xs
xsm
sm
md
lg

แฉวันเดียวเห็นผล “ลุงสิทธิชัย” ดอดใช้หนี้เจ้าของอู่ แท็กซี่เมาท์สะพัดเงียบหายถอยป้ายแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าของอู่แท็กซี่เมืองปากน้ำ ถอนแจ้งความหลัง “ลุงสิทธิชัย” เศรษฐี 8 ล้านจากชาวโซเชียลฯ ดอดให้เพื่อนสนิทโอนเงินเข้าบัญชีลูกชายครบทุกบาททุกสตางค์ ส่วนเกินทอนกลับให้ วงแท็กซี่เมาท์สะพัดถอยป้ายแดง เห็นเติมก๊าซแถวคลองขุดบางพลี-พฤษภา 15 แต่ไม่มีใครติดต่อได้สักคน

จากกรณีที่นายปรีชา ชุ่มสมบัติ อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่มังกรเจ้าพระยา ต.แพรกษา อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อเย็นวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่า นายสิทธิชัย ใกล้ชิด อายุ 72 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ ที่ออกข่าวร้องไห้ว่าไม่มีจะกิน แล้วโลกโซเชียลฯ แห่บริจาคได้เงินไป 8 ล้านบาท ได้ทำสัญญาเช่ารถแท็กซี่จำนวน 3 คัน ไปขับขี่รับจ้าง ร่วมกับนายศักดิ์ไทย ใกล้ชิด ลูกชาย ปรากฏว่า จนถึงขณะนี้นายสิทธิชัยค้างค่าเช่าเป็นเงิน 1,400 บาท และนายศักดิ์ไทยค้างค่าเช่าจำนวน 13,570 บาท ทำให้นายปรีชาได้รับความเสียหาย พร้อมออกมาแฉพฤติกรรมที่อ้างว่าอยู่คนเดียวไม่มีจะกินนั้น แท้จริงแล้วอยู่กับลูกชายในบ้านอดีตภรรยาที่ให้ลูกชายอาศัยอยู่ แถมหลังได้เงินบริจาค 8 ล้านบาท ได้ทวงถามหนี้แล้วกลับติดต่อไม่ได้ ขณะที่คนในวินแท็กซี่ก็รู้นิสัยดีว่านายสิทธิชัยลวงโลกนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 พ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายปรีชา ชุ่มสมบัติ เจ้าของอู่แท็กซี่มังกรเจ้าพระยา ได้มายัง สภ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เพื่อถอนแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังจากนายสิทธิชัยให้เพื่อนสนิทโอนเงินมาที่บัญชีลูกชายของนายปรีชาเพื่อใช้หนี้จำนวน 15,000 บาท แต่นายปรีชาได้โอนเงินกลับไปยังบัญชีต้นทาง 30 บาท เนื่องจากนายสิทธิชัยและนายศักดิ์ไทยค้างค่าเช่าเพียงแค่ 14,970 บาท ยืนยันว่าเรื่องหนี้สินจบลงแล้ว เพราะได้เงินที่ค้างไว้ทั้งหมด ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่ขอเกี่ยวข้องอีก อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าว MGR Online โทรศัพท์ไปยังนายปรีชาเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แม้จะโทร.ติดแต่ไม่พบว่านายปรีชารับสายแต่อย่างใด

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า หลังจากที่นายสิทธิชัยได้เงินบริจาคจากชาวโซเชียลฯ ไป 8 ล้านบาท นายสิทธิชัยและนายศักดิ์ไทยได้นำรถไปคืนที่อู่มังกรเจ้าพระยา นายศักดิ์ไทยจากที่เคยขับรถแท็กซี่ประจำวินห้างเทสโก้ โลตัส บางปู ถนนสุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ ก็ไม่เห็นออกมาขับรถแท็กซี่อีกเลย รวมทั้งไม่มีใครสามารถติดต่อได้ทั้งคู่อีกด้วย แต่ก็มีคำบอกเล่าจากเพื่อนที่ขับแท็กซี่ด้วยกันระบุว่า เห็นนายสิทธิชัยขับรถแท็กซี่ป้ายแดงไปเติมก๊าซที่ย่านคลองขุดบางพลี และพบเห็นในหมู่บ้านพฤกษา 15 แต่ก็ไม่มีใครติดต่อทั้งคู่ได้เลย ซึ่งเจตนาที่นายปรีชาออกมาเคลื่อนไหวเพราะอยากได้เงินคืน ที่ผ่านมานายสิทธิชัยขับบ้างไม่ขับบ้าง เป็นเรื่องธรรมดาที่เมื่อเช้ารถมาแล้วก็ต้องจ่ายค่าเช่า ถ้านายปรีชาตั้งใจทวงก็ทวงตั้งแต่วันแรกแล้ว แต่เวลาผ่านไปนานกลับเงียบ ไปที่บ้านก็ไม่เจอ ติดต่อไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...