xs
xsm
sm
md
lg

อุดรธานีเปลี่ยนไป โรบินสันจะเปลี่ยนเป็นเซ็นทรัล สาขาที่สองต่อจากโคราช

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ห้างโรบินสัน อุดรธานี ลดล้างสต๊อกสูงสุด 80% ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นห้างเซ็นทรัล สาขาที่สองในภาคอีสาน ต่อจากโคราช เดือนตุลาคมนี้ เน้นกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงและนักท่องเที่ยว

วันนี้ (6 ส.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ถนนประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี ได้จัดโปรโมชัน CLOSING DOWN SALE โดยนำสินค้ามาลดราคาสูงสุด 80% สินค้าบางรายการ บางแผนกหมดแล้วหมดเลย ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา ถึงวันที่ 30 ก.ย. 2563 ซึ่งหลังจากนี้ จะปิดให้บริการ เพื่อเปลี่ยนมาเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ดีพาร์ทเมนต์ สโตร์ ในเดือนตุลาคมนี้แทน ถือเป็นการเปลี่ยนรูปแบบห้างสรรพสินค้าเป็นครั้งที่สองของกลุ่มเซ็นทรัล หลังจากเปลี่ยนห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เมกาบางนา ที่เปิดให้บริการมานาน 8 ปี เป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ไปเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2563 โดยย้ายไปให้บริการที่สาขาศรีนครินทร์ ลาดกระบัง และ สมุทรปราการ แทนสำหรับห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อุดรธานี เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2538 หรือเมื่อ 25 ปีก่อน ภายในศูนย์การค้าเจริญศรีคอมเพล็กซ์ ของตระกูลทีฆธนานนท์ ต่อมาได้ขายกิจการให้กับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ของตระกูลจิราธิวัฒน์ และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2552 ถือเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สาขาแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กระทั่งมีการปรับปรุงขยายพื้นที่เพิ่มเติม เปิดให้บริการระยะที่ 2 เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2555 และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2555 โดยกลุ่มลูกค้ามีทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และจาก สปป.ลาว

ภายหลังโรบินสันได้ขยายสาขาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพิ่มเติมที่จังหวัดอุบลราชธานี ต่อมาเปิดให้บริการที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2552 และได้ขยายสาขาในรูปแบบศูนย์การค้าขนาดเล็ก (ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์) มาตั้งแต่ปี 2556 เริ่มต้นจากจังหวัดสกลนคร ต่อด้วยสุรินทร์ ร้อยเอ็ด มุกดาหาร บุรีรัมย์ และชัยภูมิ ขณะที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้เปิดสาขาแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2560 การเปลี่ยนห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อุดรธานี เป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ถือเป็นสาขาที่ 2 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สำหรับการย้ายห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อุดรธานี หลังจากนี้ จะให้บริการที่โรบินสัน ขอนแก่น และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ สกลนคร แต่ต่อไปจะสามารถใช้บริการ Click & Collect เลือกสินค้าที่มีจำหน่ายเฉพาะห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ผ่านเว็บไซต์โรบินสันออนไลน์ แล้วรับสินค้าที่จุดรับ-คืนสินค้าออนไลน์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ภายใน 3-5 วันทำการ โดยไม่มีค่าจัดส่ง

ปัจจุบัน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อยู่ภายใต้ธุรกิจค้าปลีกกลุ่มแฟชั่น ของบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ความแตกต่างจะอยู่ที่กลุ่มเป้าหมายและแบรนด์สินค้าที่นำมาจำหน่าย โดยห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จะเจาะกลุ่มลูกค้าหัวเมืองใหญ่และนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง ส่วนห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จะเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อปานกลาง โดยมีสินค้าแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ที่โรบินสันพัฒนาเองในราคาที่จับต้องได้ อย่างไรก็ตาม ห้างสรรพสินค้าทั้งสองแห่งจะใช้ฐานข้อมูลสมาชิกเดียวกัน คือโปรแกรมสะสมคะแนนเดอะวัน (The 1) สามารถใช้ได้ทั้งสองแห่ง

ก่อนหน้านี้ นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ตามแผนงานในการพัฒนาธุรกิจ เซ็นทรัลรีเทล ได้มีการปรับบิสิเนสโมเดลใหม่ให้สอดรับกับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ เบื้องต้นจะปรับห้างโรบินสันเป็นห้างเซ็นทรัล 3 สาขาก่อน คือ ในกรุงเทพฯ 2 สาขา และต่างจังหวัด 1 สาขา ส่วนแผนโรบินสันยังคงเปิดสาขาใหม่เฉลี่ย 3 สาขาต่อปี จะเน้นไปที่ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์เป็นหลัก ปัจจุบันมี 51 สาขา รวม 583,300 ตารางเมตร ใน 36 จังหวัด รวมทั้งการหาช่องทางใหม่ๆ 4 ช่องทาง ได้แก่ โรบินสันออนไลน์ เฟซบุ๊กไลฟ์ แชทแอนด์ชอป และคอลล์แอนด์ชอป
กำลังโหลดความคิดเห็น...