xs
xsm
sm
md
lg

ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” กำเงินให้พร้อม เสาร์นี้เปิดจองโรงแรม พบต้องล่วงหน้า 3 วันก่อนเข้าพัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประชาชนเริ่มลงทะเบียนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ได้รับ SMS แล้ว โหลดแอปฯ “เป๋าตัง” รอ วันเสาร์ถึงจะเปิดจองห้องพัก พบต้องจองล่วงหน้า 3 วัน จ่ายเงินทันที แล้ววันเข้าพักค่อยแสดง QR Code ให้ พนง.โรงแรม รอรับคูปองอาหาร/แหล่งท่องเที่ยว 600 บาท ต้องจ่ายผ่านแอปฯ เป๋าตัง เท่านั้น

วันนี้ (15 ก.ค.) จากกรณีที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม พบว่ามีประชาชนเข้าไปลงทะเบียนรับสิทธิ์จำนวนมาก และได้รับ SMS ระบุข้อความว่า “ลงทะเบียนสำเร็จ โปรดดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง เพื่อใช้ในโครงการ”


สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ ประชาชนต้องดาวน์โหลดและเปิดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ที่เคยใช้ในโครงการชิมช้อปใช้ ผ่านทาง App Store หรือ Google Play เท่านั้น (อย่าดาวน์โหลดจากลิงก์บุคคลภายนอก หรือแหล่งที่ไม่น่าไว้วางใจ) หากเคยติดตั้งและลบไปแล้ว ให้กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียน เพื่อรับ SMS OTP จากนั้นให้ตั้งค่า PIN ใหม่

สำหรับคนที่มีแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” อยู่แล้ว ให้อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด แล้วเข้าไปที่เมนู “G-Wallet” จากนั้นให้เข้าไปที่แบนเนอร์ “เราเที่ยวด้วยกัน” จะเห็นเมนู “สิทธิรับเงินสนับสนุนค่าที่พัก 40%” ไม่เกิน 3,000 บาทต่อสิทธิ และไม่เกิน 5 สิทธิต่อคน ระบบจะแสดงสิทธิที่ใช้ไป สามารถดูรายละเอียด/ตรวจสอบสิทธิคงเหลือได้


วิธีการจองโรงแรมที่พัก ประชาชนสามารถตรวจสอบโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการได้ทางเว็บไซต์ https://search-merchant.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งสามารถจองโรงแรมได้ 2 วิธี คือ

1. จองโดยตรงกับโรงแรม ให้ประชาชนติดต่อโรงแรมผ่านช่องทางการติดต่อที่แต่ละโรงแรมกำหนด เสร็จแล้ว ทางโรงแรมจะบันทึกข้อมูลเข้าระบบ แล้วแอปฯ “เป๋าตัง” จะขึ้นข้อความแจ้งเตือน (Notification) มาที่โทรศัพท์มือถือว่า “โปรดตรวจสอบรายการจองที่พักและชำระเงิน” (หากปิดการแจ้งเตือนข้อความจะไม่ปรากฏ ให้เปิดการแจ้งเตือนไว้ด้วย)

จากนั้น ในช่องคูปองที่พัก จะแสดงผลชื่อโรงแรม รหัสการจอง (Booking No.) ให้เข้าไปที่ “ตรวจสอบรายการชำระเงิน” ระบบจะแสดงข้อมูล ยอดเงินที่ต้องชำระ แล้วกด “ยืนยันการชำระเงิน” สามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินตามที่แต่ละโรงแรมกำหนด (ที่นิยมมากที่สุด คือ ผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต)

2. จองผ่าน Online Travel Agency เช่น Agoda โดยจองที่พักที่เข้าร่วมโครงการและชำระเงินผ่านช่องทางที่กำหนด
เมื่อชำระเงินสำเร็จแล้ว แอปฯ “เป๋าตัง” จะขึ้นข้อความแจ้งเตือน (Push Notification) มาที่โทรศัพท์มือถือว่า “ชำระค่าที่พักสำเร็จ กรุณาเช็กอินตามวันและเวลาที่จอง เพื่อรับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว” โดยสามารถเข้าไปดูคูปองที่พักได้ที่แอปฯ เป๋าตัง เมนู G-Wallet แล้วกดแบนเนอร์ “เราเที่ยวด้วยกัน”

เมื่อถึงวันเข้าพัก มาถึงโรงแรมหรือที่พักเรียบร้อยแล้ว ให้เข้าไปที่แอปฯ เป๋าตัง เมนู “G-Wallet” แล้วกดแบนเนอร์ “เราเที่ยวด้วยกัน” เลือกคูปองที่พัก แล้วแสดงคิวอาร์โค้ด (QR Code) เพื่อให้ทางโรงแรมสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อเช็กอิน


จากนั้นจะมีคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว มูลค่า 600 บาท แสดงขึ้นมา สามารถนำมาใช้ตามร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการ โดยลูกค้าชำระ 60% รัฐบาลชำระ 40% โดยจะได้รับวันละ 1 คูปอง เวลา 17.00 น.ของวันเข้าพัก สามารถใช้ได้ถึงเวลา 23.59 น. ของวันที่เช็กเอาต์ (เช่น เวลาเช็กเอาต์ 12.00 น. ยังสามารถใช้คูปองส่วนลดต่อได้ถึง 23.59 น.)

โดยการชำระเงิน ต้องเติมเงินจากบัญชีธนาคารเข้า G-Wallet ก่อน ผ่านระบบพร้อมเพย์ โดยกดปุ่ม “เติมเงินเข้า G-Wallet” แล้วทำตามขั้นตอน หรือผูกบัตรเครดิต บัตรเดบิตลงไปในแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อสะดวกในการใช้จ่าย ระบบจะหักลบคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว เหลือยอดเงินที่ต้องชำระตามที่จ่ายจริง ใส่รหัส 6 หลัก เพื่อยืนยันการทำรายการ กระทั่งทำรายการสำเร็จ
สำหรับการจองโรงแรม จะเปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค. 2563 โดยต้องจองห้องพักล่วงหน้า 3 วันก่อนเช็กอิน หมดเขตการจองวันสุดท้าย 28 ต.ค. 2563 สิ้นสุดโครงการ 31 ต.ค. 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น...