xs
xsm
sm
md
lg

“เราเที่ยวด้วยกัน” ให้โรงแรม-ร้านอาหารลงทะเบียนแล้ว ประชาชนโหลดแอป “เป๋าตัง” รอ 15 ก.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รัฐบาลเปิดลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” ให้โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ส่วนประชาชนทั่วไป รอ 15 ก.ค. โหลดแอปฯ เป๋าตัง รอไว้ เพื่อใช้จ่ายค่าที่พัก เช็กอิน รับส่วนลดร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว แถมขอคืนค่าตั๋วเครื่องบินได้ 40% สูงสุด 1,000 บาทต่อที่นั่ง มีแค่ 2 ล้านสิทธิ

วันนี้ (1 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า รัฐบาลโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการคลัง สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดระบบให้ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

โดยคุณสมบัติของกิจการที่สามารถลงทะเบียนได้ คือ โรงแรม ที่พัก ที่มีใบอนุญาตประกอบการตามกระทรวงมหาดไทย, ร้านอาหาร ที่มีการประกอบกิจการจริง และปฏิบัติตามเงื่อนไขของมาตรการรัฐ และสถานที่ท่องเที่ยว ตามรายชื่อของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทย สมัครได้ทั้งรูปแบบ บุคคลธรรมดา และนิติบุคคล

ผู้ประกอบการจะต้องสมัครใช้บริการ แอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ระบุช่องทางการชำระเงินออนไลน์ เช่น ผ่าน Travel Agency หรือ Payment service provider ที่เข้าร่วมโครงการ และทำการสร้างโปรไฟล์กิจการบนเว็บค้นหา เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงกิจการได้ง่ายขึ้น ซึ่งกิจการที่ลงทะเบียนสำเร็จ รอรับการแจ้งผลลงทะเบียนผ่าน SMS ไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้

สำหรับผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก หลังลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้ว เมื่อมีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com และชำระเงินผ่านระบบชำระเงินออนไลน์เพื่อจองโรงแรมแล้ว จะมีคิวอาร์โค้ดบัตรกำนัล (QR E-voucher) ที่แอปฯ เป๋าตัง ให้เปิดแอปฯ ถุงเงิน เลือกเมนู “เราเที่ยวด้วยกัน” แล้วสแกนคิวอาร์โค้ดจากลูกค้าเพื่อเช็กอิน

โดยเมื่อลูกค้าถึงวันเช็กเอาต์ และโรงแรมทำการกดเช็กเอาต์ในแอปฯถุงเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทราบข้อมูลการเข้าพักของลูกค้าที่ได้รับสิทธิจากโครงการ โดยโรงแรมจะได้รับเงินส่วน 40% เข้าบัญชีทุกวันพุธของสัปดาห์ เจ้าของกิจการสามารถตรวจสอบได้ 2 วิธี คือ รายงานบนแอปฯ ถุงเงิน และรายการเดินบัญชี (Statement) บัญชีรับเงินที่ผูกกับแอปฯถุงเงิน


สำหรับประชาชนทั่วไป จะเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการในวันที่ 15 ก.ค. รับส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน สูงสุด 5 ห้อง หรือ 5 คืน จำนวน 5 ล้านสิทธิ รับคูปองมูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ และคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง จำนวน 2 ล้านสิทธิ

เงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน ได้แก่ มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน ประชาชนจะได้รับสิทธิเมื่อท่องเที่ยว กิน และนอน ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเอง โดยใช้บัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือเพื่อรับ SMS OTP ในขั้นตอนการลงทะเบียน ก่อนรอรับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน

โดยสามารถจองโรงแรมผ่านช่องทาง Online Travel Agency (OTA) ได้แก่ Agoda, Traveloka หรือเว็บไซต์โรงแรม (ถ้ามี), www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โดยไปที่ค้นหา “กิจการโรงแรม” และช่องทางติดต่ออื่นๆ ที่โรงแรมมี เช่น Line, Facebook, เบอร์โทรศัพท์ เมื่อจองแล้ว ให้ตรวจสอบผลยืนยันการจองโรงแรม ที่แอปฯ “เป๋าตัง” และชำระเงินได้ที่ Payment Link บนแอปฯ ทันที

หลังจากที่ประชาชนชำระเงินจองห้องพัก 60% สำเร็จ ให้ตรวจสอบคิวอาร์โค้ดบัตรกำนัล (E-voucher) บนแอปฯ เป๋าตัง ที่เมนู G-wallet นำไปแสดงกับทางโรงแรมในวันที่เข้าพัก โดยให้ทางโรงแรมจะใช้แอปฯ ถุงเงิน สแกนคิวอาร์โค้ดจากแอปฯ เป๋าตัง เพื่อเช็กอิน จากนั้นเวลา 17.00 น. ของวันเข้าพัก ระบบจะแสดงคูปองส่วนลดอาหาร และท่องเที่ยว 600 บาทในแอปฯ เป๋าตัง

นอกจากนี้ ประชาชนสามารถขอรับเงินสนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบินได้ 40% ของค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง โดยการขอเงินคืน (Redeem) ค่าตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ โดยจะได้รับเงินสนับสนุนเมื่อตรวจสอบแล้วว่า มีการเดินทางจริงและเข้าพักจริง จำกัดจำนวนห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องพักที่เข้าพักโรงแรมจริง ทั้งนี้ รวมกันแล้วไม่เกิน 10 ที่นั่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...