xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยไก่” ฉุนห้ามเครื่องบินเข้าไทยทำ “ลูกสาว” อดกลับ โวยคำสั่งโง่ๆ จากความห่วยรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วัฒนา เมืองสุข” เผย ลูกสาวขึ้นเครื่องกำลังจะออกจากนิวยอร์ก 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) แต่ประกาศ กพท.ห้ามบินเข้าไทย ทำให้อดกลับ โวยจะกักตัวแต่ไม่แจ้งเงื่อนไข ทำให้ร้อยกว่าคนไม่ยอม จนต้องปล่อยกลับ พอเกิดปัญหาจากความห่วยของรัฐบาลเอง ก็ออกคำสั่งโง่ๆ ทำคนเดือดร้อน ลั่นคนไทยคงได้บทเรียนจากความเฮงซวยของรัฐบาล

วันนี้ (4 เม.ย. 63) นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความไม่พอใจ กรณีสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ออกประกาศห้ามเครื่องบินเข้าไทยเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2563 ถึง 6 เมษายน 2563

โดยระบุว่า ...

น้องเฟ หรือ นางสาววีรดา เมืองสุข ลูกสาวผม จะเดินทางกลับประเทศไทยได้จองตั๋วเดินทาง จากนั้นได้รับใบรับรองแพทย์ว่าพร้อมบิน (fit to fly) และได้รับหนังสือรับรองจากสถานกงสุลไทยประจำนครนิวยอร์ก ซึ่งออกให้ก่อนที่ พลเอกประยุทธ์ จะมีคำสั่งให้ชะลอการเดินทาง ขณะที่อยู่บนเครื่องกำลังจะออกจากนิวยอร์กเมื่อเวลา 14.00 น. หรือเวลา 01.00 ตามเวลาไทย น้องเฟ ถูกเจ้าหน้าที่สายการบินสั่งให้ลงจากเครื่อง เพราะสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย มีคำสั่งห้ามเครื่องบินบินเข้าสู่ประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 4-6 เมษายน นี่เป็นอีกตัวอย่างของการบริหารและการออกคำสั่งโง่ๆ ของพลเอกประยุทธ์ ดังนี้

(1) การออกคำสั่งให้สถานทูตชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยไปจนถึงวันที่ 16 เมษายน เป็นคำสั่งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญและไม่มีมนุษย์ที่ไหนทำกัน เพราะทุกประเทศมีแต่หาทางไปรับคนของตัวเองกลับบ้าน ล่าสุด เมื่อคืนนี้เยอรมันส่งเครื่องบินมารับคนกลับ โดยทูตมาส่งด้วยตัวเองถึงสนามบิน แต่สมองของประยุทธ์คิดกลับทาง คือ ไม่ให้คนไทยกลับบ้านโดยไม่ได้คิดว่าคนไทยจะอยู่อย่างไร มีวีซ่าหรือไม่ พักที่ไหน และจะเอาอะไรกิน

(2) การออกคำสั่งให้นำคนที่เดินทางเข้าประเทศไปกักตัวโดยรัฐ (state quarantine) แต่ไม่ได้แจ้งเงื่อนไขให้ผู้เดินทางทราบและไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า จึงทำให้ผู้เดินทางไม่ยอม สุดท้ายก็ต้องปล่อยให้เข้าประเทศโดยให้ไปกักตัวเอาเองแล้วโทษกระทรวงการต่างประเทศ ว่า ฝ่าฝืนคำสั่งทั้งที่เอกสารจากสถานทูตออกให้ก่อนประยุทธ์จะมีคำสั่งทั้งสิ้น

(3) พอเกิดปัญหาจากความห่วยของรัฐบาลก็สั่งให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกคำสั่งห้ามเครื่องบินบินเข้าประเทศไทยระหว่างวันที่ 4-6 เมษายน โดยไม่มีมาตรการว่าสำหรับคนที่ได้รับอนุญาตแล้วจะทำอย่างไร เพราะใบรับรองแพทย์มีอายุแค่ 72 ชั่วโมง ที่สำคัญคือ คนที่ออกเดินทางแล้วแต่ต้องต่อเที่ยวบิน ทำให้ติดอยู่กลางทาง เพราะคำสั่งห้ามบินทำให้เที่ยวบินที่จะมาไทยงดเดินทาง คนไทยเหล่านั้นจะอยู่อย่างไร และจะเอาอะไรกินอีก 3 วัน

(4) ขณะนี้มีเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยน (AFS) ที่ติดอยู่ต่างประเทศ รอการกลับไทยจำนวนมาก ซึ่งนักเรียนเหล่านี้จะมีปัญหาทั้งวีซาที่จะหมดอายุ หรือความจำเป็นในเรื่องที่อยู่และค่าใช้จ่ายแต่สมองของประยุทธ์ไม่เคยคิดเรื่องเหล่านี้ออก

ผมเชื่อว่าคนไทยจำนวนมากคงได้รับบทเรียนจากความเฮงซวย และไร้ปัญญาของรัฐบาลประยุทธ์ แถมยังไร้สำนึก ขนาดประชาชนจะตายด้วยโรคระบาด รัฐบาลก็ยังกล้าเข็นเรื่องซื้ออาวุธเข้า ครม. โดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน ส่วนปัญหาการระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงล้วนเกิดจากความผิดของรัฐบาลทั้งสิ้น เริ่มจากสนามมวยลุมพินีที่เป็นของกองทัพบกฝ่าฝืนคำสั่งจนเกิดการระบาด ตามมาด้วยการออกคำสั่งปิดกิจการโดยไม่มีมาตรการรองรับ ทำให้คนหนีตายกลับต่างจังหวัดเลยพาเชื้อไประบาดต่างจังหวัดด้วย แต่แทนที่จะโทษความโง่ของตัวเองกลับโทษและออกมาข่มขู่ประชาชน เป็นรัฐบาลที่ถ่วงความเจริญและโง่ถึงขนาดที่ไม่รู้ตัวเองว่าโง่กำลังโหลดความคิดเห็น...