xs
xsm
sm
md
lg

"มัยร่า" ร่ำไห้! ออก BNK48 รับโดนคุกคามดักหน้าบ้าน-ปาของใส่ ยันภาพหลุดไม่ใช่ตน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มัยร่า BNK48" รับเครียดโดนเล่นงานทั้งปี ยันข่าวลือไม่ได้เป็นความจริงทั้งหมด พอแจงแล้วก็ไม่มีใครเชื่อ ลั่นภาพหลุดดูงานหนังสือไม่ใช่ตน พร้อมแจ้งความก๊วนปูดข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว เผยโดนคุกคามหนักมีคนไปดักหน้าบ้าน ถูกปาของใส่ ก่อนร้องไห้ประกาศจบการศึกษา ด้านผู้จัดการวงเศร้า เผยเวทีแกรดปลาย พ.ย. ส่วนงานจับมือ 7 ธ.ค.เป็นกิจกรรมสุดท้ายเป็นอีกครั้งที่นำมาซึ่งความเศร้าต่อแฟนคลับไม่น้อย เมื่อ "มัยร่า-มะอิระ คูยะมะ" สมาชิกลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น รุ่นที่ 2 ของวงไอดอลสาว BNK48 ได้ประกาศขอจบการศึกษาในระหว่างการชี้แจงร่วมกับ "จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ" ผู้จัดการวงผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก BNK48Shihainin เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (5 พ.ย.) โดย "มัยร่า มะอิระ" ยอมรับว่ารู้สึกเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปี ก็รู้สึกว่ามันโดนมาทุกวันเลย ซึ่งตนได้ทำผิดกฏไป 2 ครั้งและได้รับบทลงโทษแล้ว ส่วนข่าวลือที่เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์มันไม่ได้เป็นความจริงทั้งหมด หลายส่วนก็ถูกเอามาใส่ให้มันดูเหมือนว่ามีอะไร แต่จริงๆ มันไม่ใช่แบบที่เขาลง เหมือนชี้แจงแล้วสุดท้ายก็ไม่มีใครเชื่อเราอยู่ดี

ส่วนกรณีภาพสตรีคล้าย "มัยร่า" สวมชุดนักศึกษาสีขาว ใส่วิกผมยาวและหมวก เดินเลือกชมหนังสือกับผู้ชายภายในงานแสดงหนังสือแห่งหนึ่งนั้น "มัยร่า มะอิระ" บอกว่า วันนั้นตนได้มีแชทที่ได้ส่งไปบอกเพื่อนว่าวันที่ 6 ก.ย.ตนไปที่ไหน และทำอะไรบ้าง ซึ่งได้ส่งให้ทางผู้ใหญ่ดูแล้วว่าเราไปตรงนี้ และได้ติดต่อกับผู้ดูแลศิลปินของวงด้วยว่าเราต้องทำอย่างนี้ ได้อธิบายไปแล้ว เมื่อ "จ๊อบซัง" ได้ถามย้ำว่า ผู้หญิงในภาพก็ไม่ใช่ตน "มัยร่า" ตอบกลับว่า ค่ะ ซึ่งตนได้แจ้งความดำเนินคดีผู้กล่าวหาต่อตำรวจแล้ว ทั้งกรณีก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นในช่วง เม.ย.2562 และกรณีล่าสุดในเรื่องของการหมิ่นประมาท

"จากที่ผ่านมาก็รู้สึกว่าเหมือนโดนคุกคามมากไป แบบมีคนดักที่หน้าบ้านหรือว่าการโดนปาอะไรอย่างนี้ใส่" "มัยร่า มะอิระ" กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือก่อนที่จะประกาศจบการศึกษา (ออกจากวง) และร้องไห้ในทันที

ด้าน "จ๊อบซัง ณัฐพล" กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือและมีน้ำตาคลอว่า เราเคารพในการตัดสินใจของน้อง และเป็นสิ่งที่น้องรู้สึกว่าในการตัดสินใจครั้งนี้มันดีต่อตัวเองและครอบครัว เพราะที่ผ่านมาตัวน้องเองน่าจะเจออะไรหนักอยู่เหมือนกัน โดย "มัยร่า มะอิระ" จะมีเวทีจบการศึกษาที่โรงละครของ BNK48 ในช่วงปลาย พ.ย.นี้และกิจกรรมสุดท้ายคืองานจับมือในวันที่ 7 ธ.ค.

ทั้งนี้ "มัยร่า มะอิระ" จะกลายเป็นสมาชิกคนที่ 3 ของรุ่นที่ 2 ที่ประกาศจบการศึกษา ต่อจาก “ดีนี่-พิมพ์นิภา ตั้งสกุล” และ “เค้ก-นวพร จันทร์สุข”

สำหรับ "มัยร่า มะอิระ" ผู้เคยติดรอบสุดท้ายในการคัดเลือกรุ่นที่ 1 แต่ไม่ได้เข้าร่วมการคัดเลือกเนื่องจากติดเรื่องการศึกษา และกลับมาสมัครอีกครั้งจนได้เป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 ปัจจุบันอยู่ในสถานะสมาชิกฝึกหัด และยังไม่เคยได้ร่วมมีผลงานกับวงแม้แต่เพลงเดียว แต่ทว่าช่วงกลางเดือน เม.ย. 2562 ได้ถูกกลุ่มแอนตี้เปิดเผยภาพ "มัยร่า" ไปในสถานที่แห่งหนึ่งกับอดีตผู้กำกับรายการบีเอ็นเค เซนไป 2 และกล่าวหาว่าทั้งคู่แอบคบกันทั้งที่ฝ่ายชายมีภรรยาแล้ว จนผู้จัดการวง ต้องออกมายืนยันถึงผลสอบสวนภายในว่าไม่เป็นความจริง แต่ยอมรับว่ามีการพบโดยบังเอิญจริง เนื่องจากพำนักอยู่ในละแวกเดียวกัน และเคยร่วมงานกันจึงได้นั่งรถโดยสารไปด้วยกัน ซึ่งทางบริษัทได้ลงโทษ "มัยร่า" เป็นการภายใน เนื่องจากขึ้นรถโดยสารไปกับบุคคลอื่นซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อผู้พบเห็น

แต่ต่อเมื่อ 9 ส.ค. "มัยร่า" ก็ถูกคำสั่งให้พักงานและกิจกรรมทั้งหมดเป็นเวลา 2 เดือนตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.-12 ต.ค. หลังเกิดกรณีถูกจับผิดภาพในแอพลิเคชั่นอินสตาแกรมของ "อะตอม-ศตายุ โปลิตานนท์" หรือ "Dif Kids" หนุ่มแรปเปอร์ วัย 26 ปี ผู้เคยร่วมร้องเพลงประเทศกูมี และ "มัยร่า" ไปในสถานที่เดียวกันด้วยกัน โดย "มัยร่า" ถือเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้รับโทษพักงานยาวที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...