xs
xsm
sm
md
lg

โชเซียลจับอีกคนหน้าเหมือนอดีต ตร.ใหญ่ กมธ.ชุดพลิกคดี “บอส” เดินข้างคนคล้าย อสส.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลสะดุดตา! ตั้งข้อสงสัย ภาพคนร่วมงานบวช ส.ว.ก๊อง มีคนหน้าคล้ายอดีตตำรวจใหญ่ หนึ่งใน กมธ.กฎหมายฯ ยุค สนช. เดินเคียงข้างคนหน้าเหมือนอัยการสูงสุด

จากกรณีเพจดัง เพจ CSI LA โพสต์ภาพพร้อมลิงก์ข่าวจากเว็บไซต์ข่าวสื่อท้องถิ่น www.northpublicnews.com พร้อมบรรยายว่า “ขอตรวจสอบช่วยหน่อยครับ งานบวช ส.ว.ก๊อง คนถือขันเงิน คือจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดีกระทิงแดง ใช่ไหมครับ และหนึ่งในคนร่วมงานที่ใส่สูทดำทับคือใคร ทำไมทุกอย่างมันบังเอิญขนาดนั้น...”

โดยภาพเป็นงานบวชของ ส.ว.ก๊อง เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 63 “ส.ว.ก๊อง” หรือนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีต ส.ว.ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเครือเครื่องดื่มกระทิงแดง มีสถานะเป็นเจ้านายของนายจารุชาติด้วย เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ได้รับสมญานาม “พระภิกษุชูชัย (ชยาภินนฺโท)” จากภาพประกอบข่าวดังกล่าวปรากฏว่ามีบางภาพพบคนที่มีใบหน้าเหมือนนายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด ร่วมในงานบวชครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังพบภาพ ส.ว.ก๊องในสถานะพระใหม่ มีคนที่มีหน้าตาเหมือนนายจารุชาติ ถือขันเงินคอยเดินตามอย่างใกล้ชิดด้วยเพื่อคอยรับของที่ผู้ร่วมงานทำบุญ ซึ่งปกติหน้าที่นี้ควรจะต้องเป็นของคนที่ใกล้ชิดและไว้วางใจมากพอสมควร

ล่าสุดได้มีชาวโซเชียลฯ สะดุดตากับภาพบุคคลในงานที่เดินเคียงข้างชายใส่สูทที่หน้าตาคล้ายนายวงศ์สกุล อัยการสูงสุด และตั้งข้อสังสยว่าชายคนดังกล่าวนี้ดูคล้ายกับนายตำรวจใหญ่คนสนิทกับน้องชายผู้มากบารมี หนึ่งในคณะกรรมาธิการกฎหมาย และยุติธรรม ยุค สนช. ที่ว่ากันว่าเป็นจุดเริ่มต้นพลิกคดีให้กับ บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา ด้วยการรับเรื่องขอความเป็นธรรมจากทนายมาดำเนินการแล้วส่งผลการตรวจสอบของ กมธ.ไปให้อัยการสูงสุด จนเป็นที่มาของการสั่งให้สอบพยานกลับชาติมาเกิดใหม่จนที่สุดสั่งไม่ฟ้อง กลายเป็นเรื่องที่สังคมวิพากษ์วิจาณ์กันหนักอยู่ในตอนนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...