xs
xsm
sm
md
lg

“สปริงนิวส์” แถลงการณ์ “เสียใจ” กรณี “ทราย” ยัวะพาดหัวข่าว ยันเจตนาชื่นชมแต่ถูกนำไปขยายความผิดๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“สปริงนิวส์” แถลงการณ์ “เสียใจ” กรณี “ทราย เจริญปุระ” ไม่พอใจพาดหัวข่าว ยันเจตนาเพื่อช่วยแก้ข้อกล่าวหาที่เคยถูกโจมตีก่อนหน้านี้ ไม่ได้ต้องการหมิ่นแต่อย่างใด แต่กลับถูกนำไปขยายความแบบผิดๆ ลั่นเตรียมฟ้องบุคคลที่สาม ที่นำประเด็นดังกล่าวไปโจมตีทีมข่าวจนก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

วันนี้ (12 พ.ย.) จากกรณีที่ น.ส.อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ ดารานักแสดงชื่อดัง ไม่พอใจพาดหัวข่าวของสำนักข่าว “สปริงนิวส์” ที่มีการใช้คำ “ลูกทรพี” จนกระทั่งวันนี้ ทราย พร้อมด้วยทนายได้เดินทางไปยัง สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อดำเนินคดีกับสำนักข่าวดังกล่าวและผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์ด้วยคำพูดรุนแรงอีก 4 ราย

(อ่านเพิ่มเติม : “ทราย เจริญปุระ” ไม่พอใจสื่อดังพาดหัวใช้คำ “ลูกทรพี”)

(อ่านเพิ่มเติม : “ทราย” แจ้งความ ตร.ลั่นเอาผิดแพ่ง-อาญาสำนักข่าวดังพาดหัว “ลูกทรพี”)

ทางด้านเว็บไซต์สปริงนิวส์ ก็ได้ออกออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจกับกรณีดังกล่าว ยืนยันมีเจตนาเพื่อช่วยแก้ข้อกล่าวหาให้ ทราย ไม่ได้ดูหมิ่นแต่อย่างใด แต่ถูกนำไปขยายความแบบผิดๆ ซึ่งจะดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่นำประเด็นดังกล่าวไปโจมตีทีมข่าวโซเชียล สปริงนิวส์ จนก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ... มีรายละเอียดว่า

แถลงการณ์ทีมข่าวโซเชียลมีเดียสปริงนิวส์

ชี้แจงข้อเท็จจริงและแสดงความเสียใจ กรณีความเข้าใจคลาดเคลื่อนต่อประเด็นข่าวของ คุณทราย เจริญปุระ ดังปรากฏโดยการแชร์ต่อๆ ไปในสาธารณะ ว่า จะมีการฟ้องร้องเอาผิดทางอาญาและแพ่งทางเพจเฟซบุ๊กแห่งหนึ่ง

ตามที่ทีมข่าวโซเชียลมีเดียสปริงนิวส์ได้นำเสนอข่าวของ คุณทราย เจริญปุระ ในประเด็นการดูแลรักษา คุณแม่ที่กำลังป่วยอยู่ ภายใต้หัวข้อข่าว “ความในใจจากลูก...? ” ทีมข่าวขอชี้แจงทำความเข้าใจในแต่ละประเด็นดังกล่าวดังนี้

1. ทีมข่าวโซเชียลสปริงนิวส์ขอยืนยันว่ามิได้มีเรื่องโกรธเคืองหรือบาดหมางกับ คุณทราย เจริญปุระ เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด ในทางตรงข้ามแสดงความชื่นชมการปฏิบัติตัว ทั้งในด้านการเป็นดารานักแสดง และการใช้ชัวิตส่วนตัวต่อผู้มีพระคุณ ดั้งนั้น การนำเสนอข่าวดังกล่าวจึงเป็นไปด้วยความสุจริตและปราศจากอคติใดๆ ทั้งสิ้น

2. ประเด็นสำคัญก่อนหน้านี้คุณทรายเคยถูกกล่าวหาในเชิงลบ สร้างความเสื่อมเสียโดยปราศจากข้อมูลอย่างรอบด้าน ทีมข่าวจึงแสวงหาข้อเท็จจริงในแง่มุมแตกต่าง โดยการตั้งคำถามต่อประเด็นที่คุณทรายถูกกล่าวหามาเป็นโจทย์ แต่คงเจตนาหลักในการนำเสนอรายละเอียดข่าวดังกล่าวด้วยการทำให้สังคมเห็นว่าคุณทรายไม่ได้เป็นไปตามคำกล่าวหา และทำให้สังคมเห็นว่าคุณทรายได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง และเป็นตัวอย่างให้กับบุคคลอื่นๆ ในฐานะลูก

3. การโปรยพาดหัวข่าวก็เป็นลักษณะของการตั้งคำถามถึงสิ่งที่เคยถูกกล่าวหา เพื่อเปรียบเทียบกับการปฏิบัติจริง เพื่อประเด็นข่าวมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่มีบุคคลเอาไปขยายความแบบผิดๆ จนเกิดความเข้าใจผิดขึ้นต่อตัวคุณทราย ซึ่งเรื่องนี้ทีมข่าวได้ตัดสินใจลบข่าวชิ้นดังกล่าวทันที พร้อมประสานทำความเข้าใจและนำเสนอข่าวขออภัย เพื่อยืนยันว่าทีมข่าวเสียใจอย่างที่สุดและขออภัยต่อคุณทรายมา ณ ที่นี้อีกครั้ง และยินดีจะอธิบายข้อเท็จจริงดังกล่าวอย่างละเอียด

4. อย่างไรก็ตาม ในส่วนของบุคคลที่สามที่นำเอาประเด็นดังกล่าวไปขยายความกล่าวหาว่าทีมข่าวโซเชียล สปริงนิวส์กระทำการผิดต่อบทบัญญัติของกฎหมายอย่างหนึ่งอย่างใด อันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อคุณทรายและทีมข่าวอย่างมีนัยสำคัญเพื่อจุดประสงค์ใดๆ ทีมข่าวจะดำเนินการกับบุคคลและหรือคณะบุคคลนั้นอย่างถึงที่สุดต่อไปตามที่เห็นสมควรและภายใต้กรอบกฎหมายเช่นกัน

ทีมข่าวโซเชียลมีเดียสปริงนิวส์
12 พฤศจิกายน 2560
กำลังโหลดความคิดเห็น...