xs
xsm
sm
md
lg

สะพัด! หนังสือตราครุฑ “ตำรวจ-ทหาร” ขอสปอนเซอร์ผับดัง “56 อารีน่า” มั่วยา-เปิดเกินเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบหนังสือตราครุฑ 2 ฉบับ อ้างมาจากตำรวจ สน.วัดพระยาไกร และ ทหาร ร้อย รส.ที่ 6 พล.ม.2 รอ. ไปขอสปอนเซอร์ผับดัง “56 อารีน่า มิวสิคฮอลล์” เขตบางคอแหลม ที่ถูกชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองทลายไปเมื่อวันก่อน แล้วพบยาเสพติดและผู้เสพนับร้อย กังขาของจริงหรือไม่ เพราะหนังสือแบบนี้ห้ามใส่ตราครุฑ เจอแบบนี้คนพื้นที่จะพึ่งใคร

จากกรณีที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย สนธิกำลังกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เข้าตรวจค้นผับ 56 อารีน่า มิวสิคฮอลล์ ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ หลังได้รับการร้องเรียนผ่านกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ว่า สถานบริการดังกล่าวปล่อยปละละเลยให้มีการเสพสารเสพติดภายในร้าน มีเอเยนต์จำหน่ายยาเสพติดแฝงตัวอยู่ และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ถือว่าฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อาศัยอยู่ใกล้เคียง พบยาเคตามีน 45 หน่วยการใช้ ยาอีบรรจุซองใส 10 ซอง และซองยาเสพติดที่เสพแล้วพร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพกว่า 200 รายการ และยังพบนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วง 112 คน เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 1 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี อีก 1 คน อีกทั้งตรวจสอบพบผับแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ มี นายสิทธิ อยู่ถาวร อายุ 32 ปี รับเป็นผู้จัดการร้าน จึงดำเนินคดี 6 ข้อหา ได้แก่ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และจำหน่ายสุราให้กับเด็ก ต่อมา พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เซ็นคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.5 ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : จับผับดัง “56 Arena Music Hall” ปล่อยนักเที่ยวมั่วสุมเสพยาฯ พบฉี่ม่วงกว่าร้อยราย สั่งปิด 5 ปี

ผู้การ 5 สั่งย้ายด่วน 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร เซ่นทหาร-ปกครองค้นผับ “56 อารีน่า”

วันนี้ (22 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ในโซเชียลมีเดียได้มีการเผยแพร่หนังสือราชการ (ตราครุฑ) 2 ฉบับ ฉบับแรก มาจากกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 6 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ลงวันที่ 20 มกราคม 2561 เรื่อง ขอรับการสนับสนุนทุนการศึกษา เครื่องอุปโภคและบริโภค เพื่อนำไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ ถึงผู้จัดการร้าน อารีน่า 56 ระบุว่า ด้วย สิบเอก ธีรวัฒน์ หน่ายอินทร์ ได้จัดทำ โครงการจิตอาสา ธารน้ำใจสู่น้อง ขึ้น เพื่อทำกิจกรรมตอบแทนสังคมด้วยการมีจิตอาสา แบ่งปัน ช่วยเหลือ เด็กยากจนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ โดยเฉพาะเด็กที่เกิดในครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และโอกาส ไม่สามารถซื้ออุปกรณ์การเรียนให้บุตรหลานได้ครบตามหลักสูตรที่เรียน ทำให้เด็กๆ เหล่านี้ขาดโอกาสในการเข้าถึงการเรียนรู้ และในบางครั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนที่มีอยู่ในโรงเรียนก็มีจำนวนจำกัด โดยเฉพาะในสภาพอากาศหนาวเย็นหลายครอบครัวมีเสื้อกันหนาวให้บุตรหลานไม่เพียงพอ และไม่มีเงินพอที่จะซื้อหาเครื่องอุปโภคบริโภคอื่นๆ สิบเอก ธีรวัฒน์ จึงได้จัดทำ โครงการจิตอาสา ธารน้ำใจสู่น้อง ด้วยการเชิญชวนภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่และประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นจิตอาสาแบ่งปันให้กับเด็กๆ ได้คัดเลือก โรงเรียนวัดระนาม (โรงเรียนขยายโอกาส) ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี และนำไปมอบในวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 ดังนั้น สิบเอก ธีรวัฒน์ จึงขอสนับสนุนทุนการศึกษา เครื่องอุปโภคและบริโภคและอื่นๆ เพื่อนำไปบริจาคให้กับนักเรียนยากไร้ โดยให้หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกลับโดยตรง

อีกฉบับหนึ่ง มาจากสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร ลงนามโดย ร้อยตำรวจเอก ธุวานันท์ เงินยวง คณะกรรมการผู้จัดทำโครงการฯ ลงวันที่ 5 มกราคม 2561 เรื่อง ขอสนับสนุนการศึกษา เครื่องอุปโภคและบริโภคเพื่อนำไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ ถึง ประธานกรรมการผู้จัดการร้านอาหาร อาริน่า ระบุว่า ด้วยสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร ได้จัดทำโครงการเมืองสู่ป่า ธารน้ำใจสู่น้อง ขึ้น เพื่อทำกิจกรรมตอบแทนสังคมด้วยการมีจิตอาสา แบ่งปัน ช่วยเหลือเด็กยากจนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ โดยเฉพาะเด็กที่เกิดในครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และโอกาส บางแห่งเป็นชนเผ่า ไม่สามารถซื้ออุปกรณ์การเรียนให้บุตรหลานได้ครบตามหลักสูตรที่เรียน ทำให้เด็กๆ เหล่านี้ขาดโอกาสในการเข้าถึงเรียนรู้ และในบางครั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนที่มีอยู่ในโรงเรียนก็มีจำนวนจำกัด โดยเฉพาะในสภาพอากาศหนาวเย็น หลายครอบครัวมีเสื้อกันหนาวให้บุตรหลานไม่เพียงพอ และไม่มีเงินพอที่จะซื้อหาเครื่องอุปโภาคอื่นๆ สถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร จึงได้จัดทำ โครงการเมืองสู่ป่า ธารน้ำใจสู่น้อง ด้วยการเชิญชวนภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่และประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นจิตอาสาแบ่งปันให้กับเด็กๆ ได้คัดเลือก โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยระพริ้ง หมู่ 8 ตำบลพระวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ดังนั้น สภานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร จึงขอสนับสนุนทุนการศึกษา เครื่องอุปโภคและบริโภคและอื่นๆ เพื่อนำไปบริจาคให้กับนักเรียนยากไร้ หากสนใจร่วมบริจาคได้ที่สถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร พร้อมเบอร์ติดต่อผู้ประสานงาน ได้แก่ ร้อยตำรวจเอก ธุวานันท์ เงินยวง, ร้อยตำรวจ พิเชษฐ์ ป่าไม้ทอง และ ดาบตำรวจ พละ อินทรพาพรหม

อย่างไรก็ตาม หนังสือราชการทั้งสองฉบับ เป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่าเป็นของจริงหรือไม่ เนื่องจากการทำหนังสือขอรับการสนับสนุนเช่นนี้ห้ามใส่ตราครุฑ อีกทั้งมองว่า หากตำรวจสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร และ กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 6 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ มีพฤติกรรมเช่นนี้จริง แล้วประชาชนในพื้นที่จะหันหน้าไปพึ่งใครกำลังโหลดความคิดเห็น...