xs
xsm
sm
md
lg

“อาคารรับรองสัตหีบ” ลดค่าห้องพัก 15% คืนกำไรสู้ภัยโควิด ห้องอาหารทำดีลิเวอรีส่งฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ จัดโปรโมชันคืนกำไรสู้ภัยโควิด 15% อาคาร 1-2 ที่ไม่ได้ใช้กักตัว State Quarantine ทั้งบุคคลธรรมดาและทหารเรือทุกสิทธิ์ ถึง 30 มิ.ย. อีกด้านห้องอาหารม้าน้ำปรับตัวทำดีลิเวอรี ขายเป็นเซตเมนูเริ่มต้น 379 บาท ส่งฟรีในพื้นที่สัตหีบ พบที่ท่องเที่ยวกองทัพเรือยังคงปิดไม่มีกำหนด อู่ตะเภายังไม่มีเที่ยวบินลง

วันนี้ (29 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า กิจการอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ ได้ประกาศจัดโปรโมชันเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว คืนกำไรสู่สังคม และสู้ภัยโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-30 มิ.ย. 2563 โดยลดค่าที่พัก 15% บริเวณอาคาร 1 และอาคาร 2 ทุกสิทธิ์ โดยบุคคลทั่วไป จากราคาปกติ 1,200 บาทต่อคืน ลดเหลือ 1,020 บาทต่อคืน ญาติข้าราชการทหารเรือ และต่างเหล่าทัพ (ทหารบก, ทหารอากาศ และตำรวจ) จากราคาปกติ 1,000 บาทต่อคืน เหลือ 850 บาทต่อคืน และข้าราชการทหารเรือ จากราคาปกติ 800 บาทต่อคืน เหลือ 680 บาทต่อคืน สามารถเข้าพักได้ 2 คนต่อห้องเท่านั้น ที่นอนเสริมเพิ่มอีก 300 บาทต่อคืนสำหรับกิจการอาคารรับรองสัตหีบ ก่อนหน้านี้ได้ใช้เป็นสถานที่กักตัวโดยภาครัฐ หรือ State Quarantine เป็นเวลา 14 วัน มาตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยใช้อาคาร 3-7 ซึ่งเป็นกลุ่มอาคารอยู่ห่างจากอาคาร 1-2 ซึ่งเป็นแผนกสำรองห้องพักและห้องอาหารม้าน้ำประมาณ 200 เมตร มีทั้งคนไทยที่กลับจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน 137 คน ตามมาด้วยแรงงานไทยลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายจากประเทศเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อย รวม 187 คน ต่อมามีนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS และเจ้าหน้าที่จากประเทศอิตาลี รวม 83 คน และคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอีก 291 คน แต่มี 23 คนไม่ยินยอมกักตัว เหลือ 273 คนที่กักตัวเพื่อสังเกตอาการ และกลับภูมิลำเนาไปแล้ว เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา

ภายหลังเจ้าหน้าที่กองทัพเรือ และอาคารรับรองสัตหีบ ร่วมกันทำความสะอาดห้องพักในอาคารรับรอง 3-7 และซ่อมบำรุงอาคาร รวมทั้งจัดอาคารสถานที่ให้มีความพร้อมสูงสุด สำหรับรองรับผู้เฝ้าสังเกตอาการต่อไป ขณะเดียวกัน ทีมแพทย์และพยาบาล จากโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 กรุงเทพฯ ได้ตรวจคัดกรองเชื้อโควิด 19 ให้กับกำลังพลที่มีความเสี่ยงได้แก่ ข้าราชการและลูกจ้างกิจการอาคารรับรองสัตหีบ สวัสดิการอาคารรับรอง กองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 175 นายไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

ปัจจุบัน กิจการอาคารรับรองสัตหีบ เปิดให้บริการห้องพักเฉพาะอาคาร 1 และ 2 ซึ่งไม่ได้ใช้เป็นสถานที่กักตัว รวมทั้งห้องอาหารม้าน้ำก็เปิดจำหน่ายอาหารตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. (ครัวปิด 20.00 น.) ภายใต้เงื่อนไขการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แต่ได้เพิ่มบริการครัวม้าน้ำดีลิเวอรี (Delivery) ให้บริการจำหน่ายอาหารส่งถึงบ้านและที่พัก ไปเมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยจำหน่ายเป็นเซตเมนู ราคาเริ่มต้นที่ 379-599 บาท ช่องทางการสั่งอาหารผ่านโทรศัพท์และไลน์ ส่งฟรีในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เปิดรับออเดอร์ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. ทุกวันรายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า เนื่องจากในขณะนี้มาตรการป้องกันการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ของกองทัพเรือ ยังคงงงดกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่หน่วยทหาร และการเยี่ยมชมเรือ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ในการดูแลของทัพเรือจึงยังคงปิดให้บริการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวที่อยูในความรับผิดชอบของกองทัพเรือ ยังคงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยขณะนี้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ กำลังทดลองแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA ตามมาตรการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ส่วนท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากสายการบินในการกลับมาทำการบิน ซึ่งสายการบินจำเป็นต้องคำนึงถึงมาตรการการคัดกรองจากจังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี และเมืองพัทยา รวมทั้งยังมีความจำเป็นในการประเมินความต้องการของผู้โดยสารในการมาใช้สนามบินฯ เพื่อความคุ้มค่าอีกด้วย จึงยังไม่มีเที่ยวบินภายในประเทศของท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา ไปยังปลายทางต่างๆ แต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...