xs
xsm
sm
md
lg

มือดีล็อกประตูร้านค้า “ตลาดใหม่ดอนเมือง” หลังปิดล้อมจับอาหารเสริม ทำผู้ค้า-ตำรวจเข้าไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพเมื่อ 2 พ.ค. 2561
บรรยากาศตลาดใหม่ดอนเมือง หลัง รอง ผบ.ตร. นำตรวจค้นแหล่งจำหน่ายอาหารเสริมผิดกฎหมาย พบมือดีนำลูกกุญแจมาล็อกประตูทางเข้าร้านค้าทุกล็อกเมื่อคืน ทำเอาผู้ค้าและตำรวจเข้าไปด้านในเพื่อตรวจค้นไม่ได้ ขณะที่อดีตตำรวจ แสดงตัวเป็นที่ปรึกษาเจ้าของตลาด ถามหาหมายค้น พร้อมไล่ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการฯ ออกจากพื้นที่เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาต

หลังจากที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 410 นาย เข้าตรวจสอบร้านค้ากว่า 26 ล็อก ประมาณ 200 ร้าน ภายตลาดใหม่ดอนเมือง หรือ ตลาดแอร์พอร์ต ถนนเชิดวุฒากาศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ หลังมีประชาชนร้องเรียนว่ามีการขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาที่ไม่ได้คุณภาพ โดยตรวจยึดของกลางเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเครื่องสำอางมากกว่า 5 คันรถบรรทุกขนาด 6 ล้อ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าสืบสวนสอบสวนเพื่อให้เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดมาแสดงตัวกับตำรวจว่าสินค้าที่ออกจำหน่ายถูกต้องหรือไม่ เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา

วันนี้ (3 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล 2 เข้าแสดงตัวเป็นที่ปรึกษาประธานกรรมการ บริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด พร้อมถามว่าใครรับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าฯ ซึ่ง พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผู้บังคับการกองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล ได้แสดงตัว และชี้แจงว่า ได้ปฏิบัติงานตามคำสั่ง แต่ไม่จำเป็นต้องบอก จากนั้น พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนไม่ได้มา วันนี้ตนจึงมาทวงถามหมายค้นที่ตำรวจจะตรวจค้น พร้อมให้ตำรวจที่มาตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าฯ ออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นที่เอกชน ไม่ได้รับอนุญาต ถ้าจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าฯ ต้องมีหมายศาลมาแสดง สุดท้ายตำรวจจึงยอมเก็บของและออกจากพื้นที่

ด้านบรรยากาศที่ตลาดใหม่ดอนเมือง พบว่า เช้าวันนี้ มีผู้ค้าที่ปิดร้านในช่วงที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นเมื่อวานนี้ ทยอยมาแสดงตัวที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าฯ เพื่อให้ตำรวจตรวจค้น แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีบุคคลบางกลุ่มนำลูกกุญแจมาล็อกประตูทางเข้าร้านค้าทุกล็อก ทำให้ตำรวจและผู้ค้าไม่สามารถเข้าไปยังภายในตลาดได้ ซึ่งขณะนี้มีผู้ค้าเข้ามาแสดงตัวกับตำรวจแล้ว 63 ราย โดยพร้อมให้ตำรวจตรวจสอบโดยไม่ต้องมีหมายค้น เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

นอกจากนี้ มีรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้ค้า 2 ราย ลักลอบเปิดร้านเพื่อขนย้ายสิ่งของผิดกฎหมายหลบหนี แต่ตำรวจพบเห็นและสามารถจับกุมได้พร้อมของกลาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดความอ้วน ลีน จำนวน 6 กล่อง ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ประกาศว่าเป็นสินค้าอันตราย และตำรวจรวมทั้ง อย. กำลังกวาดล้างอยู่ในขณะนี้ จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...