และด้วยอารมณ์ชั่ววูบ บัดนี้ข้าพเจ้าได้สำนึกผิดว่าสิ่งที่กระทำลงไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมควร และเป็นการล่วงละเมิดต่อคุณหมอ และครอบครัว วันนี้คุณหมอมีความกรุณาให้เข้าพบเพื่ออบรมสั่งสอน ชี้แจงให้เข้าใจในสิ่งต่างๆ ในอีกมุมมองมากขึ้น และมอบโอกาสให้ข้าพเจ้าได้กราบขอขมาคุณหมอ และคุณหมอได้ให้อภัย และไม่เอาผิดทางกฎหมายในความผิดพลาดของข้าพเจ้าที่กระทำการไม่สมควรลงไป

จากการแสดงออกของข้าพเจ้าจึงเป็นบทเรียนว่าควรใช้สติ ตระหนักถึงขอบเขต ก่อนการแสดงความคิดเห็นใดๆ หรือการโพสต์ใดๆ มิให้ไปล้ำเส้น หรือล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่น เพราะผลที่จะได้รับก็ย่อมมาจากการกระทำของตัวเราเอง ซึ่งเราต้องเป็นผู้รับผิดชอบเอง ขอขอบพระคุณคุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา มา ณ ที่นี้อีกครั้ง ที่ให้อภัยต่อข้าพเจ้า ในสิ่งที่ข้าพเจ้าได้กระทำผิดพลาดลงไป และที่ไม่แจ้งความดำเนินคดีใดๆ กับข้าพเจ้า เพื่อที่ให้โอกาสข้าพเจ้าได้ปรับปรุงตัวไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป และขอให้เรื่องของข้าพเจ้าได้เป็นอุทาหรณ์กับท่านอื่นๆ ที่จะกระทำก็ดี หรือได้กระทำไปแล้วก็ดี ซึ่งพวกท่านอาจจะได้ไม่ได้รับโอกาสที่โชคดีเช่นข้าพเจ้า จึงขอให้ทุกท่านอย่าได้ทำผิดพลาดเช่นข้าพเจ้าอีก”


กำลังโหลดความคิดเห็น...