xs
xsm
sm
md
lg

“Secutech Thailand 2019” สุดอลังการ ชูนวัตรรมด้านความปลอดภัยชั้นนำของโลกและอาเซียน จัดยิ่งใหญ่ในไทย 28-31 ต.ค นี้ ที่ ไบเทคฯ บางนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี จัดงาน “Secutech Thailand 2019” ครั้งที่ 7 มหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ด้านระบบรักษาความปลอดภัยและระบบป้องกันอัคคีภัยชั้นนำระดับภูมิภาค นำนวัตกรรมชั้นนำกว่า 280 แบรนด์ระดับโลกและอาเซียน พร้อมเปิดเวทีสัมมนาในแง่ของการเรียนรู้และการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจจัดอย่างยิ่งใหญ่ในเมืองไทย โดยจัดขึ้นพร้อมกับงาน Digital Thailand Big Bang 2019 และ Thailand Lighting Fair 2019 และ Thailand Building Fair 2019 ภายใต้ธีม “Smart City Solutions Week” งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ล่าสุดเพื่อการพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่ครบวงจร ระหว่าง (วันนี้) 28-31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104-105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

มิสเรจิน่า ไส รองผู้จัดการทั่วไป เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต นิวเอร่า บิสซิเนส มีเดีย (Ms Regina Tsai, the Deputy General Manager of Messe Frankfurt New Era Business Media Ltd) กล่าวว่า ในการจัดงาน“Secutech Thailand 2019” เราได้รวบรวมแบรนด์สินค้ามีมากกว่า 280 แบรนด์ จาก 8 ประเทศของโลกและภูมิภาคอาเซียน ซึ่งปีนี้มีไฮไลท์ที่น่าสนใจ พาวิลเลี่ยนจากประเทศ สิงคโปร์ ไต้หวัน และเกาหลี รวมไปถึงกลุ่มผู้เยี่ยมชมจากภูมิภาคอาเซียน ภายใต้แนวคิดของการพัฒนาเมืองที่ยั่งยืนเพื่อยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น ที่นำเสนอทั้งเทคโนโลยีระบบรักษารักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยและสมาร์ทลิฟวิ่ง รวมไปถึงการร่วมมือจัด “Zhejiang Smart City Zone” ซึ่งนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพมาใช้ขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวสู่ความเป็นเมืองอัจฉริยะโดยงาน Secutech Thailand พร้อมเสนอ ‘Fire & Safety’ และ ‘SMALiving’ ที่จะนำเอาเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ด้านระบบการเฝ้าระวัง ระบบการควบคุมการเข้า-ออก ระบบล็อคอัจฉริยะ ระบบการป้องกันภัยพิบัติและระบบป้องกันภัยทางด้านข้อมูล เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สำหรับการจัดงานในปีนี้ ในส่วนของผู้จัดคาดหวังว่าจะมีผู้เยี่ยมชมจะเข้าร่วมงาน Secutech Thailand มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ต้องขอบคุณงานแสดงสินค้าทั้ง 3 ส่วน Thailand Lighting Fair 2019 และ Thailand Building Fair 2019 และ Digital Thailand Big Bang 2019 ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และไอโอที ซึ่งผู้ซื้อสามารถพบกับสินค้าหลากหลายประเภท ไม่เพียงแต่กลุ่มระบบรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงโซลูชั่นส์อัจฉริยะ การประหยัดพลังงาน และอื่นๆอีกมากมาย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถดึงดูดผู้ติดตั้งระบบ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ผลิตและผู้เล่นในอุตสาหกรรมที่สำคัญของไทย ในปีนี้ได้มีผู้แสดงสินค้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า นับจากปี 2554 โดยมีประเทศอื่นๆ

“ตามนโยบายภาครัฐของไทย Thailand 4.0 สอดรับกับธีมงาน “Smart City Solutions Week” งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ล่าสุดเพื่อการพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่ครบวงจร ดังนั้น การจัดงานในปีนี้เราจึงยกระดับการจัดงานให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียนแปซิฟิก ที่จะมีการนำเทคโนโลยี IoT และ AI มาใช้มากที่สุดในภูมิภาค ส่งผลทำให้เกิดการขยายตัวของธุรกิจใหม่ในตลาดแนวดิ่ง ซึ่งงาน Secutech Thailand 2019 พร้อมตอบโจทย์ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นส์ให้เหมาะกับแต่ละกลุ่ม รวมทั้งผู้เข้าชมที่จะได้พบกับอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายทางด้านนวัตกรรมทันสมัย ระบบเตือนภัย เซ็นเซอร์ การป้องกันส่วนบุคคล และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และที่สำคัญจะได้สัมผัสกับ Zhejiang Smart City Pavilion พาวิลเลี่ยนจากมณฑลเจ้อเจียง ที่ได้นำทัพเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ด้านระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ บ้านและอาคารอัจฉริยะ กว่า 83 บริษัทนำมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งมณฑลเจ้อเจียงนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในมณฑลที่มีแนวคิดริเริ่ม “โครงการเมืองอัจฉริยะ” และบริษัทต่างๆของมณฑลเจ้อเจียงเองก็มีความแข็งแกร่งในเรื่องเทคโนโลยี IoT ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวนี้เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาเมืองอัจฉริยะและอาคารอัจฉริยะในประเทศไทยด้วยเช่นกัน” มิสเรจิน่า ไส กล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเวทีสัมมนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะ 4.0 นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวเข้าสู่ Thailand 4.0 และยังคงได้รับแรงผลักดันควบคู่ไปกับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โดยประเด็นของการสัมมนาครั้งนี้มุ่งเน้นถึงการพัฒนาภาคอุตสาหกรรม อาทิ การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลประยุกต์เข้ากับระบบอัตโนมัติและโลจิสติกส์ ระบบรักษาความปลอดภัย และระบบป้องกันอัคคีภัย เป็นต้น

งาน “Secutech Thailand 2019” มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 31 ตุลาคม 2562 ณ ฮอลล์ 104 - 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 02 664 6488 หรือติดตามได้ที่ www.secutechthailand.com และ Facebook : Secutech Thailand


กำลังโหลดความคิดเห็น