xs
xsm
sm
md
lg

“หม่อมถนัดแดก” เจอพิษโควิด-19 ปิดร้านข้าวแกง 6 สาขารวด ปรับ 3 สาขาแบบไทยคูซีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษเศรษฐกิจจากโควิด-19 หม่อมถนัดแดก ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ตัดสินใจปิด 6 สาขารวด แต่ฮึดสู้ปรับ 3 สาขา เป็นร้านอาหารสไตล์ไทยคูซีนในช่วงบ่าย 2 เป็นต้นไป และเปิดเพิ่มอีก 2 สาขาในปั๊ม ปตท. วังน้อย และ สารภี เชียงใหม่

วันนี้ (6 มิ.ย.) เฟซบุ๊ก “หม่อมถนัดแดก” ของ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ เสก เจ้าของฉายา “หม่อมถนัดแดก” รายการแนะนำร้านอาหาร และการทำอาหารทางยูทูป โพสต์ข้อความปิดกิจการร้านข้าวแกงถนัดแดก 6 สาขา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระบุว่า “ลาก่อน ศาลายา สาขาศาลายาเป็นสาขาที่เก่าแก่ที่สุดต่อจากสาขากรุงเทพกรีฑา ของร้านข้าวแกงถนัดแดก เกือบ 3 ปีที่ผ่านมาที่เราได้อยู่ที่นี้ ที่ศาลายา ยอมรับครับว่า ผูกพันกับสาขานี้ และ เสียใจที่ต้องประกาศปิดตัวลงอย่างถาวร อันเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้เราต้องหยุดให้บริการ

และในการกลับมาเปิดพร้อมกันทุกสาขา ไม่ได้ง่ายอย่างที่คาดหวังเอาไว้ครับ จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกกลับมาเปิดในบางสาขาที่พร้อมที่สุดก่อน และ ด้วยหลายปัจจัย เช่น ระยะเวลา ด้วยความพร้อม และเงินทุนต่างๆ จึงจำเป็นที่จะต้องประกาศปิดตัวลงแบบถาวรพร้อมกันทั้งหมด 6 สาขาดังนี้ครับ ศาลายา, แปดริ้ว, สิงห์บุรี, มหาชัย, พารากอน, เอ็มโพเรียม ผมและทีมงานฝ่ายบริหารทุกคนพยายามแก้ปัญหาอย่างถึงที่สุดแล้วครับ เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่ดีกับร้านเราในอนาคต ถึงแม้วันนี้เราจะเสียใจ แต่เชื่อเถอะครับ เราจะไม่ยอมแพ้ จึงขอเรียนแจ้งให้คุณ FC และ คุณลูกค้าที่สนับสนุนร้านข้าวแกงถนัดแดกได้ทราบทั่วกันในที่นี้ครับ ขอบพระคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจครับ #ข้าวแกงถนัดแดก #หม่อมถนัดแดก”สำหรับร้านข้าวแกงถนัดแดก เป็นร้านข้าวแกงสไตล์ภาคกลาง เปิดสาขาแรกที่กรุงเทพกรีฑา บริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา 7 หรือซอยรามคำแหง 60 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2559 ก่อนจะขยายสาขาเพิ่ม แต่สาขาแรกได้ปิดกิจการเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 เนื่องจากมีปัญหาถูกเจ้าของสถานที่ฉ้อโกงค่าสาธารณูปโภค และพยายามบีบให้ออกจากพื้นที่ เพื่อให้ร้านสะดวกซื้อรายใหญ่มาเช่าแทน โดยยื่นข้อเสนอต้องจ่ายค่าเช่าเพิ่มอีก 3 เท่า ทำให้ตัดสินใจปิดสาขากรุงเทพกรีฑา เปิดสาขาที่สองที่โครงการไชน่าทาวน์ ศาลายา นครปฐม ก่อนจะขยายสาขาจากปั๊มน้ำมัน ห้างเอาท์เล็ท และขึ้นห้างหรูอย่างสยามพารากอน และดิ เอ็มโพเรียม รวมกัน 16 สาขา และมีสำนักงานใหญ่ที่ย่านเกษตร-นวมินทร์ จดทะเบียนในชื่อบริษัท ชิงชัยฟู้ด จำกัด

สำหรับเมนูเด่นของร้านข้าวแกงถนัดแดก คือ จ๊อโคตรปู ลูกละ 80 บาท, ไข่เป็ดพะโล้ ราคา 65 บาท, หมึกพุงแตก (ปลาหมึกยัดไส้หมูและวุ้นเส้น) ราคา 125 บาท, ข้าวราดมันกุ้ง กล่องละ 85 บาท และมัสมั่นขาแกะ ราคา 470 บาท โดยพรีเซนต์ว่าใช้เนื้อสัตว์อนามัย ไม่ใส่ผงชูรส อย่างไรก็ตาม แม้จะมีแฟนคลับหม่อมถนัดแดกจำนวนไม่น้อยตามไปชิม แต่ก็มีเสียงวิจารณ์ถึงคุณภาพอาหารเมื่อเทียบกับราคาที่สูงกว่าข้าวแกงทั่วไป จนเจ้าตัวต้องออกคลิปชี้แจงว่า กระบวนการผลิตสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด และตอบโต้คนที่วิจารณ์ว่าบางเรื่องไม่จริง ใช้คำรุนแรงไป อคติ และเป็นพวกอวตาร์

หลังจากที่รัฐบาลได้ออกมาตราการคลายล็อกให้รับประทานอาหารที่ร้านได้ ร้านข้าวแกงถนัดแดกได้ปรับรูปแบบให้เป็น “ข้าวแกงถนัดแดกเรสเตอรองท์ ไทยคูซีน” แบ่งออกเป็น 06.00-14.00 น. ร้านสไตล์ข้าวแกง และ 14.00-20.00 น. สไตล์ร้านอาหาร โดยได้ทดลองเปิดที่สาขาเกษตร-นวมินทร์ สาขา ปตท.บางนา ขาออก และ สาขา ปตท.พุทธมณฑล สาย 4 สำหรับการปิดร้านข้าวแกงถนัดแดก 6 สาขาเป็นการถาวร พบว่า เป็นการเช่าพื้นที่โครงการไชน่าทาวน์ ศาลายา จ.นครปฐม, ห้างเอฟเอ็น เอาท์เล็ท บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา และ อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี, อาคารชั้นเดียวริมถนนพระราม 2 ขาออก จ.สมุทรสาคร รวมทั้งเช่าพื้นที่ฟู้ดฮอล์ในศูนย์การค้าสยามพารากอน และศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม

ปัจจุบันร้านข้าวแกงถนัดแดกมีสาขาที่เปิดให้บริการเหลือ 9 สาขา ได้แก่ สาขาเกษตร-นวมินทร์ กทม. ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัท, ปั๊ม ปตท.ศูนย์วิจัยวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา, ปั๊ม ปตท.ไฮเทค บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา, ปั๊ม ปตท.ชัยพฤกษ์ จอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี, ปั๊ม ปตท.ดาราสมุทร ศรีราชา จ.ชลบุรี, เรสแอเรีย (เอสโซ่วังมะนาว) จ.ราชบุรี, ปั๊ม ปตท. มิตรภาพ สระบุรี ปั้มที่ 2 จ.สระบุรี, ปั๊ม ปตท.พุทธมณฑลสาย 4 จ.นครปฐม, ปั๊ม ปตท.ทางด่วนบางนาขาออก กทม. นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดให้บริการอีก 2 สาขา ได้แก่ สาขา ปตท.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 11 มิถุนายน 2563 และสาขา ปตท.สารภี จ.เชียงใหม่ วันที่ 25 มิถุนายน 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น...