xs
xsm
sm
md
lg

สภาไทยทาวน์แอลเอ แจกข้าวสารอาหารแห้งช่วยคนไทยเดือดร้อนจากเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สภาไทยทาวน์แห่งลอสแอนเจลิส จัดโครงการไทยช่วยไทย แจกข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องชาวไทยในแอลเอที่ขาดรายได้และได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อ COVID-19

เมื่อวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่วัดไทยแอลเอ เมืองนอร์ท ฮอลลีวูด มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สภาไทยทาวน์แห่งลอส แอนเจลิส ได้จัดโครงการไทยช่วยไทย ขึ้นเป็นสัปดาห์แรก วัตถุประสงค์ต้องการจะช่วยเหลือเพื่อนชาวไทยในแอลเอและเมืองใกล้เคียง ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 ส่วนใหญ่เป็นพนักงานร้านอาหาร และพนักงานร้านนวดไทยซึ่งต้องหยุดทำงานขาดรายได้กันในช่วงนี้ ทางสภาไทยทาวน์จีงได้จัดทำโครงการไทยช่วยไทยขึ้นเพื่อแจกข้าวสารอาหารแห้งช่วยพี่น้องชาวไทยในด้านอาหารการกินในช่วงที่ขาดรายได้ไม่ได้ทำงานกัน โดยกำหนดแจก 200 ชุดต่อ 1 สัปดาห์ในทุกวันเสาร์ จำนวน 4 ครั้ง ที่พาร์คกิ้งลอท วัดไทยแอลเอ ด้านหัวมุมถนน Roscoe & Coldwater Canyon


สำหรับในการแจกครั้งแรกนี้ ได้มีกลุ่มผู้สูงอายุชาวไทยแจ้งความประสงค์มายัง นายตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ฯ ผ่านทางศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน หนึ่งในองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ช่วยเหลือคนไทยในแอลเอว่าต้องการรับแจกข้าวสารอาหารแห้งในครั้งนี้ด้วยจำนวน 35 คน เนื่องด้วยต้องอยู่กับบ้านไม่กล้าออกไปไหนกลัวโรคระบาด โครงการเสาร์แรกได้แจกไปทั้งสิ้น 235 ชุด

นายตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์แห่งลอสแอนเจลิส กล่าวว่า ทีมงานได้ร่วมกันทำโครงการนี้ขึ้นมาเพราะอยากจะบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวไทยในต่างแดนที่แอลเอที่กำลังเดือดร้อนกันจริงๆ ในช่วงนี้ มีหลายคนไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ก่อนว่าจะเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ การช่วยเหลือในด้านข้าวสารอาหารแห้ง เชื่อว่าอย่างน้อยๆ จะช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของแต่ละคนไปได้บ้าง จนกว่าวิกฤตโควิด-19 จะผ่านพ้นไป


สภาไทยทาวน์ฯ กำหนดแจกข้าวสารอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเพื่อนชาวไทยที่ต้องหยุดทำงาน ในทุกวันเสาร์เวลาบ่ายโมงที่วัดไทยแอลเอ ทำแบบ “First Come, First Serve” ผู้มาก่อนได้ก่อน จนถึงวันเสาร์ที่ 18 เมษายน 2563 เป็นเวลา 4 ครั้ง แจกครั้งละ 200 ชุด ประกอบด้วยข้าวสาร 10 lbs ไข่เค็ม บะหมี่ซอง และอาหารกระป๋อง วิธีแจกทำแบบไดรฟ์ทรู “Grab & Go” ให้ผู้รับขับรถเข้ามาครั้งละ 5 คัน ทิ้งระยะห่างทั้ง 5 จุด ตามกฎข้อบังคับของทางราชการ คนเข้ามารับของจะนั่งอยู่ในรถ ทีมงานและคณะอาสาสมัครทั้ง 5 จุด จะเป็นคนนำของไปใส่ท้ายรถให้ รับเสร็จแล้วก็ขับรถออกไปได้เลย ไม่ต้องมีการพูดคุยกันเพื่อความปลอดภัยของทั้งสองฝ่าย

โดยการจัดทำโครงการในครั้งแรก ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของธุรกิจ องค์กรต่าง ๆ และผู้ใหญ่หลายท่านได้ร่วมกันบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง และบริจาคเงินเพื่อร่วมจัดทำโครงการไทยช่วยไทย และได้มีพี่น้องชาวไทยในแอลเอและเมืองใกล้เคียงที่เดือดร้อนมารับแจกข้าวสารอาหารแห้งกันอย่างมากมาย ของที่จัดเตรียมไว้แจกหมดอย่างรวดเร็ว ก่อนเวลาที่กำหนดไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น...