xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้ว! มี.ค.63 เลือกตั้ง BNK48 หน2 "น้ำหนึ่ง" คว้าเพลงหลัก-รองซิงเกิ้ล 8 "โมบายล์" ได้ร้องเดี่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน
ไวแท้ๆ BNK48 ประกาศซิงเกิ้ล 8 ใช้เพลง "High Tension" "น้ำหนึ่ง" คว้าเซ็นเตอร์ทั้งเพลงหลักและเพลงรอง ตัวหลักกลับมาครบ พ่วง "จีจี้-ฟ้อนด์" ส่วน "น้ำใส- มายยู" ติดเพลงหลักครั้งแรก "โมบายล์" ได้ร้องเดี่ยวเพลงประกอบหนังไทบ้าน ลุยโหวตหาเซมบัทสึซิงเกิ้ล 9 ช่วง มี.ค.63

จัดว่าไวไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการเปิดเผยซิงเกิ้ลที่ 8 ของวงไอดอลสาวบีเอนเคโฟร์ตี้เอจ (BNK48) โดย "จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ" ผู้จัดการวง ได้ทำเซอร์ไพรส์หลังกิจกรรมจับมือกับแฟนคลับในงาน BNK48 7th Single "77 ดินแดนแสนวิเศษ" Handshake เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (8 ธ.ค.) ออกมาประกาศว่าจะใช้เพลง ไฮเทนชั่น (High Tension) จากซิงเกิ้ลที่ 46 ของวง AKB48 เป็นเพลงหลักของซิงเกิ้ลนี้ ซึ่งมีสมาชิกร่วมขับร้องประกอบด้วย "เฌอปราง อารีย์กุล" กัปตันวง , "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" รองกัปตันทีม BIII , “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี” กัปตันทีม NV , “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร” รองกัปตันทีม NV, "มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์" , "โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค" , “เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์” , "อร-พัชศนันท์ เจียจิรโชติ" , “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล” , “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” , "ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ" และ "น้ำใส-พิชญาภา นาถา"สมาชิกรุ่นที่ 1 "ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา" , "จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล" และ “มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด”สมาชิกรุ่นที่ 2 โดย “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน” รับบทเป็นผู้ขับร้องหลัก (เซ็นเตอร์เพลง) ครั้งแรก

นอกจากนี้ยังประกาศซิงเกิ้ลรองเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้" อีก 2 เพลงคือ "โดดดิด่ง" ขับร้องโดย “ตาหวาน อิสราภา" , “ปูเป้ จิรดาภา" , "โมบายล์ พิมรภัส" , “เนยกานต์ธีรา" , “แก้ว ณัฐรุจา" และ "ไข่มุก วรัทยา" โดย “น้ำหนึ่ง มิลิน" รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์อีก 1 เพลง และ เพลง "จากใจผู้สาวคนนี้" ขับร้องโดย "โมบายล์ พิมรภัส" โดยซิงเกิ้ลที่ 8 นี้ยังเป็นซิงเกิ้ลที่มีรหัสเพื่อใช้ในการโหวตอันดับสมาชิก หรือ เลือกตั้งเซมบัทสึ ครั้งที่ 2 ของวงเพื่อหาผู้ชนะและสมาชิกร่วมร้องในซิงเกิ้ลที่ 9 ในเดือนมีนาคมศกหน้าด้วย โดยคาดว่าจะเปิดให้ทำการโหวตภายใน ก.พ.-มี.ค.2563

ทั้งนี้ "น้ำหนึ่ง มิลิน" เป็น 1 ในสมาชิกกลุ่มชราไลน์ ที่เพิ่งได้เคยเป็นเซ็นเตอร์เพลงหลักและเพลงรองครั้งแรก เคยถูกดึงให้ไปเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะที่ "น้ำใส พิชญาภา" สมาชิกรุ่นที่ 1 ก็เพิ่งได้ร่วมร้องในซิงเกิ้ลหลักเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับ “มายยู กวิสรา" สมาชิกรุ่นที่ 2 ผู้ที่เคยชนะเลิศในการประกวดภายในจนได้เป็นเซ็นเตอร์เพลง "คิดถึง" เพลงรองในซิงเกิ้ลที่ 5 ส่วน "โมบายล์ พิมรภัส" ก็ถือเป็นการได้ร้องเดี่ยวเป็นครั้งแรก หลังจากสร้างชื่อไว้ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของเพลงที่โด่งดังที่สุดของวงอย่าง "คุกกี้เสี่ยงทาย"

อย่างไรก็ตามการเปิดเผยซิงเกิ้ลใหม่นี้มีระยะเวลาห่างจากซิงเกิ้ลที่ 7 เพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้น ซึ่งซิงเกิ้ลที่ 7 ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 19 ต.ค.และมีการเปิดตัวในวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบว่า ในการประกาศครั้งนี้ไม่ชื่อรายชื่อของ “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร” กัปตันทีม BIII แต่อย่างใด ถือเป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ติดต่อกันที่ "ปัญ" ไม่ได้เป็นสมาชิกหลักของเพลงน้ำใส-พิชญาภา นาถา

มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด

โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค


กำลังโหลดความคิดเห็น...