xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ระยองหลั่งน้ำตาสะพัดโซเชียลฯ ฝากช่วงเวลาวิกฤตต้องเข้มแข็ง-ช่วยฟื้นจังหวัดกลับมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลฯ แชร์ “สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ” ผู้ว่าฯ ระยอง สัมภาษณ์สื่อถึงกับหลั่งน้ำตา ฝากชาวระยองต้องเข้มแข็ง ช่วยกันคนละไม้ละมือให้ฟื้นกลับมา หลังปลอดโควิด 101 วัน เจอพิษทหารอียิปต์เข้าไปและถูกตีตราบาป

วันนี้ (17 ก.ค.) ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์วีดีโอคลิปจากเฟซบุ๊ก “ภัทราพร ตั๊นงาม” ของ น.ส.ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ที่ได้เผยแพร่วีดีโอคลิปการให้สัมภาษณ์นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ระหว่างลงพื้นที่ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น (ห้างแหลมทอง ระยอง) เมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ เมื่อถามว่านาทีนี้อยากบอกอะไรกับคนระยอง นายสุรศักดิ์กล่าวว่า “ในช่วงเวลาวิกฤตอย่างนี้นะครับ พวกเราชาวระยอง เราต้องเข้มแข็ง แล้วก็ทุกคนนะครับก็คงต้องช่วยกันคนละไม้ละมือนะครับ ในแต่ละคนรับผิดชอบหน้าที่ของท่าน ท่านสามารถช่วยระยองให้ฟื้นกลับมาได้ ไม่ว่าท่านจะทำอาชีพสาขาไหนก็ตาม ท่านมีส่วนที่จะทำให้ทุกคนเข้ามา...” ซึ่งระหว่างนั้นนายสุรศักดิ์มีน้ำเสียงสั่นเครือ พร้อมกับน้ำตาไหลจนต้องเช็ดน้ำตา

น.ส.ภัทราพรกล่าวว่า หลายคนคงไม่รู้ว่าที่ผ่านมาระยองเข้มแข็งมากขนาดไหนในการป้องกันโควิดช่วงที่ผ่านมา ทั้งภาครัฐ ผู้ประกอบการ ประชาชน ร่วมมือกันจริงจังเต็มที่ จนระยองเป็นพื้นที่ปลอดโควิดต่อเนื่องมา 101 วันแล้ว กำลังเข้าสู่โหมดการเริ่มต้นกลับมาท่องเที่ยว บริการ ทุกอย่างกำลังฟื้น กำลังค่อยๆ คึกคัก จนกระทั่งเจอเคสทหารอียิปต์ ทุกอย่างยิ่งกว่ากลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่อีก

คนในพื้นที่อยู่อย่างโดนข้อกล่าวหา รังเกียจ หวาดกลัวจากสังคมว่าเป็นจังหวัดไม่ปลอดภัย การท่องเที่ยว การค้าขาย ห้องพัก โรงแรมที่เริ่มฟื้น ถอยไปเหลือ 1-5% ของจำนวนห้องพัก หลายรายถูกยกเลิกจองห้องพักเหลือศูนย์ยาวไปถึงเดือนสิงหาคม ความรู้สึกทางใจของคนในพื้นที่ ในฐานะพ่อเมืองกับสิ่งที่ไม่ได้ก่อ กับความพยายามปกป้องคนในพื้นที่ให้รอดจากโควิดมาได้กว่า 100 วันแล้ว แต่จังหวัดระยองกำลังถูกตีตราบาป ในวันที่ผู้ว่าฯ เองก็คงรู้สึกสะท้านใจที่สุด

อนึ่ง รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนหน้านี้คณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งโยกย้ายนายสุรศักดิ์ให้ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมกับระดับอธิบดี รองปลัดกระทรวง ผู้ตรวจราชการ และผู้ว่าราชการจังหวัด ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ รวม 36 ตำแหน่ง ซึ่งนายสุรศักดิ์เคยชี้แจงว่า เป็นการแต่งตั้งโยกย้ายตามวาระ เนื่องจากอยู่ครบวาระ 4 ปีแล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับการโยกย้ายเพราะปมโควิด-19 หรือทหารอียิปต์เข้ามาเกี่ยวข้อง และไม่ได้มีความผิดหรือเกี่ยวกับการเมืองอื่นใดทั้งสิ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...