xs
xsm
sm
md
lg

คนละหมัด! ตำรวจรวบ "ทนายตั้ม" เบิกความเท็จคดีเอมี่ เจ้าตัวโต้ถูกกลั่นแกล้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตำรวจมีนบุรีรวบตัวทนายตั้ม กรณีเบิกความเท็จคดีเอมี่ เจ้าตัวโต้เป็นคดีปลอมเอกสาร ไม่เกี่ยวข้องกัน ระบุ "กลั่นแกล้งกันขนาดนี้เลย" พบก่อนหน้านั้นเคลื่อนไหวสอบโครงการไบโอแมทริกซ์ของ สตช. ช่วงที่ "โจ๊ก" ให้ข้อมูล ป.ป.ช. ก่อนบินไปอินเดีย

วันนี้ (4 ก.พ.) รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ร่วมกับชุดสืบสวน สน.มีนบุรี นำหมายศาลจังหวัดมีนบุรีควบคุมตัวนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง และเลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม ในข้อหาร่วมกันนำสืบ แสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ และเบิกความเท็จต่อศาล โดยใช้ พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 100/2 อันเป็นเท็จ ในคดีที่ น.ส.อาเมเรีย จาค๊อป หรือ เอมี่ นักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ ถูกจับกุมในความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์ และยาอี อันเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี แฟนหนุ่ม และศาลจังหวัดมีนบุรีพิพากษายกฟ้อง น.ส.อาเมเรีย เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา

โดยเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ที่ไม่ถูกกันกับนายษิทราก่อนหน้านี้ ได้เผยภาพขณะที่ตำรวจจับกุมตัวนายษิทรา ที่สำนักงานทนายความษิทรา เบี้ยบังเกิด ถนนเศรษฐกิจ 1 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครในขณะที่เฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" โพสต์ข้อความระบุว่า "ตำรวจขอศาลออกหมายจับผมคดีปลอมเอกสาร ที่ไม่เกี่ยวกับผมเลย ตอนนี้กำลังนำตัวผมไป สน.มีนบุรี #กลั่นแกล้งกันขนาดนี้เลย" ท่ามกลางผู้คนที่มาให้กำลังใจอนึ่ง ก่อนหน้านี้นายษิทราออกมาเคลื่อนไหวโครงการตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลด้วยระบบไบโอแมทริกซ์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในช่วงที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเข้าให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ก่อนที่จะตัดสินใจบินไปอุปสมบทที่ประเทศอินเดีย
กำลังโหลดความคิดเห็น...