xs
xsm
sm
md
lg

เก็บตก ไอดอลสาว BNK48 เปิด BNK48 The Campus

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอาใจโอตะ กับภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัว BNK48 The Campus พร้อมโชว์ครั้งแรกในเธียเตอร์ของ 16 ไอดอลสาว BNK48 ทีม BIII จ่อเปิดแสดงรอบปฐมทัศน์ 5 - 6 พ.ค. นี้ “เฌอปราง” ชี้เป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ดีใจ “ลุงตู่” ใจดี “อร” ตั้งเป้าเป็นวงอันดับ 1 รับน้องๆ ตกใจถูกตามเข้าห้องน้ำ “จ๋า” เผยลงเลือกตั้ง AKB48 หวังแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ก่อนทั้ง 24 คนจะเซ็นลายเซ็นร้านขายของที่ระลึก ด้านแฟนคลับแห่ให้กำลังใจเพียบ

วานนี้ (26 เม.ย.) ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 4 วงไอดอลสาว BNK48 ได้ทำการเปิดตัว บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท เดอะ แคมปัส โดยมี นายจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด, นายณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48, นางวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด เดอะมอลล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์, ผู้บริหาร บ.เอเคเอส ต้นสังกัดของวง เอเคบี 48 และสมาชิก BNK 48 ที่จะขึ้นทำการแสดงชุดแรกทั้ง 16 คน ได้แก่ น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง, น.ส.ปัญสิกรณ์ ติยะกร (ปัญ) กัปตันทีมบีทรี, น.ส.เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ รองกัปตันทีม, น.ส.แพรวา สุธรรมพงษ์ (มิวสิค), น.ส.กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (เนย), น.ส.พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค (โมบายล์), น.ส.พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (อร), น.ส.ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ (แก้ว), น.ส.วรัทยา ดีสมเลิศ (ไข่มุก), น.ส.มิลิน ดอกเทียน (น้ำหนึ่ง), น.ส.อิสราภา ธวัชภักดี (ตาหวาน), น.ส.ณปภัชวร พฤทธานนท์ (จ๋า), น.ส.จิรดาภา อินทจักร (ปูเป้), น.ส.ปณิศา ศรีละเลิง (มายด์), น.ส.วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ (ก่อน) และ น.ส.กุลจิรา ณัฐอินทรศิลป์ (เจน) โดยมีแฟนคลับมารอชมหน้าโรงละครเป็นจำนวนมาก

โดย นายจิรัฐ กล่าวว่า แคมปัส จะเป็นที่ที่ BNK 48 จะมาฝึกซ้อมกัน ทำการแสดง และมาพบปะแฟนคลับ เราจะใช้สถานที่นี้นำเสนอผลงานใหม่ๆ ของ BNK 48 ฉะนั้น แคมปัสแห่งนี้เหมือนเป็นบ้าน และสถานศึกษา ขณะที่ นายณัฐพล ระบุว่า แคมปัสจะประกอบด้วย 3 ส่วน คือ ที่ฝึกซ้อมและโชว์เรียกว่าเธียเตอร์ ร้านอาหารหรือคาเฟ่ และ BNK 48 ช็อป สำหรับโชว์ จะมีการแสดงทั้งหมด 3 รอบ คือ วันเสาร์ 2 รอบ วันอาทิตย์ 1 รอบ จะเริ่มรอบปฐมทัศน์ คือ วันที่ 5 - 6 พ.ค. นี้ เป็นรอบที่ให้สมาชิก (ผู้ที่ซื้อบัตรฟาวเดอร์ เมมเบอร์) เข้าชมเป็นกลุ่มแรก หลังจากนั้น วันที่ 11 พ.ค. จะเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมกับ บีเอ็นเค 48 คาเฟ่

ด้าน น.ส.เฌอปราง ระบุว่า ที่นี่เป็นบ้านหลังที่ 2 เป็นสถานที่ฝึกฝน สถานที่แห่งความทรงจำ และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพวกเรา BNK48 ในทุกรุ่นต่อไป ทุกคนมาดูโชว์ของพวกเราจะเป็นโชว์ที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น หวังเป็นแรงบันดาลใจ ความสนุกสนาน เป็นสถานที่ที่ทุกคนอยากกลับมาอีกเรื่อยๆ ซึ่งเธียเตอร์ของไทยจะแตกต่างจากประเทศอื่น คือ รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว

ขณะที่ น.ส.ปัญสิกรณ์ เปิดเผยว่า สมัยก่อนพวกเราเช่าห้องซ้อม พอตอนนี้มีเธียเตอร์ เป็นเหมือน บ้านพวกเรา ได้มาซ้อมเต้นที่นี่ รวมถึงการเรียนการสอนทุกอย่าง และการแสดงก็เกิดขึ้นที่นี่ เราจะรู้สึกผูกพันกับที่นี่มาก มันเหมือนถ้าพูดถึง BNK จะนึกถึง BNK 48 The Campus วันนี้ตื่นเต้นมากเราฝึกซ้อมกันมาช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งหนักพอสมควร เราผ่านอะไรมาเยอะ จึงตื่นเต้นว่าวันนี้จะทำออกมาได้ดีหรือไม่ หลายคนคาดหวังว่าน่าจะออกมาดีพวกเราต้องขอบคุณผู้บริหารทุกท่าน ที่ทำให้สถานที่นี้เป็นบ้าน จริงๆ ที่มีครบทุกอย่าง ข้างหน้าเป็นรูปหัวใจ ทุกครั้งที่เพลงเราเปิดขึ้นหัวใจจะกะพริบเหมือนกัน เหมือนหัวใจผูกพันกัน ทางด้าน น.ส.เจนนิษฐ์ กล่าวว่า ในเธียเตอร์จะมีเพลงที่ไม่เคยเอาออกไปแสดงที่ไหน ถ้าเกิดใครอยากมาดูโชว์พิเศษนี้ จะต้องมาดูในเธียเตอร์เท่านั้น ไม่แสดงข้างนอกตามอีเวนต์ต่างๆ ส่วน น.ส.พัศชนันท์ (อร) กล่าวว่า ตอนนี้เราตั้งความหวังว่า เราจะเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของประเทศไทย

นอกจากนี้ น.ส.พัศชนันท์ (อร) ยังกล่าวถึงกรณีที่สมาชิกของวงถูกแฟนคลับตามเข้าไปในห้องน้ำว่า ขอขอบคุณที่เขาได้ติดตามเรา แต่พวกเรามีมุมส่วนตัว อย่างเรื่องเข้าห้องน้ำ ขอเว้นนิดนึง อาจทักทายกันได้ตามทาง หรือเจอทักทายปกติ แต่บางอย่างแบบที่มายืนขวางทาง หรือว่ามาทำให้พวกเราตกใจ น้องๆ สมาชิกบางคนตกใจจริงๆ ทั้งนี้ เรื่องถูกตามเข้าห้องน้ำ ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย แต่มีพวกเราเป็นหูเป็นตา มีการ์ดคอยดูอยู่ มีแฟนคลับที่น่ารัก คอยสอดส่องดูแลเช่นกัน

เมื่อถามถึงการเข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น น.ส.เฌอปราง กล่าวว่า รู้สึกดีใจ พล.อ.ประยุทธ์ ใจดีกับพวกเรามากๆ หวังว่าพวกเราจะทำเต็มที่เหมือนกัน

ขณะที่ น.ส.ณปภัชวร (จ๋า) เปิดเผยถึงลงสมัครเลือกตั้งซิงเกิ้ลที่ 53 ของวง AKB48 ที่ประเทศญี่ปุ่น ว่า ตนตื่นเต้นมากที่จะได้ลงเลือกตั้ง ไม่รู้ผลจะเป็นอย่างไร แต่จะพยายามตั้งใจให้ดีที่สุด ทำเต็มที่ ไปเอาประสบการณ์จริงๆ เหมือนเป็นการตั้งใจเผยแพร่ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยกับญี่ปุ่นด้วย อยากนำวัฒนธรรมที่ดีของเราไปเผยแพร่ แต่เราไม่ได้คาดหวังเรื่องอันดับ ถ้าติดอันดับได้ก็ดีเหมือนกัน

ทางด้าน น.ส.ณัฐรุจา (แก้ว) กล่าวถึงงานจับมือกับแฟนคลับครั้งที่ผ่านมา ว่า ดีใจมาก รู้สึกว่าวงเราเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น ทำให้มีแฟนๆ หน้าใหม่มากขึ้น ครั้งล่าสุดมีแฟนคลับมาแนะนำตัวว่า มางานเป็นครั้งแรกจำนวนมาก ดีใจที่เราได้ขยายฐานแฟนคลับเยอะขึ้นด้วย ในอนาคตอาจจะมีไปจัดงานตามจังหวัดใหญ่ของแต่ละภาค เช่น เราเคยไป จ.เชียงใหม่ มาแล้ว อาจมีไปภาคอีสาน ภาคใต้ ต้องรอติดตามกัน

อย่างไรก็ตาม น.ส.เฌอปราง กล่าวว่า ความท้าทายสเต็ปต่อไป คือ การที่ค่อยๆ สร้างพวกเราให้ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเรากำลังมีรุ่น 2 มีเธียเตอร์ ที่จะแสดงทุกสัปดาห์ เราอยากรู้ว่าเราจะทำให้ทุกคนมีความสุขในทุกๆ รอบได้ขนาดไหน จะทำให้ดีที่สุด และให้ทุกคนกลับมาและสนับสนุนพวกเราเรื่อยๆ ตลอดเวลา ส่วน น.ส.แพรวา (มิวสิค) กล่าวว่า พวกเราเองพัฒนาตลอดเวลา มีบางทีพวกเราท้อและถดถอยกันไปบ้าง แต่พวกเราถือทัศนคติที่ว่า เราต้องพยายามและพัฒนาตนเองต่อไปให้ทุกคนได้เห็น เช่นเดียวกับ และ น.ส.วรัทยา (ไข่มุก) ที่ระบุว่า รู้สึกว่าทุกคนต้องมีบางครั้งที่ก็ต้องเจอเรื่องยากลำบาก อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน โดยเฉพาะน้อง ๆ และเยาวชนที่มีความฝัน ตนอยากเป็นตัวอย่างให้เยาวชน ทำตามความฝัน และสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต

ทั้งนี้ เหล่าบรรดาสาวๆ BNK48 ทั้ง 24 คน ได้เดินทางไปร่วมเซ็นชื่อร้านขายของที่ระลึก ก่อนที่สมาชิกทีมบีทรี ทั้ง 16 คน จะเริ่มทำการแสดงในโรงละครเป็นครั้งแรก ภายใต้โชว์ชุด PARTYgaHajimaru yo โดยมีเพลงที่ไม่เคยนำออกไปแสดงภายนอก เช่น เพลงปาร์ตี้ในฝัน, Dear My Teacher, แอปเปิ้ลอาบยาพิษ, เพื่อนคนพิเศษ, จูบ...ไม่ได้นะ, อุณหภูมิของดวงดาว, ความทรงจำและคำอำลา และ ฟ้าสีคราม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพแต่อย่างใด ขณะที่มีบรรดาศิลปินหลายคนได้รับเชิญมาร่วมชม อาทิ นายชนัทธา สายศิลา (แนป เรคโทรสเป็ค), นายตรัย ภูมิรัตน์ (บอย ตรัย), นายปราโมทย์ ปาทาน (โอ๊ต) เป็นต้น ทางฝั่งแฟนคลับก็เดินทางมารอให้กำลังใจกันจนเต็มหน้าทางเข้าแคมปัสกำลังโหลดความคิดเห็น...