xs
xsm
sm
md
lg

จับผับดัง “56 Arena Music Hall” ปล่อยนักเที่ยวมั่วสุมเสพยาฯ พบฉี่ม่วงกว่าร้อยราย สั่งปิด 5 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - นักเที่ยวกระเจิง! ฉก.ปกครอง-ทหาร บุกจับผับดัง “56 Arena Music Hall” ย่านฝั่งธนฯ พบไอซ์-ยาอี อุปกรณ์เสพตกเกลื่อนพื้น ตรวจนักเที่ยวฉี่ม่วง 114 คน

วันนี้ (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 02.30 น. ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 (ศอ.กต.) นำโดยนายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการ กรมพินิจและคุ้มครองเด็ก ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง สนธิกำลังกองทัพภาคที่ 1 กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย หมวด รส.บางคอแหลม ส.พัน.9 พล.ร.9 สำนักงาน ป.ป.ส. กรมควบคุมโรค สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และตำรวจ สน.วัดพระยาไกร นำกำลังเข้าบุกจับสถานบันเทิงลักษณะเป็นผับ ชื่อร้าน “56 Arena Music Hall” ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. หลังได้รับการร้องเรียนหลายครั้งว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ปล่อยให้เยาวชนและนักเที่ยวเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติด

เมื่อไปถึงพบว่าภายในสถานบันเทิงขนาดใหญ่ยังเปิดให้บริการอยู่ มีการเปิดเพลงโดยนักเที่ยวจำนวนกว่า 700-800 คน กำลังดื่มกินและเต้นกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมสั่งให้ปิดเสียงดนตรีและเปิดไฟภายในร้าน เมื่อนักเที่ยวเห็นเจ้าหน้าที่ก็แตกตื่นต่างผลักดันเจ้าหน้าที่วิ่งหนีออกทางประตูหน้า บางส่วนก็วิ่งหนีออกทางหลังร้าน ก่อนที่บางส่วนจะปีนป่ายกำแพงหลบหนีอย่างไม่คิดชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงตรึงกำลังพร้อมกับปิดทางเข้าออกทั้งหมด ผลการตรวจสอบนักเที่ยวที่เหลือจำนวน 356 คน เจ้าหน้าที่จึงทำการคัดแยกนักเที่ยวชายหญิงเพื่อตรวจปัสสาวะ พบผู้มีสารเสพติดในร่างกายจำนวน 114 คน แบ่งออกเป็นผู้ชาย 76 คน และผู้หญิง 38 คน มีเยาวชนมาใช้บริการ 2 คน

จากการตรวจสอบภายในร้านพบยาเสพติดประเภทเคตามีน บรรจุในซองพลาสติกใส 45 ซอง และแบบบรรจุธนบัตร 20 ฉบับ ยาอีบรรจุในซองพลาสติกใส 9 ซอง ไอซ์ และซองยาเสพติดที่เสพแล้วพร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ จำนวนกว่า 200 รายการ ตกเกลื่อนทั้งกลางร้าน ภายในห้องน้ำ หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงิน และบริเวณชั้นลอยของร้าน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ พบว่าผับแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการแต่อย่างใด

นายแสงประทีปเปิดเผยว่า การเข้าจับผับ 56 Arena Music Hall ครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ว่าสถานบริการชื่อร้าน 56 Arena Music Hall ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ปล่อยปละละเลยให้มีการเสพสารเสพติดภายในร้าน โดยมีเอเยนต์จำหน่ายยาเสพติดแฝงตัวอยู่ภายในร้าน และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงจึงบูรณาการกำลังหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบ

ด้านนายรณรงค์กล่าวว่า จากการเข้าตรวจค้นพบว่ามีการตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตแล้วทางร้านไม่มีมาแสดง และจากการข่าวที่เราส่งสายลับเข้ามาตรวจสอบแล้วพบว่าสถานบริการดังกล่าวปิดทำการประมาณตี 3 ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ชัดเจน ที่สำคัญพบว่าสถานบริการดังกล่าวมีการใช้ยาเสพติดกันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ กรมการปกครองจะกวดขัน จับกุม ปราบปราม สถานบริการที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาแก่เจ้าของร้าน คือ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์, โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีความผิดฐานปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดในสถานบริการ ยินยอม หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ซึ่งเป็นเข้าข่ายเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 เป็นเหตุให้ถูกสั่งปิดเป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะได้แจ้ง ผบช.น.มีคำสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...