xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักพี่น้องสายแดนซ์ "ฟินนี่-แอนนี่" สู่โปรเจคท์ดูโอ O2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถือเป็นการรวมตัวที่น่าสนใจในวงการเพลงไทย สำหรับคู่พี่น้อง "ฟินนี่-ศศิกานต์ สร้อยสุข" ครูสอนเต้นแห่ง BH ผู้อยู่เบื้องหลังหลายๆ วงในฐานะนักออกแบบท่าเต้น , ครูสอนเต้น และแดนเซอร์ของศิลปิน สู่การก้าวมาเบื้องหน้า ด้วยการจับมือ "แอนนี่-อรรฆพร สร้อยสุข" น้องสาว ที่เคยเป็นอดีตไอดอลสไตล์ญี่ปุ่นวง Sweat16 ร่วมกันทำโปรเจคท์ดูโอ "O2" ภายใต้สังกัด ReSweet Music Label พร้อมกับพลิกคาแรคเตอร์เป็นสาวเซ็กซี่เล็กๆ ในเพลงเปิดตัวอย่าง "Not My O2" แล้วอะไรทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจมาร่วมทำโปรเจคท์ดูโอ "O2" ด้วยกันล่ะ ผู้จัดการออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ 2 พี่น้องกับแรงบันดาลใจและเรื่องราวน่ารักๆ ของพวกเธอให้ได้รู้กัน"พวกเรามีความฝันเดียวกันมาตั้งแต่เด็ก เริ่มซ้อมร้อง ซ้อมเต้นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก พอมีโอกาสแล้วก็เลยตกลงที่จะทำด้วยกัน" "ฟินนี่ ศศิกานต์" เล่าถึงที่มาของวง

แอนนี่ อรรฆพร : แอนมีพี่ฟินเป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็กๆ เราก็เลยอยากทำผลงานเพลงร่วมกัน แอนก็เลยไปชวนพี่ฟิน แล้วพี่ฟินก็ตอบตกลง เรารวมตัวกันแล้วก็หาค่ายเพลง แต่ที่เลือกมาอยู่ ReSweet เพราะทำเพลงได้ตรงใจเราที่สุดในเวลา 3-4 เดือน พอเราบอกไปว่าอยากได้เพลงแบบนี้ แล้วข้ออ้างอิงของเราก็ตรงกัน
ฟินนี่ ศศิกานต์ : ก็คือเราเลือกสไตล์นี้แล้วพอไปเสนอเขาแล้วเขามีไอเดียที่มาเสริมกับไอเดียของเราที่มันตรงลงกันแล้วมันโอเค ตรงกัน เราก็เลยเลือกทำกับค่ายนี้

"แอนนี่" ตัดสินใจนานไหมกว่าจะไปชวนพี่สาวมาร่วมทำเพลงด้วยกัน?
แอนนี่ อรรฆพร : ก็เกือบปีในการตัดสินใจ เพราะว่าหลังจากที่ออกจากวง Sweat16 เราก็ต้องมานั่งคิดกับตัวเองว่าเราจะทำอะไรต่อแล้วเราก็ต้องพัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ พอเรานั่งคิดแล้ว พอได้เจอพี่ฟิน ได้เห็นพี่ฟินทำงาน เราก็เลยอยากจะทำงานร่วมกับพี่ฟิน

ความเป็นพี่เป็นน้องเวลาทำงานร่วมกันมีปัญหามั้ย?
ฟินนี่ ศศิกานต์ : (หัวเราะเบาๆ) ช่วงแรกๆ มีตีกันมาก
แอนนี่ อรรฆพร : ไม่ใช่ช่วงแรก เราตีกันบ่อยมากเลย
ฟินนี่ ศศิกานต์ : แต่ว่าเราก็พยายามเคลียร์กันตรงไปตรงมา แล้วก็บอกกันตลอดเวลาเราไม่ชอบอย่างนี้นะ เราชอบอย่างนี้นะ เราจะเอายังไง
แอนนี่ อรรฆพร : แต่ว่าที่สำคัญพอเราเป็นพี่น้องกันแท้ๆ มันตัดกันไม่ขาด แล้วมันรู้กันบางทีถ้าสมมติว่าเราทะเลาะกัน เราก็จะต้องหาทางตรงกลางให้ได้

ทั้งเพลงและภาพลักษณ์ก็เป็นคนละสไตล์กับตอนที่ "แอนนี่" เป็นไอดอล?
แอนนี่ อรรฆพร : จะบอกว่าตอนที่ได้เพลงมามันเป็นสไตล์ที่เราเลือก คอนเซปท์ที่เราเลือก ถามว่ายากมั้ย มันยากมากเลยในการเปลี่ยนมาเป็นลุคนี้ เพราะว่าเราอาจจะเคยชินกับแบบนั้นไปแล้วพอมาเป็นแบบนี้มันก็ต้องปรับทั้งหมดเลย โละออกหมดแล้วก็เอามาใหม่ แล้วพี่ฟินนี่ก็เป็นคนที่ช่วยได้เยอะมาก เพราะว่าทำงานเบื้องหลังมาทางนี้ แล้วเจ้ (พี่) ก็จะมีคาแรคเตอร์ หรือฟีลที่ดูเชิด หรือเซ็กซี่ อะไรอย่างนี้ แล้วก็สอนให้เราโดยเฉพาะเรื่องการเต้นด้วย สอนแบบใส่ให้เยอะมากเลย

"แอนนี่" สอนยากมั้ย?
ฟินนี่ ศศิกานต์ : ตอนแรกๆ ก็ยากเล็กน้อยแต่ว่าพอหลังๆ ก็มีดุบ้าง ก็เริ่มเชื่อฟัง เริ่มซ้อมกันก็ง่ายขึ้น
แอนนี่ อรรฆพร : แอนดื้อมั้ย?
ฟินนี่ ศศิกานต์ : ดื้อค่ะ
แอนนี่ อรรฆพร : เฮ้ย ไม่ดื้อ (หัวเราะ)
ฟินนี่ ศศิกานต์ : เราไม่โกหก


จนมาเป็นซิงเกิ้ลแรก "Not My O2"
แอนนี่ อรรฆพร : ก็คือเราและครอบครัวได้ฟัง และก็ช่วยกันออกความคิดเห็นว่าตรงนี้ควรจะปรับเป็นแบบไหน ตรงนี้ควรจะเป็นแบบไหนให้มันแบบดีที่สุด

ความรู้สึกวันเปิดตัววงครั้งแรก?
ฟินนี่ ศศิกานต์ : ผลตอบรับดีมากเลย ด้วยความที่ฟินมาทำงานเป็นศิลปินครั้งแรก แต่ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดีและมีกำลังใจไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้องหรือว่าแฟนคลับรู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ แล้วก็ประทับใจมากๆ และก็มีความสุขมากๆ เลยวันนั้น
แอนนี่ อรรฆพร : แอนก็ดีใจที่ทุกคนชอบในภาพลักษณ์ใหม่ของแอน แล้วก็ดีใจที่ทุกคนให้โอกาสพวกเราในการนำเสนอในแบบที่พวกเราเป็น

"ฟินนี่" จากคนเบื้องหลัง สู่ศิลปินเบื้องหน้า
ฟินนี่ ศศิกานต์ : สิ่งที่ประทับใจมากๆ เลยคือพอเรามาอยู่เบื้องหน้าเราเป็นคนที่โชว์ผลงานของเราออกมาด้วยตัวเอง รู้สึกตื้นตันแล้วก็มีความสุขมากๆ วันนั้นคือตอนขึ้นเวที เพลงเราด้วยความที่มีความดุ ต้องเก็กนิกนึง แต่ความสุขมันทำให้เรายิ้มๆๆ อย่างเดียวเลย หุบยิ้มไม่ได้เลย แต่ก็จะมีความยากตรงที่ว่าเบื้องหลังยากอีกแบบนึง เบื้องหน้ายากอีกแบบนึง แต่ว่าเราเอาความรู้ ประสบการณ์ด้านเบื้องหลังมารวมกับเบื้องหน้าที่เคยเห็น เพราะว่าอยากให้มันออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

การหวนคืนเวทีอีกครั้งของ "แอนนี่"
แอนนี่ อดีตสมาชิกวง Sweat16 : อุ้ย วันเดบิวท์ หนูตื่นเต้นมาก คือแบบ 1 ปีที่เราไม่ได้ขึ้นเวทีโชว์ให้ทุกคนดู แล้ววันนั้นคนเยอะมาก หนูตื่นเต้นแบบมือสั่นขาสั่นเลย แต่ว่าตอนนั้นพอเรามองไปที่แฟนคลับ แล้วเราเห็นแฟนคลับเรา และคนใหม่ๆ ที่เข้ามาที่เราไม่คุ้นหน้า เรารู้สึกแบบ เอ๊ย เราต้องทำให้ได้ ทั้งหมดที่เราเหนื่อยมา ที่เราพยายามมาวันนี้มันจะได้โชว์ให้ทุกคนเห็นแล้ว

หลังจากเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก พี่ๆ ในวง Sweat16 ว่ายังไงบ้าง?
แอนนี่ อรรฆพร : พี่ๆ ในวงให้กำลังใจเราเสมออยู่แล้ว คือเราก็คุยกันเรื่อยๆ ตั้งแต่ออกมา คอยให้กำลังใจตลอด พี่ๆ จะรู้อยู่แล้วว่าหนูชอบสไตล์แบบไหน พอเราออกผลงานแบบนี้พี่เขาก็ทักไลน์มาว่า เอ้ย แอนนี่พี่เห็นแล้วนะ ดีใจด้วยที่ได้กลับมา แล้วก็ส่งสติ๊กเกอร์หัวใจที่ให้พลัง

รวมทั้ง "มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์" อดีตพี่ร่วมวง ก็มาดูด้วย
แอนนี่ อรรฆพร : วันนั้นพี่มิวอยู่ แล้วพี่มิวเอาดอกไม้มาให้ด้วย พี่มิวน่ารักมาก เป็นคนที่ช่วยหนูเกือบทุกเรื่องเลย ทั้งเรื่องร้องและเรื่องเต้น

หลังออกจาก Sweat16 ก็ยังคุยกับพี่ๆ เหมือนเดิม?
แอนนี่ อรรฆพร : หลังไมค์เราคุยกันทุกเรื่องเลย แล้วเราก็ไปเที่ยวกันบ่อยมาก กับพี่ๆ ทุกคนเลย เพราะว่าพี่ๆ ก็เป็นเหมือนกับพี่สาวในชีวิตจริงของหนูทั้ง 12 คนเลย

ทั้งนี้ซิงเกิ้ลแรกของ 2 สาว O2 สามารถชมได้ทางยูทูป ReSweet Music Label และติดตามผลงานได้ที่ Duo O2 ทุกช่องทางของโซเชียล
กำลังโหลดความคิดเห็น...