xs
xsm
sm
md
lg

“ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์” ตกต่ำสุดขีดติดทั้งคุกติดทั้ง Covid-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกได้ว่าชีวิตบั้นปลายของโปรดิวเซอร์หนังชื่อดังอย่าง “ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์” ต้องมาตกต่ำแบบสุดๆเพราะพฤติกรรมฉาวของตนเองในอดีตจนโดนศาลสั่งจำคุกนานถึง 23 ปี ล่าสุดเจ้าตัวได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อ Covid-19 ด้วย

ตามรายงานจาก ไมเคิล พาวเวอร์ ผู้อำนวยการของกรมราชทัณฑ์Correctional Officers and Police Benevolent Association ได้เผยว่า ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ วัย 68 ปี ต้องถูกแยกตัวไปกักกันเพียงลำพัง หลังทราบเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ มีผลตรวจเป็นบวกจากการติดเชื้อ Covid-19 ทำให้ทางราชทัณฑ์เป็นห่วงเจ้าหน้าที่ ที่ไม่ได้มีเครื่องมือหรือชุดป้องกันที่เหมาะสม จึงมีคำสั่งให้เจ้าพนักงานหลายคนต้องกักกันตนเอง

ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ถูกศาลตัดสินเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมาให้จำคุกเป็นเวลา 23 ปีจากข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ มีเรียม ฮาลีย์ อดีตผู้ช่วยของเขา และข้อหาข่มขืน เจสสิกา มานน์ หญิงสาวรายหนึ่งที่ฝันอยากเข้าวงการบันเทิง

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล Bellevue ในแมนฮัตตัน จากปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ และยังมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพด้านอื่นๆอีกทั้ง โรคเบาหวาน และ ความดันโลหิตสูง

ส่วนทางทีมกฎหมายของ ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ก่อนหน้านี้ไม่สามารถยืนยันข่าวการติดเชื้อของลูกความได้ จึงสร้างความสับสนให้กับสื่อว่าเขาติดเชื้อจริงหรือไม่ ซึ่งสื่อท้องถิ่นระบุว่า มีนักโทษ 2 คนที่ติดเชื้อ Covid-19 แต่เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆเกี่ยวกับประวัติการรักษาทางการแพทย์ของนักโทษต่อสื่อได้ ส่วนการคอนเฟิร์มเคสแต่ละครั้งต้องเป็นการทำงานร่วมกันของกรมราชทัณฑ์กับกรมอนามัยเพื่อยืนยันรายชื่อผู้ติดเชื้อ

ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ต้องมาถูกเปิดโปงจนทำให้ชีวิตตกต่ำอย่างหนักจากกรณีเคลื่อนไหว #MeToo ของบรรดาผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศจากผู้ชายที่มีอำนาจและทรงอิทธิพลของทุกวงการ

กรณีของฮาร์วีย์ มีผู้หญิงยอมเปิดเผยเรื่องราวมากกว่า 100 คน ซึ่งมีทั้งนักแสดงมีชื่อเสียง ที่ยืนยันว่าโดนเขาล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อน และมีอีกหลายเคสในปีต่อๆมาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ส่วนทางฮาร์วีย์เองได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยระบุว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นล้วนเป็นการสมยอมทั้งสิ้น แม้จะมีคำตัดสินไปแล้วจากเหยื่อ 2 รายแต่เขายังต้องขึ้นศาลเพื่อต่อสู้ในชั้นศาลที่ยื่นฟ้องในลอสแองเจลิสอีกหลายเคสด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...