xs
xsm
sm
md
lg

เผย “จ.อ.สมาน” เสียสละวันลาส่วนตัวช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง - ทอท.เสียใจ จ่อชงเยียวยากว่า 1 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บมจ.ท่าอากาศยานไทย ที่ทำงานต้นสังกัดของ จ.อ.สมาน แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมเสนอบอร์ดพิจารณาเงินเยียวยาครอบครัวมากกว่า 1 ล้านบาท เผยใช้วันลาส่วนตัวช่วยน้องๆ ทีมหมูป่า พอทราบเรื่องจึงส่งอีก 70 นายผลัดเปลี่ยนกันไป ระบุ ยังมีพนักงานอีก 27 คน ที่เป็นหน่วยซีล ยังทำหน้าที่ต่อ

วันนี้ (6 ก.ค.) นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่ จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ (นทต.จู่โจม รุ่น 30) อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงาน ทอท.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ แม่สาย จำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

และเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2561 ได้รับมอบหมายให้ลำเลียงขวดอากาศจากโถงสาม ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก โดยเริ่มดำน้ำเวลา 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น ทอท. รู้สึกเสียใจ และมีความอาลัยอย่างยิ่งต่อการจากไปของ จ.อ.สมาน และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังครอบครัวของ จ.อ.สมาน ซึ่งเป็นผู้ที่มีจิตใจสูงส่ง และเสียสละในการเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วยความเต็มใจและมุ่งมั่น เป็นที่ภาคภูมิใจของประเทศชาติและ ทอท. โดย ทอท. จะพิจารณาความดีความชอบให้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวของ จ.อ.สมาน ต่อไป

นายนิตินัย ยังกล่าวอีกว่า จ.อ.สมาน เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง เพราะได้ใช้วันลาส่วนตัว มาร่วมปฏิบัติภารกิจกับหน่วยซีลตั้งแต่วันแรก เมื่อบริษัทฯ ทราบเรื่องจึงได้ส่งพนักงานที่เคยผ่านการฝึกอบรมนักทำลายใต้น้ำจู่โจมอีก 70 นาย ซึ่งรอบนี้ได้ส่งไป 28 นาย โดยส่งผลัดละ 8 นาย รอบละ 7 วัน ซึ่งในส่วนของ จ.อ.สมาน จะครบกำหนดปฏิบัติภารกิจในวันนี้

ส่วนการเยียวยาครอบครัว เบื้องต้นจะให้เงินในระดับสูงสุดของผู้บริหาร คือ มากกว่า 1 ล้านบาท และจะนำเรื่องนี้ขึ้นสู่คณะกรรมการ (บอร์ด) เพื่อพิจารณาเงินสนับสนุนและสวัสดิการเพิ่มเติม ซึ่งวันที่ 2 ต.ค. นี้ จ.อ.สมาน จะทำงานครบ 12 ปี ที่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย และเท่าที่พูดคุยคนใกล้ชิดทราบว่าเป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ชอบเล่นไตรกีฬา และหลังจากนี้ จะไปให้กำลังใจทีมซีลของ ทอท. ที่ยังปฏิบัติภารกิจอยู่โดยทุกคนจะทำหน้าที่จนกว่าจะประสบความสำเร็จ

กำลังโหลดความคิดเห็น...