xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: เจ้าพ่อฮอลลีวูด “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” ติดเชื้อโควิด-19 ในคุกนิวยอร์ก แต่อัยการแอลเอยังเล็งขอส่งตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – หลังจากที่มีรายงานว่า อดีตผู้ทรงอิทธิพลฮอลลีติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างอยู่ในเรือนจำที่รัฐนิวยอร์ก แต่ทว่าอัยการแอลเอเคาน์ตีออกมายืนยันวันจันทร์(23 มี.ค)ว่าจะยังคงเดินหน้าขอให้ส่งตัวมาดำเนินคดีในรัฐแคลิฟอร์เนีย

นิวยอร์กแดลีนิวส์ สื่อสหรัฐฯ รายงานเมื่อวันจันทร์(23 มี.ค)ว่า สำนักอัยการเขตลอสแอนเจลีสเคาน์ตีออกแถลงในวันจันทร์(23)ว่า ทางสำนักงานได้เริ่มต้นกระบวนการขอส่งตัว ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อย่างเป็นทางการจากแผนกเรือนจำรัฐนิวยอร์กเพื่อให้มาดำเนินคดีในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ทั้งนี้พบว่าไวน์สตีนวัย 68 ปีที่ในเวลานี้กำลังรับโทษจำคุกเป็นเวลา 23 ปีอยู่ที่เรือนจำรัฐนิวยอร์กถูกยื่นฟ้องดำเนินคดีเมื่อมกราคมที่ผ่านมาในคดีทำร้ายทางเพศ 2 คดีที่เบเวอรี ฮิลส์ และลอสแอนเจลีสตะวันตกเกิดขึ้นเมื่อปี 2013

“ถึงความเกี่ยวข้องต่อการระบาดโรคโคโรนา ทางสำนักงานของเราคาดว่าแต่ละสำนักงานจะรับผิดชอบต่อกระบวนการ การเคลื่อนย้าย และการกักขังผู้ถูกกล่าวหา ไวน์สตีน ทำตามกระบวนการของมันและเป็นไปตามคำแนะนำทางสาธารณสุข” โฆษกสำนักงานอัยการเขตลอสแอนเจลีส(the Los Angeles District Attorney) กล่าวผ่านแถลงการณ์

ซึ่งคดีของไวน์สตีนที่รัฐแคลิฟอร์เนียประกอบไปด้วยข้อหาอุกฉกรรจ์ 1 กระทงของความผิดสำหรับการบังคับข่มขืน การร่วมรักทางปากด้วยการบังคับ การมีเพศสัมพันธ์ด้วยการสอดใส่โดยการบังคับ การละเมิดทางเพศแบบสัมผัสที่ไม่เต็มใจ (sexual battery)

สื่อไทม์สรายงานเพิ่มเติมว่า ไมเคิล พาวเวอร์ส (Michael Powers) ประธานเจ้าหน้าที่เรือนจำรัฐนิวยอร์กและสมาพันธ์ตำรวจเบเนโวเลนต์ (Police Benevolent Association)เมืองนิวยอร์ก ซิตี ยืนยันว่า อดีตผู้สร้างชื่อดังของฮอลลีวูดเป็น 1 ในผู้ต้องขังที่มีผลการตรวจไวรัสโคโรนาเป็นบวก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ 5 คน และผู้ดูแลอีก 2 คนที่เรือนจำเวนด์( Wende) ถูกสั่งให้กักตัวเนื่องมาจากมีความเป็นไปได้ที่อาจจะติดเชื้อ สื่อไนการา กาเซ็ตต์( Niagara Gazette) เป็นเจ้าแรกที่ออกมาเปิดเผยถึงการติดเชื้อของไวน์สตีน

ทั้งนี้พบว่าไวน์สตีนถูกส่งไปที่เวนด์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา(18) 1 วันก่อนที่ระบบเรือนจำของรัฐจะหยุดรับนักโทษจากเรือนจำท้องถิ่นเป็นความพยายามเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

อย่างไรก็ตามทั้งโฆษกส่วนและทีมกฎหมายของไวน์สตีนออกมาชี้ว่า ไม่ทราบเรื่องมาก่อนถึงการตรวจของเขา และในเวลานี้อาการทั่วไปของไวน์สตีนยังไม่เป็นที่เปิดเผย ไทม์สชี้

ระบบเรือนจำรัฐนิวยอร์กที่รวมไปถึงเรือนจำ ริเกอร์ส(Rikers) รายงานว่ามีนักโทษไม่ต่ำกว่า 19 คน และเจ้าหน้าที่อีก 12 คนมีผลการตรวจไวรัสเป็นบวกในคืนวันเสาร์(21)Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น