xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การ 5 สั่งย้ายด่วน 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร เซ่นทหาร-ปกครองค้นผับ “56 อารีน่า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบก.น.5 เซ็นคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.วัดพระไกร หลังปกครอง-ทหาร-ป.ป.ส.บุกตรวจค้นผับดัง “56 Arena Music Hall” พบยาเสพติดตกเกลื่อนในร้าน นำนักท่องเที่ยวตรวจฉี่พบม่วง 114 ราย พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เสนอ ตร.สั่งปิด 5 ปี ขัดคำสั่ง คสช.

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ม.ค. เวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่กรมการปกครองผสานกำลังร่วมกับกรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 1 กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย หมวด รส.บางคอแหลม ส.พัน.9 พล.ร.9 สำนักงาน ป.ป.ส. กรมควบคุมโรค สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และ สน.วัดพระยาไกร นำกำลังเข้าบุกจับสถานบันเทิงลักษณะเป็นผับชื่อร้าน “56 Arena Music Hall” ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเคตามีนบรรจุในซองพลาสติกใส 45 ซอง และแบบบรรจุธนบัตร 20 ฉบับ ยาอี บรรจุในซองพลาสติกใส 9 ซอง ไอซ์และซองยาเสพติดที่เสพแล้ว พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ จำนวนกว่า 200 รายการ ตกเกลื่อนกลางร้าน รวมทั้งภายในห้องน้ำ หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงิน และบริเวณชั้นลอยของร้าน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานก่อนนำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิงเพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นผลการตรวจสอบพบว่านักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน 114 คน เป็นชาย 78 คน เป็นหญิง 36 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 2 คน ในจำนวนนี้อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 1 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (20 ม.ค.) เวลา 12.30 น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรอผลรายงานการจับกุมจาก สน.วัดพระยาไกร พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตำรวจพื้นที่ว่ามีการปล่อยปละละเลยให้สถานบริการเปิดเกินเวลา รวมถึงปล่อยให้มียาเสพติดภายในสถานบันเทิงหรือไม่ ทั้งนี้ เมื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วจะมีคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) ระหว่างรอพิจารณาข้อบกพร่องภายในวันนี้ อย่างไรก็ตาม จะมีการยื่นเรื่องเสนอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) สั่งปิดสถานบริการดังกล่าว 5 ปี เนื่องจากขัดคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ 22/2558 เรื่องการควบคุมสถานบริการต่อไป

ต่อมาเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้มีคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) ที่ 16/2562 ลงวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ 5 นายตำรวจ ประกอบด้วย 1. พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร 2. พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญพิทักษ์ รอง ผกก.ป.สน.วัดพระยาไกร 3. พ.ต.ท.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ รอง ผกก.สส.สน.วัดพระยาไกร 4. พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ละออเอี่ยม สวป.สน.วัดพระยาไกร และ 5. พ.ต.ต.พรชัย สุขเจริญ สว.สส.สน.วัดพระยาไกร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) และมอบหมายให้ พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.5 รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.วัดพระยาไกร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


กำลังโหลดความคิดเห็น...