xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มไลฟ์สดเต้นโชว์เย้ยเคอร์ฟิว! อ้างออกได้ 24 ชั่วโมง พบพิกัดสระบุรีแต่เช็กตำรวจ “ไม่พบการจับกุม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบชายวัยรุ่นเฟซบุ๊กไลฟ์ท้าชาวเน็ต คนดู 200 เต้นกลางถนน อ้างอยู่ด่านขุนทด โคราช โชว์เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะโพสต์ภาพถูกตำรวจจับหลังเที่ยงคืน ชาวเน็ตแห่ขำกลิ้ง แต่ทีมข่าวเช็กพิกัด พบอยู่ที่สระบุรี เต้นหน้ามัสยิดแล้วเดินกลับมา พอเช็กตำรวจสระบุรีบอก “ไม่พบรายงานจับกุม”

เมื่อเวลา 22.46 น. วันที่ 19 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อำพล ทุมมา” ได้เผยแพร่เฟซบุ๊กไลฟ์โดยตั้งหัวข้อคลิปว่า “200 คนเต้นดูกลางถนนเฟี้ยวๆ เลย” โดยเป็นการท้าให้มีผู้ชมเฟซบุ๊กไลฟ์มากกว่า 200 คน เพื่อที่ตนเองจะได้เต้นโชว์กลางถนน ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยพบว่าเจ้าตัวได้พูดคุยทักทายกับคนดูไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะเดินออกนอกสถานที่ซี่งเป็นตลาดแห่งหนึ่ง แล้วเดินออกไปยังถนนใหญ่

เมื่อผ่านไปกว่า 10 นาที ผู้ชมถามว่าออกนอกบ้านเวลานี้ได้ด้วยเหรอ เจ้าตัวก็กล่าวว่า “ผมออกได้ 24 ชั่วโมงนะพี่เอ๊ย บอลนะเนี่ย นี่บอลแว้นนะเนี่ย ดาวหล่อฝั่งธนครับ ออกได้ทุกเวลา ผมเป็นเพื่อนกับจ่า ไม่ใช่ ผมเป็นลูกน้องจ่า ไอ้เด็กคนนี้มันดื้อพี่ อย่าไปอะไรกับมันมาก” ก่อนที่จะอ้างว่ากำลังเดินไปที่หน้า สน. อ้างว่าเป็น สน.โคราช ด่านขุนทด เดี๋ยวไปหน้า สน.เลย เต้นโชว์ตำรวจ ระบุว่านอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ตอนเช้าจะไปทำงาน ตนเดินอยู่คนเดียวไม่มีใครกล้ายุ่ง โดยพูดจาวกไปวนมา เมื่อเดินไปเรื่อยๆ ระยะหนึ่ง ชายคนดังกล่าวได้วางมือถือแล้วเต้นไปตามเพลง และยังอ้างว่าไม่มีใครจับเพราะตนหล่อ และยังชักชวนเสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ เน็ตไอดอลชื่อดังมาแจกเงินให้กับคนดูไลฟ์สดอีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลังการเฟซบุ๊กไลฟ์ผ่านไป เวลา 00.12 น. ของวันที่ 20 เม.ย. เจ้าตัวได้โพสต์ภาพขณะที่ถูกตำรวจจับกุม ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันโพสต์ด้วยความตลกขบขันและมองว่าดังสมใจแล้ว แต่ที่ผิดปกติคือ พบว่า แม้จะใส่เสื้อยืดสีดำสกรีนลายเหมือนกัน แต่เป็นกางเกงขาสั้น ขณะที่ในช่วงที่กำลังเฟซบุ๊กไลฟ์เจ้าตัวใส่กางเกงยีนส์ จึงเป็นที่น่าผิดสังเกตทีมข่าวโซเชียลมีเดีย MGR Online ตรวจสอบสถานที่การเฟซบุ๊กไลฟ์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อำพล ทุมมา” พบว่า เดินมาจากตลาดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี ก่อนจะเลาะไปตามตรอกซอกซอยแล้วเดินออกไปยังถนนสุดบรรทัด หน้าร้านทองดีจริง ใกล้กับห้างทวีกิจคอมเพล็กซ์ ก่อนจะเดินย้อนไปทางโรงแรมเกียวอัน กระทั่งถึงปากทางถนนพหลโยธินได้เดินเลี้ยวขวา ก่อนจะข้ามถนน ผ่านห้างสรรพสินค้าเอกภาพ หยุดลงที่หน้ามัสยิด มะบาดุลบารี ลงมือเต้นโชว์คนดูประมาณ 7 นาทีหลังจากนั้น จึงเดินต่อไปเรื่อยๆ ผ่านธนาคารกรุงเทพ ก่อนจะเดินย้อนกลับมา แล้วหยุดเฟซบุ๊กไลฟ์ที่บริเวณทางแยกต่างระดับมิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมืองฯ จ.สระบุรี โดยใช้เวลาเฟซบุ๊กไลฟ์ประมาณ 51 นาทีอย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 04.15 น. ทีมข่าวโซเชียลมีเดีย MGR Online โทรศัพท์สอบถามไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี ที่หมายเลข 036211014 กลับได้รับคำตอบว่า เมื่อหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมายังไม่มีรายงานการจับกุมผู้กระทำความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามออกนอกเคหสถานแต่อย่างใด แล้วตำรวจที่อยู่ปลายสายพยายามสอบถามผู้สื่อข่าวอีกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ไหน ผู้สื่อข่าวจึงได้แจ้งข้อมูลรายละเอียดแก่ตำรวจเพื่อตรวจสอบต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...