xs
xsm
sm
md
lg

“ศศิน” เชื่อ “เปรมชัย” มีคอนเนกชัน-กุนซือกฎหมายมีแผนสู้ ถึงกล้าพูด “ผมไม่ได้ฆ่าเสือดำ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประธานฯ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ซัด “เปรมชัย” กล้าพูดในที่ประชุมผู้ถือหุ้นอิตาเลียนไทยฯ ว่า “ไม่ได้ฆ่าเสือดำ” และอ้างว่าหน่วยงานรัฐเห็นใจ ชี้ชัดเขามั่นใจในคอนเนกชัน และที่ทนายความเตรียมทางสู้ในด้านเทคนิค ท้ากล้าบอกไหมว่าใครทำ แน่จริงพูดมาให้ละเอียด สังคมจะตัดสินเอง เชื่อถ้าคิดว่าสู้ได้คงทุ่มทุนให้คนช่วย

วันนี้ (26 เม.ย.) จากกรณีที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD จำเลยในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาร่วมประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำประปี 2561 ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ เมื่อวันที่ 25 เม.ย. โดยกล่าวยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดในกรณีดังกล่าว และขณะนี้ยังยืนยันที่จะทำหน้าที่บริหารงานในบริษัทต่อไป อ้างว่าไปถึงเย็นวันเสาร์ ตื่นเช้ามาก็เข้าไปทุ่งใหญ่ฯ และถูกจับในตอนเย็น พร้อมยืนยันว่าไม่มีใครหรือหน่วยงานใดขึ้นบัญชีดำจากภาครัฐในการเข้าประมูลหรือรับงานโครงการ จะมีแต่ความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกลับมา และขอให้ตั้งใจทำงาน

อ่านประกอบ : “เปรมชัย” ลั่นไม่ได้ล่าเสือดำ มีแต่คนเห็นใจ-ยันคุม “อิตาเลียนไทย” ต่อ

ล่าสุด นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานคณะกรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ที่นายเปรมชัยปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น โทรศัพท์สอบถามทุกกรมทุกกระทรวงแล้วก็มีแต่คนเห็นใจนั้น ผมอยากถามคนในทุกกรมที่เขาโทร.ไปถามว่าถามใคร และใครไปเห็นใจอะไรเขา ใครเห็นใจเขาก็ออกมาแสดงความเห็นใจ ผมอยากฟัง”

“ผมว่ามันชัดว่าเขามั่นใจในคอนเนกชันของเขา และยังมั่นใจในสิ่งที่ทนายความเตรียมทางสู้ในด้านเทคนิคกฎหมายในกระบวนการที่ผ่านมาเมื่อ 2 เดือนกว่าๆ ถ้าเขาไม่ทำจริง และใครทำ ลูกน้องสามคนทำ คุณกล้าบอกไหมล่ะว่าเหตุการณ์ลูกน้องคุณทำเขาทำอะไรอย่างไรเมื่อไหร่ ใครยิง เขาจะไม่เล่าให้คุณฟังเลยหรือไง ... แล้วไง คุณพาลูกน้องเข้าป่า เอาปืนคุณไปเพียบ ลูกน้องลักปืนไปยิง คุณก็อธิบายความออกมาให้ละเอียดสิ เอาเลย เรารอฟังคุณเล่า เราจะตัดสินเองว่าเราจะเชื่อคุณไหม? เล่าสิ รออะไร ผมจะรอฟังลูกน้องคุณเล่าด้วย ผมจะมองตาเขา ว่าเขารู้สึกอย่างไร?” นายศศินระบุ

นายศศินระบุเพิ่มเติมว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่นายเปรมชัยต้องปฏิเสธแบบนี้ เดาเอาว่าที่เขาพูดแบบนี้เพราะ 1. มีคนให้ข้อมูลว่าพอช่วยได้ และรับปากจะช่วย 2. ฝ่ายกฎหมายของเขามีแผนสู้ และได้ดำเนินการตามแผนมาตั้งแต่ต้น 3. การที่นายเปรมชัยยังสู้ ไม่รับสารภาพ อาจจะโดนถูกทำให้เชื่อตามสองข้อแรก เพราะถ้านายเปรมชัยยังเชื่อว่าสู้ได้ หมายความว่าก็ยังมีการลงทุนทุ่มเทให้คนช่วย ซึ่งจริงๆ อาจจะสู้ไม่ได้ก็ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...