xs
xsm
sm
md
lg

กิจกรรมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่แฝงการเมือง โดนชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ถามทำไมต้องเอากีฬาเข้ามาเกี่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจเคลื่อนไหวทางการเมือง “ใต้เตียง มธ.” โหนกระแสแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “ลิเวอร์พูล” ชวนมาแห่ถ้วยแชมป์ที่รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่กลับมีงานเสวนาโผล่ อีกทั้งมีการขายเสื้อระดมทุน จนโดนชาวเน็ตรุมด่ายับเยินถึงความไม่เหมาะสมนำกีฬามาเกี่ยวกับการเมือง

สิ้นสุดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซัน 2019/20 “ลิเวอร์พูล” ทีมที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกผงาดคว้าแชมป์ในซีซันนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ปิดฉากการรอคอยกว่า 30 ปี โดยแชมป์ลีกสูงสุดครั้งสุดท้ายของหงส์แดง ต้อนย้อนไปถึงเมื่อปี 1990 ทำให้มีแฟนคลับชาวไทยจำนวนมากจัดรถแห่ฉลองความสำเร็จในครั้งนี้อยู่ทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 2 ส.ค. เพจ “ใต้เตียง มธ.” ซึ่งเป็นเพจที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความเชิญชวนแฟนคลับของทีม “ลิเวอร์พูล” และรักประชาธิปไตย ออกมาฉลองความสำเร็จในวันเสาร์ที่ 15 ส.ค. บริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง เวลา 17.30-21.00 น. จะเป็นงานเสวนา และ 21.00-23.00 น. แห่ถ้วยแชมป์ วนรอบถนนราชดำเนินกลาง

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศขายเสื้อพรีออเดอร์เป็นที่ระลึก ซึ่งรูปภาพที่ปรากฏอยู่บนเสื้อนั้น เป็นภาพของถ้วยแชมป์พรีเมียร์ ลีก ตั้งอยู่ตรงกลางของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมองว่ากีฬากับการเมืองไม่ควรจะมาเกี่ยวข้องกัน และแนะนำให้ยกเลิกกิจกรรมการชุมนุมดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้ (3 ส.ค.) เพจ “Liverpool Thailand Fanclub - LTF” เพจของกลุ่มแฟนคลับของสโมสร “ลิเวอร์พูล” ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง และย้ำจุดยืนว่า เพจของตนเองเน้นไปที่การให้ข้อมูลข่าวสารของทีมและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับทีมรักเท่านั้น และไม่มีแนวคิดที่จะไปยุ่งเกี่ยวกับด้านการเมืองแต่อย่างใด โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

“เนื่องจากมีหลายท่านสอบถามเข้ามาทาง Inbox จึงขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า เพจ LTF นี้ เป็นแฟนเพจที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มแฟนบอล Liverpool ส่วนหนึ่งในเมืองไทย ไม่ใช่เพจทางการของสโมสร และมีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของทีม Liverpool สำหรับแฟนบอลที่มีความรักในทีม Liverpool เท่านั้น ทั้งนี้ ทางเพจ LTF ไม่มีแนวทางในการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นๆ เช่น การเมือง ฯลฯ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...