xs
xsm
sm
md
lg

คนสวยโพธาราม! พาไปเที่ยวบ้าน “ปารีณา ไกรคุปต์” เมื่อ 8 ปีก่อน กับวิถีชีวิตที่อาจยังไม่เคยรู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ย้อนดูรายการเก่าเที่ยวชมบ้าน “ปารีณา ไกรคุปต์” ที่โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อ 8 ปีก่อน ตอนที่ลูกชาย “น้องเก้า” ยังอายุแค่ 2 ขวบครึ่ง พร้อมพาทัวร์ตลาดโพธาราม บอกได้คำเดียวว่าของดี ของอร่อยมีเยอะ

กลายเป็นบุคคลที่ถูกพูดถึงกันทั้งในสภาและในโซเชียล สำหรับ “เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นข่าว “ปะ-ฉะ-ดะ” กับนักการเมืองด้วยกันเอง กระทั่งมาถึงคนล่าสุดกับ “ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” กรณีเห็นต่างเรื่องกฎหมายคุกคามทางเพศ ในฐานะที่ ดร.บุ๋ม เป็นคณะกรรมาธิการศึกษา แนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร ที่กลายเป็นแมตช์หยุดโลก สร้างความฮือฮาแก่กองเชียร์แต่ละฝ่ายมาแล้ว

ชีวิตส่วนตัวอีกด้านหนึ่งของปารีณา พบว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่อปี 2555 รายการ “ไปดูผู้แทน” ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) ดำเนินรายการโดย น.ส.กรรณิการ์ ประทุมชาติ ได้ไปเยี่ยมบ้านทรงไทยหลังงาม ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง หมู่ 3 ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวอยูในสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา เจ้าตัวกล่าวว่า มีชาวบ้านหลายคนอยากให้บ้านหลังนี้มีทัวร์มาลง เพื่อชมวิวแม่น้ำและชมบรรยากาศไทยๆ บ้านทรงไทย และจำหน่ายสินค้าจากชาวบ้านในพื้นที่

เจ้าตัวยังได้เผยโฉมลูกชายคนเดียว อย่างน้องเก้า ซึ่งตอนนั้นอายุ 2 ขวบครึ่ง พร้อมกับแนะนำสินค้าโอทอปจากชาวบ้าน เช่น ตุ๊กตาจาก ต.บ้านเลือก รองเท้าหนังจาก ต.บ้านฆ้อง ที่นอนและหมอนเสริมสุขภาพ เสื้อผ้า ไชโป๊วลูกเต๋าแม่กิมฮวยจาก ต.เจ็ดเสมียน น้ำพริกจาก ต.บางโตนด กุนเชียงจาก ต.บ้านสิงห์ เต้าหู้ดำเจ๊เล็ก ต.โพธาราม รวมทั้งอาหารพื้นบ้านจาก อ.จอมบึง เช่น ใบเตยตากแห้ง ชามะระ ตลิงปิงเชื่อม น้ำสลัดเต้าหู้ น้ำข้าวโพด น้ำเห็ดหูหนู กะหรี่ปั๊บไส้เห็ดนางฟ้า ปั้นขลิบ เป็นต้น

จากนั้น เอ๋ ปารีณา พาไปเยี่ยมตลาดโพธาราม ชิมเมนูเครื่องดื่ม “ชามะนาวจี๊ดจ๊าด” ที่ร้านกาแฟกาลนาน ร้านเต้าหู้ทอดพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ขายมานานกว่า 50 ปี ร้านขายยาโบราณหมอแมะ ซึ่งเป็นยาสมุนไพรที่ปรุงยาให้สามีทานหลังแต่งงาน ร้านลูกหว้า ร้านเสื้อผ้าที่ เอ๋ ปารีณา ตัดชุดเป็นประจำในราคาไม่แพง แม้เธอจะไม่มีก้น ไม่มีสะโพก ก็สามารถตัดชุดให้หุ่นดีขึ้น ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ร้านกรอบรูป ข้าวต้มมัด และแนะนำชมรม “อย่าลืมโพธาราม” ซึ่งเป็นกลุ่มอนุรักษ์ของคนในพื้นที่

ส่วนเมนูเด็ดประจำอำเภอโพธาราม คือ “เต้าหู้ดำ” ที่ใช้วิธีถนอมเต้าหูขาวให้อยู่ได้นาน โดยต้มเครื่องพะโล้และสมุนไพรจีน ทำมานานหลายสิบปี กลิ่นเหมือนพะโล้ ใช้เวลาต้มนาน 3 วัน รสชาติหวานไม่มาก เจ้าตัวกล่าวว่า “ถ้ามาโพธาราม ไม่ได้ซื้อเต้าหู้ดำไป ก็เหมือนมาไม่ถึงนะคะ” ส่วนร้านนั่งเล่นอีกร้านหนึ่งคือ “ร้าน Do นม” ที่ปรับปรุงบ้านไม้หลังเก่า จำหน่ายนม กาแฟ ก่อนปิดท้ายที่ “ทวี ไกรคุปต์” บิดาพาไปชมโรงภาพยนตร์โพธาราม อายุราว 100 ปี
กำลังโหลดความคิดเห็น...