xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะมอลล์บางแค” ปิดร้านค้าสาวกลับจากเกาหลีมาเช็กอิน 3 วัน ร้านชาไข่มุกสั่งพักงานดูอาการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เดอะมอลล์บางแค ประกาศปิดร้านค้าที่สาวที่เพิ่งกลับจากเกาหลีมาเช็กอิน 3 วัน หลังชาวเน็ตตะลึง กลับมาแล้วไม่กักตัวเอง ส่วนร้านชาไข่มุกขอปิด 3 วัน ทำความสะอาด สั่งพักงานพนักงาน 14 วัน

วันนี้ (6 มี.ค.) จากกรณีที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์ภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ไม่กักตัวเอง 14 วัน ตามที่ทางการขอความร่วมมือ แต่กลับใช้ชีวิตปะปนกับผู้คนทั่วไป โดยพบว่าได้เช็กอินที่ร้านค้าต่างๆ ภายในศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางแค ถนนเพชรเกษม หมู่ 1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ ทำให้ชาวเน็ตต่างประณามพฤติกรรมของสาวไทยรายนี้จำนวนมาก และเรียกร้องให้ทางห้างรับผิดชอบเรื่องความสะอาด

ล่าสุด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ออกหนังสือชี้แจงว่า จากกรณีทีมีผู้ที่กลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงและหลีกเลี่ยงเฝ้าระวังอาการ 14 วัน มาใช้บริการที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแคนั้น บริษัทได้มีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อและการทำความสะอาดใหญ่ในคืนวันที่ 5 มี.ค. 2563 เป็นการเพิ่มเติมทันที นอกเหนือจากแนวทางการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสุดที่ดำเนินการเป็นประจำทุกวัน

อนึ่ง เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้บริการ ร้านค้าที่กลุ่มเสี่ยงเข้าไปใช้บริการจะปิดทำการเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-8 มี.ค. 2653 เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งให้พนักงานร้านค้าเฝ้าระวังอาการในที่พักเป็นเวลา 14 วัน บริษัทขอให้มั่นใจว่าจะปฏิบัติตามแนวทางมาตรฐานอนามัยอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน และขอความร่วมมือจากผู้ที่เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง โปรดปฏิบัติตามนโยบายของภาครัฐ ด้วยการเฝ้าระวังตนเองภายในระยะเวลา 14 วัน เพื่อร่วมกันผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุดขณะที่ร้านชานมไข่มุก เฟรชมี (Fresh Me) ได้ออกประกาศว่า เรียนลูกค้าทุกท่าน เนื่องจากมีลูกค้าที่กำลังเป็นข่าวอยู่ขณะนี้ ได้มาซื้อเครื่องดื่มที่เฟรชมี สาขาเดอะมอลล์บางแค ดังนั้น ทางสาขาจะปิดให้บริการ 3 วัน ในวันที่ 6-8 มี.ค. เพื่อจะทำความสะอาดร้านทั้งหมด พร้อมกับทีมงานจากเดอะมอลล์และหน่วยงาน รวมถึงให้พนักงานที่ให้บริการกับลูกค้าท่านนี้ ได้พักงานเพื่อเฝ้าระวังอาการ ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจและพร้อมปฏิบัติตามหน้าที่ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ส่วนสาขาอื่นเปิดให้บริการตามปกติ


กำลังโหลดความคิดเห็น...