xs
xsm
sm
md
lg

เทียบเทรนด์ฮอต-บัตรท่องเที่ยวสองแบงก์ใหญ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (17 ธ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เพจดัง Future Trends ที่นำเสนอข่าวสารน่าสนใจเกี่ยวกับการรู้เท่าทันและใช้ชีวิตในศตวรรษที่ 21 เทียบคุณสมบัติสองบัตรทราเวลการ์ด หรือบัตรท่องเที่ยวสองแบงก์ใหญ่ ทั้ง Krungthai Travel Card กับ Planet SCB มีผู้สนใจเข้าไปแชร์ข้อมูลจำนวนมาก

สำหรับเฟซบุ๊กเพจ Future Trends มีผู้ติดตามกว่า 200,000 ราย ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา โพสต์หัวข้อ "หนีเที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ! ใช้ Krungthai Travel Card & Planet SCB เที่ยวแบบฟินๆ" ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลกดไลค์กดแชร์กว่าสองพันราย คอมเมนต์แลกเปลี่ยนความเห็นกันอีกนับร้อยคอมเมนต์

"การเที่ยว เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งของมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราๆ ที่จะได้ไปพักผ่อน และเติมพลังในการทำงาน ทำงานมาทั้งปีก็ต้องขอฟรีสไตล์กับตัวเองเสียหน่อย จากผลการสำรวจในอเมริกาพบว่า วันหยุดพักผ่อนช่วยให้เราหลุดพ้นจากความเครียด และความรู้สึกด้านลบ อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นให้เกิดกระบวนการ Neurogenesis ขึ้นในสมองของเรา จากการที่เราออกไปเจอสิ่งใหม่ๆ

“เดี๋ยวนี้คนไทยก็มักจะเลือกไปเที่ยวต่างประเทศกันเป็นส่วนใหญ่ และปัญหาที่เรามักจะเจอ คือ พอแลกสกุลเงินต่างประเทศเป็นเงินบาท บางทีก็แลกได้ไม่หมด ต้องเก็บเหรียญ ธนบัตรที่แลกไม่ได้นั้นไว้กับตัว ปัจจุบันก็เลยมีตัวช่วยใหม่ๆ ที่มาเอาใจคนเดินทางไปต่างประเทศเป็น ‘บัตรเติมเงิน’ เพื่อให้เราสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านแอปหรือบัตรเหล่านี้ได้เลย พอกลับจากต่างประเทศก็ยังสามารถ Transfer สกุลเงินเดิม ไปเป็นอีกสกุลเงินได้ เช่น แลกจากเงินเยนเป็นดอลลาร์ เป็นต้น แล้วจะนำบัตรเติมเงินของธนาคารใดไปดี ที่มีสิทธิประโยชน์ใกล้เคียงกัน พกง่าย ใช้จ่ายสะดวก?

“1.Krungthai Travel Card เป็นบัตรเติมเงินจากธนาคารกรุงไทย สามารถเช็คเรท แลกเงินผ่านแอป Krungthai NEXT ได้แบบ 24 ชม. โดยใช้งานผ่านบัตร Krungthai Travel Card ในการซื้อสินค้า online บนเว็บไซต์ต่างประเทศ และชำระด้วยสกุลเงินที่แลกไว้ได้ และไม่เสียค่าธรรมเนียมรูดบัตร 2.5% ด้วย

“2. Planet SCB เป็นบัตรเติมเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ ใช้งานผ่าน SCB EASY ได้ 24 ชม. และใช้งานผ่านบัตร Planet SCB สามารถใช้จ่าย หรือช้อปออนไลน์ได้ทุกสกุลเงิน" เพจ Future Trends ระบุ พร้อมกับเทียบแยกจุดเด่น ของทั้งสองบัตรลงรายละเอียดต่อไปดังนี้

* ค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยน+การสมัครบัตร (ทั้งสองบัตรไม่ชาร์จ 2.5% ในการรูดซื้อสินค้า)

Krungthai Travel Card
สมัครผ่านแอป Krungthai NEXT และส่งถึงบ้านได้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อสมัครบัตรถึง 31 มกราคม 2020

Planet SCB
สมัครผ่าน SCB Easy และส่งถึงบ้านได้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2019

* การเช็คเรทเงินจากแอปพลิเคชั่น

Krungthai Travel Card
เช็คเรทได้ผ่านแอปกรุงไทย NEXT เช็คเรทเงินได้ทุกสกุลเงิน แลกเงินได้รวดเร็ว ไม่ต้องโอนเงินเข้า Wallet ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

Planet SCB
เช็คเรทได้ผ่านแอป SCB Easy เช็คได้ทีละสกุลเงิน และต้องเติมเงินเข้า Wallet ก่อนแลกเงิน

* การแลกเงินเปลี่ยนสกุลเงิน

Krungthai Travel Card
มีสกุลเงินให้แลกมากที่สุด 14+1 ได้แก่ USD, EUR, JPY, AUD, CAD, CHF, GBP, HKD, NZD, SGD, SEK, NOK, DKK, RUB และ CNY ซึ่งเป็นบัตรสําหรับท่องเที่ยวในประเทศจีนโดยเฉพาะ เป็นบัตร UnionPay โดยทุกสกุลเงินดังกล่าวสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนได้ผ่านแอปพลิเคชัน และใน website และสามารถแลกเงินต่อวันได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

Planet SCB
มีสกุลเงินให้แลกมากที่สุด 13 สกุลเงิน ได้แก่ USD, EUR, GBP, JPY, AUD, CHF, SGD, HKD, NZD, CAD, CNY, KRW, TWD สามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนได้ผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น และสามารถแลกได้จำกัด 5 ครั้งต่อวัน

* การใช้งานในต่างประเทศ

Krungthai Travel Card
ใช้งานผ่านบัตร สามารถถอนเป็นเงินสดได้โดยจะต้องถอนเงินภายใต้สกุลเงินที่รองรับ และสามารถรูดเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ ได้ทุกที่ที่รองรับสกุลเงินตามที่กำหนด ณ ร้านค้าที่รับ VISA / UnionPay (ขึ้นอยู่กับประเภทบัตร) ได้ทั่วโลก (หากนอกเหนือจากสกุลเงินที่กำหนดจะไม่สามารถทำรายการได้) รวมทั้งชําระค่าสินค้าและบริการผ่านเว็บไซต์ต่างประเทศ และชำระด้วยสกุลเงินที่มีในบัตร (ไม่สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ที่กำหนด ให้ชำระเป็นเงินบาท)

Planet SCB
ใช้งานผ่านบัตร สามารถอนเป็นเงินสดได้โดยจะต้องถอนเงินภายใต้สกุลเงินที่รองรับ และสามารถใช้บัตรชําระค่าสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่รับ VISA รวมทั้งชําระค่าสินค้าและบริการผ่านเว็บไซต์ทั้งในและต่างประเทศ โดยสามารถชําระเป็นเงินสกุลไทยบาท (THB) หรือสกุลต่างประเทศได้

* การทำ Petty Cash (เงินสดที่ใช้สำหรับการจ่ายค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ มีการกำหนดวงเงินขึ้นมาเพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย)

Krungthai Travel Card
สามารถถอนเงินสกุลต่างประเทศเป็น Petty Cash ได้ที่ไทยตั้งแต่ก่อนเดินทางได้ 5 จุด รถไฟฟ้า APL สถานีสุวรรณภูมิ /สาขานานาเหนือ / สาขาสยามพารากอน / สาขาเซนทรัลเวิล์ด / สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว วงเงินต่อเดือนที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมการทำรายการ : 25,000 บาท/รายการ, จำกัดไม่เกิน 2 รายการ/วัน

Planet SCB
ไม่สามารถถอนเงินสกุลต่างประเทศ เป็น Petty Cash ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...