xs
xsm
sm
md
lg

เด็กสุด 12 ขวบ! CGM48 เปิดตัว 25 สมาชิก "ออม" ลั่นจับฝึกหนักเต้น ร้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เชียงใหม่ 48" เปิดตัว 25 สมาชิกรุ่นที่ 1 พร้อมคำขวัญ "ความมุ่งมั่นตั้งใจ" "รินะ" แย้มอาจไปโปรโมตเพลงที่ กทม. แต่ต้องทำให้ชาวเหนือรักก่อน "ออม" เผยอายุเฉลี่ยเด็กกว่า BNK48 เน้นความน่ารัก สดใส ทุกคนอยู่หอกันตั้งแต่ 30 ก.ย.แถมจับฝึกหนักตื่นตั้งแต่ตี 5 พบเด็กสุด 12 ขวบถึง 3 คน

ในที่สุดก็ได้เปิดตัวสมาชิกรุ่นที่ 1 แล้วสำหรับ "เชียงใหม่ 48" (CGM48) วงไอดอลน้องสาวของ บีเอ็นเค48 (BNK48) ภายในงาน “CGM48 WE TALK TO YOU BY CGM48 SHIHAININ & CAPTAIN เจ้า" ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (26 ต.ค.) หลังจากที่มีการเปิดตัววงและประกาศรับสมัครสมาชิกไปตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. - 15 ก.ค.2562 จนคัดเลือกได้สมาชิกทั้งหมด 25 คน โดยมี "รินะ อิซึตะ" อดีตสมาชิก BNK48 เป็น ผู้จัดการและสมาชิกวง และ "ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ" อดีตสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 เป็นกัปตันวง

ขณะที่ "รินะ" เปิดเผยว่า วง CGM48 จะมีคำขวัญว่า ความมุ่งมั่นตั้งใจ (Yaruki) ใช้ยึดถือในการทำงาน ทั้งสมาชิก และพนักงานภายในวง ซึ่งอนาคตก็อาจจะมีกิจกรรมที่แตกต่างจาก BNK48 แต่ตอนนี้อยากรู้ว่าคนกรุงเทพฯ ชอบ CGM48 เยอะขนาดไหน ถ้ามีคนชอบก็อาจจะไปทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ได้ รวมทั้งการเดินทางไปโปรโมทเพลงใหม่ก็เป็นไปได้ แต่ตอนนี้ก็อยากให้คนภาคเหนือและชาวเชียงใหม่รักวงก่อน ส่วนแผนการเปิดดิจิตอล สตูดิโอ และโรงละครของวง ก็ต้องรอติดตาม

ด้าน "ออม ปุณยวีร์" กล่าวว่า โดยเฉลี่ยสมาชิกในวงมีอายุน้อยกว่า BNK48 ซึ่งความโดดเด่นก็คือความสดใส และน่ารัก รวมทั้งยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการซ้อมมากๆ ซึ่งสมาชิกทุกคนได้เข้ามาอยู่ร่วมกันในหอพักตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.แล้ว จึงได้มีการฝึกอย่างหนักทุกวันตั้งแต่ตี 5 ต้องออกกำลังกายพร้อมๆ กัน ซ้อมเต้น ร้องเพลง และออกกำลังกายตอนเย็น ก็รู้สึกได้ความรักและความผูกพันจากน้องๆ จนทำให้ความกดดันกลายเป็นความสุขและรู้สึกดีมากๆ

อย่างไรก็ตามภายในงานไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขผู้สมัครทั้งหมด แต่จากที่ "ต้อม-จิรัฐ บวรวัฒนะ" ผู้บริหาร BNK48 ได้เปิดเผยเมื่อ ก.ค.2562 ได้ระบุว่า มีจำนวนมากกว่า 3,500 คน และมีชาวต่างชาติด้วย โดย "ฟ้าใส" , "เจย์ดา" , "เคียล่า" เป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดเพียงแค่ 12 ปี ขณะที่ "ออม ปุณยวีร์" เป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดคือ 24 ปี และมีสมาชิกที่มีอายุเกิน 20 ปี อีก 2 คน คือ "รินะ" และ "ฟอร์จูน" ทั้งนี้ทุกคนจะต้องอยู่และทำกิจกรรมภายใน จ.เชียงใหม่เป็นหลัก


ฟ้าใส CGM48
เจย์ด้า CGM48
เคียล่า CGM48
ฟอร์จูน CGM48

กำลังโหลดความคิดเห็น...