xs
xsm
sm
md
lg

“วันเฉลิม” ตายแล้วจริงหรือ? แท็ก #ripwanchalerm สะพัดทวิตเตอร์ ด้านพี่สาวระบุ “ไม่เคยพูด”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศิลปินกราฟิตี้ Headache Stencil อ้างได้ข้อมูล “วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” เสียชีวิตแล้ว โซเชียลติดแท็ก #ripwanchalerm สะพัดทวิตเตอร์ ส่วนพี่สาวระบุ “ไม่เคยพูด” ยังไม่รู้ชะตากรรม แต่คาดหวังยังมีชีวิต เตรียมจัดงานทำบุญวันเกิดให้เร็วๆ นี้

วันนี้ (5 ส.ค.) จากกรณีการหายตัวไปของ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาหลบหนีคดีฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. และคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมทั้งผู้ที่หลบหนีคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หลังถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @headachestencil ของศิลปินกราฟิตี้เสียดสีการเมือง โพสต์ข้อความระบุว่า “วันนี้มีโอกาสได้โทรศัพท์วิดีโอคอลคุยกับพี่สาวของ ต้า วันเฉลิม ผมได้แสดงความเสียใจต่อเค้าจากข้อมูลที่ได้มา ซึ่งทางนั้นก็บอกว่ารับรู้มาสักพักแล้ว และก็ขอบคุณที่ยังสู้กันอยู่ ขอบคุณทุกคน #ripwanchalermต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ถ้าอยากรู้ว่าคนสั่งอุ้มต้าเป็นใคร อย่ามาถามผมนะครับ แนะนำให้ไปถามผู้กำกับ สน.พระโขนง ครับ เค้ามีข้อมูลอยู่ในมือแล้ว แค่เรียกตำรวจคนนั้นมาสอบสวนครับ เพราะข้อมูลที่ได้มาคือคนสั่งอุ้มต้า กับคนสั่งตำรวจมาหาผมกลางดึกคืนนั้นคือคนเดียวกันนะครับ แต่ผู้กำกับ สน.พระโขนง ไม่น่ากล้าทำคดีครับ ผมบอกแล้วนะครับ คุณจะไม่เชื่อก็เรื่องของคุณครับ อย่ามาเกรี้ยวกราดงี่เง่าใส่ผม ผมมีสิทธิปกป้องเจ้าหน้าที่ที่เป็นแหล่งข่าวของผม สิ่งที่คุณควรสงสัยคือทำไมตำรวจและนักข่าวถึงไม่ตามคดีสิวะ ไม่ใช่กูรู้มาจากไหน ตรรกะเ...ยไรวะ

ผมขออนุญาตไม่เถียงกับเพื่อนๆ ที่ไม่พอใจต่อเรื่อง แต่มาไล่บี้เอาหลักฐานจากผมนะครับ พี่สาวต้าทราบดีครับว่าแหล่งข่าวผมคือใคร เพราะฉะนั้นขออนุญาตไม่เถียงต่อนะครับ ผมแค่ต้องการแจ้งเรื่องที่ผมรับทราบมา และแสดงความเสียใจต่อผู้ตายนะครับ ใครที่ต้องการอะไรมากกว่านั้น แนะนำให้ไปบี้นักข่าวครับ คิดนิดนึงนะครับ ใครจะบ้าไปแสดงความเสียใจต่อญาติเค้าด้วยข่าวลือครับ? ทรามไปมั้ยครับถ้าทำแบบนั้น #ripwanchalerm"

ต่อมา เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุว่า "ขอโทษที่ตอบอะไรแบบหงุดหงิดไปนะครับ ไม่ค่อยพอใจไอ้พวกมาใช้คำว่า “จ้อจี้” เท่าไหร่ครับ เรื่องคนตายเอามาเล่นๆ กันได้หรอครับ? ทางพี่สาวของต้าได้แจ้งว่าทราบเรื่องมาสักระยะแล้ว และก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยและให้กำลังใจผมและทุกคนที่กำลังสู้อยู่ พี่เค้าก็จะสู้ต่อไปเหมือนกัน นี่คือทั้งหมดของเรื่องนะครับ ส่วนใครอยากจะคิด พูด เขียน หรือขุดคุ้ยอะไรก็ตาม รบกวนให้เกียรติญาติและมีมารยาทด้วยครับ

ขออธิบายแจกแจงรายละเอียดนะครับ จะได้ไม่ต้องมาเถียงกัน

- ผมได้รับข้อมูลเรื่องของต้าจากการสนทนากับแหล่งข่าวของผม (ซึ่งพี่สาวของต้าก็รู้จักดี)

- ผมได้มีโอกาสวีดีโอคอลผ่านนักข่าวสำนักข่าวต่างประเทศคนหนึ่ง ผมจึงแสดงความเสียใจโดยแจ้งว่าทราบเรื่องมาจากแหล่งข่าวดังกล่าว

ผมทำอะไรผมรู้อยู่ครับ ใครอยากจะว่าอะไรเชิญตามสบายครับ"

ขณะที่ในทวิตเตอร์ได้โพสต์ข้อความโดยติดแฮชแท็ก #ripwanchalerm เพื่อแสดงออกต่อเรื่องดังกล่าว

ด้านสำนักข่าวเดอะ รีพอตเตอร์ ซึ่งมี น.ส.ฐปณีย์ เอียดศรีไชย เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง รายงานว่า พี่สาวนายวันเฉลิมยืนยัน ไม่เคยพูดว่านายวันเฉลิมเสียชีวิตแล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม คาดหวังยังมีชีวิต ขอสังคมร่วม #Saveวันเฉลิม โดยวันที่ 11 ส.ค. นี้ จะครบรอบวันเกิด 38 ปี นายวันเฉลิม ครอบครัวเตรียมจัดงานทำบุญ และพูดคุยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...