xs
xsm
sm
md
lg

ตามไปชอปของฝากจาก “หน่วยซีล” หนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


... รายงาน

หนึ่งในปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชน “หมูป่า อะคาเดมี” ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย หนึ่งในฟันเฟืองสำคัญที่ลงพื้นที่ตั้งแต่วันแรกๆ ก็คือ “หน่วยซีล” หรือหน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ

แม้ว่าภารกิจของ “หน่วยซีล” กับปฏิบัติการถ้ำหลวงจะสิ้นสุดลง หลังนำพาทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่พวกเขายังคงต้องกลับที่ตั้ง เพื่อรอปฏิบัติการที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะภารกิจหลัก คือ การต่อต้านการก่อการร้ายสากล และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล
ภาพ : บ้านมนุษย์กบ ของฝากจากหน่วยซีล
MGR Online พาไปทำความรู้จักกับ “ร้านค้าสวัสดิการ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ” (SEAL SOUVENIR SHOP) ร้านขายของที่ระลึกจากหน่วยซีล ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่ทหารหน่วยซีลที่เจ็บป่วย ทุนการศึกษาลูกหลานของทหารหน่วยซีล และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทหารหน่วยซีล

ร้านค้าสวัสดิการแห่งนี้จำหน่ายสินค้าที่มีสัญลักษณ์ของหน่วยซีลหลากหลายรูปแบบ เช่น เสื้อยืด หมวกที่มีหลายรูปแบบ หลายลวดลาย ทั้งหมวกแก๊ป หมวกปีกถักเชือก หรือจะเป็นพวงกุญแจ กระเป๋ากันน้ำ ริสต์แบนด์ และสินค้าอื่นๆ ในราคาเริ่มต้นที่หลักสิบบาท ไปจนถึงหลักร้อยบาทเท่านั้น
หมวกแก๊ป สินค้าขายดีอันดับต้นๆ ในช่วงนี้ ราคาตั้งแต่ 200-300 บาท (ภาพ : บ้านมนุษย์กบ ของฝากจากหน่วยซีล)
จากกระแสการช่วยเหลือ 13 ชีวิตถ้ำหลวง พบว่า สินค้าขายดีอันดับต้นๆ ก็คือ หมวกแก๊ป ROYAL THAI NAVY SEAL ราคาเริ่มต้นที่ 200-300 บาท (ขึ้นอยู่กับลายที่เลือก) ขณะเดียวกัน หมวกปีกถักเชือก ก็ขายดีเช่นเดียวกัน

แต่ข้อสงสัยที่ว่า ซื้อไปแล้ว ถ้านำมาสวมใส่จะมีปัญหาหรือไม่ ได้รับคำชี้แจงว่า สินค้าที่จำหน่ายในร้านสวัสดิการ ทำขึ้นมาเป็นของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นหมวก เสื้อยืด หรือริสต์แบนด์ ที่มีสัญลักษณ์หน่วยซีล บุคคลธรรมดาทั่วไปสามารถซื้อไปใส่ได้ โดยไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด
หมวกปีกรูปแบบต่างๆ (ภาพ : บ้านมนุษย์กบ ของฝากจากหน่วยซีล)


สำหรับคนที่สนใจของที่ระลึกเพื่อเป็นกำลังใจให้กับหน่วยซีล สามารถไปเยี่ยมชมสินค้าได้ที่ร้านค้าสวัสดิการ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

หรือหากไม่สะดวกเดินทางในช่วงนี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่เฟซบุ๊กเพจ “บ้านมนุษย์กบ ของฝากจากหน่วยซีล” โดยคิดค่าจัดส่งเพิ่มเติม มีให้เลือกทั้งแบบลงทะเบียน และแบบ EMS เพียงแค่โอนเงิน แจ้งชื่อที่อยู่ แล้วรอรับของที่บ้านหรือที่ทำงานได้เลย เรียกได้ว่าเข้ากับยุคสมัยซื้อของออนไลน์จริงๆ


ภาพ : บ้านมนุษย์กบ ของฝากจากหน่วยซีล


กำลังโหลดความคิดเห็น