xs
xsm
sm
md
lg

พระหฤทัยคอนแวนต์ คลองเตย แจง ไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ด้านพระหฤทัยดอนเมือง สั่งปิดเรียน 14 วัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ คลองเตย ออกประกาศไม่พบผู้ป่วย COVID-19 ตามที่มีการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ด้านโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง สั่งปิด 14 วัน หลังพบเด็กนักเรียนชายวัย 8 ขวบ ติดไวรัสโควิด19 จากปู่-ย่า

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งมีต้นตอมาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน กระทั่งแพร่ระบาดไปยังหลายประเทศทั่วโลก ทางการไทยเฝ้าระวังและเตือนให้หลีกเลี่ยงเดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่มีอาการไข้ ไอ จาม อ่อนเพลีย แจ้งประวัติการเดินทางไปต่างประเทศที่จุดคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ก็มีสามีภรรยาวัยสูงอายุรายหนึ่งกลับปกปิดข้อมูลจนเกิดความวุ่นวาย นอกจากนี้ คู่สามีภรรยายังมีลูกชายทำงานที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาดอนเมือง หลังพบบิดาติดเชื้อโควิด-19 ธนาคารสั่งปิดสาขา 3 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่ และอบโอโซนเพื่อให้พื้นที่สาขาปลอดเชื้อ รวมถึงให้พนักงานทุกรายเข้ารับการตรวจจากแพทย์และดูอาการต่อไป

ล่าสุด วันนี้ (26 ก.พ.) เพจ "โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ คลองเตย" ออกประกาศชี้แจง กรณี มีการเข้าใจผิดว่ามีบุคลากรของโรงเรียนติดเชือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทำให้ทางโรงเรียนได้ออกมาชี้แจงว่า จากการตรวจสอบทางโรงเรียน ไม่พบผู้ปกครองหรือนักเรียนติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือผู้ปกครองให้ช่วยดูแลบุตรหลาน ป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัยมาโรงเรียน ล้างมือให้สะอาดและดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ

นอกจากนี้ สำนักงานเขตดอนเมือง ยังได้ออกมากล่าวถึง การลงพื้นที่ตรวจสอบ โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง พร้อมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 60 กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรมควบคุมโรค หลังพบเด็กนักเรียนชายวัย 8 ขวบ ติดไวรัสโควิด19 จากปู่-ย่า เผยว่า

1. สอบสวนโรคและเก็บตัวอย่างนักเรียนที่เป็นกลุ่มสัมผัสโดยตรง มีความเสี่ยงสูง เป็นนักเรียน ชั้น ป.3/4 จำนวน 30 ราย ครู 11 ราย โดยให้ติดตามอาการ 14 วัน ทำความสะอาดที่พักอาศัย งดออกนอกบ้าน และกลุ่มสัมผัสความเสี่ยงต่ำ ประมาณ 100 คน ให้งดกิจกรรมไปในที่ชุมชนหรือที่มีผู้คนหนาแน่น

2. เวลา 15.00 น. ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ร่วมกับกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย จะร่วมทำกันสะอาดพื้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง

3. จัดประชุมผู้ปกครองแนะนำวิธีปฏิบัติตนและการทำความสะอาดพี่พักอาศัย

4. โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง มีคำสั่งปิดโรงเรียน 14 วัน ตั้งแต่ 26 ก.พ. ถึง 9 มี.ค.63

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารสถานการณ์จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถืออย่างใกล้ชิด หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะรายงานสถานการณ์ให้ทราบทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...