xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจคนไทย! ไอเดีย “ตู้ปันสุข” โครงการดีๆ แบ่งปันอาหารสู่เพื่อนมนุษย์ ในยุคโควิด-19 ระบาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ผุดไอเดีย “ตู้ปันสุข” ให้ชาวบ้านนำอาหารมาแบ่งปันใส่ตู้กับข้าวสำหรับบุคคลที่ยากไร้ในช่วงโควิด-19 ระบาด ที่ตั้งไว้ตามจุดต่างๆ 4 จุดใน กรุงเทพฯ และ 1 จุด ใน จ.ระยอง ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Supakit Bank Kulchartvijit” ของ นายสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและเจ้าของเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว กว่า 3 นาที เผยให้เห็นที่มาของ “ตู้ปันสุข” โดยเป็นตู้ที่นำไปตั้งในชุมชนต่างๆ เพื่อให้ชาวบ้านได้นำอาหารมาใส่ในตู้ แบ่งปันสำหรับผู้ขาดแคลนในช่วงไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดระบาด

โดยภายในคลิปวิดีโอนั้น มีการสอบถาม หากมีการทำตู้แบ่งปันอาหารเพื่อคนยากไร้ ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร และได้รับคำตอบจากชาวเน็ตกลับมาว่า อาหารทุกอย่างคงจะหายไปในพริบตา ไม่เว้นแม้กระทั่งตู้ใส่อาหารเช่นกัน อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งมองว่าน่าจะลองทำดู และพร้อมที่จะแบ่งปัน ซึ่งในคลิปวิดีโอ ก็จะเห็นคนกลุ่มหนึ่ง นำอาหารมาอบ่งใส่ตู้ปันสุข เพื่อแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ สำหรับตู้ปันสุข มีทั้งหมด 5 ตู้ ตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ได้แก่ ตู้ที่ 1 สุขุมวิท 71 ตู้ที่ 2 ภายในตลาดบางคอแหลม ตู้ที่ 3 เพชรเกษม 54 ตู้ที่ 4 วิภาวดี 60 และตู้สุดท้าย บ้านแลง จังหวัดระยอง

ทั้งนี้ ทางเพจได้ระบุข้อความว่า “ผมและเพื่อนๆ ที่ปฏิบัติธรรมตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยหลายท่าน (รวมตัวกันในนามกลุ่ม อิฐน้อย) ได้ร่วมกันทำโครงการ Pantry of Sharing โดยได้ไอเดียมาจาก โครงการ Free Pantry ของฝรั่ง เพื่อช่วยเหลือและแบ่งปันคนที่ประสบปัญหาจากโรคระบาดโควิด-19 ครับ ตอนนี้พวกเราทำกันได้ 5 ตู้แล้ว (กรุงเทพฯ 4 ตู้ ระยอง 1 ตู้) ตอนแรกหลายคนก็บอกว่าหายหมดยกตู้แน่นอน คนต้องกวาดเกลี้ยงตู้ หรือจะโดนกวาดเอาไปขาย และนี่คือบทพิสูจน์ว่าคนไทยยังมีน้ำใจต่อกันครับ”

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดแชร์โพสต์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 12,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์ ขอบคุณโครงการดีๆ อย่างนี้ และพร้อมจะให้ความร่วมมือหากมีตู้มาตั้งใกล้บ้าน


กำลังโหลดความคิดเห็น...