xs
xsm
sm
md
lg

“ทราย เจริญปุระ” ฟ้องสื่อดังพาดหัวใช้คำ “ลูกทรพี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ทราย เจริญปุระ” มอบหมาย “ทนายเกิดผล” ฟ้องดำเนินคดีทั้งอาญา - แพ่ง สำนักข่าวสปริงนิวส์ พาดหัวข่าวใช้คำ “ลูกทรพี” กรณีส่งมารดาเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา

วันนี้ (10 พ.ย.) ทราย เจริญปุระ ดารานักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ตำหนิถึงการพาดหัวข่าวของสำนักข่าวสปริงนิวส์ ที่ใช้คำว่า “ลูกทรพี” กรณีส่งมารดาเข้ารับการรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้าและอัลไซเมอร์ ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา

ทราย ยังระบุด้วยว่า คนที่อ้างว่าเป็นคนเขียนข่าวโทร.มาหา ขอโทษและบอกว่าเดินไปขอโทษกับหัวหน้าฝ่ายแล้ว ลบข่าวแล้ว สำนึกผิดแล้ว ขออภัย...ตนได้บอกไปว่าอย่างน้อยก็ควรลงขอโทษ ตนติดต่อทนายแล้ว ความเสียหายมันเกิดแล้ว

“เมื่อกี้มีคนที่อ้างว่าเป็นคนเขียนข่าวโทร.มาหาเรา ขอโทษและบอกว่าเดินไปขอโทษกับหัวหน้าฝ่ายแล้ว ลบข่าวแล้ว สำนึกผิดแล้ว ขออภัย...คือ เราบอกว่า อย่างน้อยก็ลงขอโทษมั้ยอะ นี่เราติดต่อทนายแล้ว ความเสียหายมันเกิดขึ้นไปแล้วอะ” ทราย ระบุ

ทั้งนี้ แม้ชาวเน็ตส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยกับการใช้คำพาดหัวดังกล่าว แต่ก็มีบางคนที่ตีความหมายแตกต่างออกไป มองเป็นแง่บวกมากกว่า เพราะก่อนหน้านี้ มีคนออกมาโจมตีว่า ทราย เป็นลูกทรพี ที่ส่งแม่เข้าโรงพยาบาลศรีธัญญา การพาดหัวข่าวนี้มีเครื่องหมายคำถาม เพื่อต้องการที่จะตอกกลับพวกที่ออกมาด่าทรายมากกว่า ว่านี่หรือลูกทรพี ทุ่มเททำงานหาเงินจ่ายค่ารักษาให้มารดามากมายขนาดนี้

แต่ ทราย แสดงความเห็นถึงกรณีนี้ ว่า “คือบางคนบอกว่า เค้าใส่ปรัศนีย์ให้หลังคำว่าลูกทรพีแล้วไง แบบว่าเป็นการตั้งคำถามกับคำด่านี้ ว่า เราทรพีจริงรึเปล่า ถ้าอ่านให้แตกจะเข้าใจ เออ โอเค ยอม อ่านไม่แตกก็ได้ แต่มันโอเคจริงๆ เหรอ ใครลองมาทำแบบเราแล้วโดนพาดหัวแบบนี้มั้ยล่ะ”

ทางด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดำเนินคดีนี้ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “สำนักข่าวสปริงนิวส์เขียนข่าวและพาดหัวข้อข่าว ว่า “ความในใจจากลูกทรพี...เขียนอย่างนี้ หมิ่นประมาท ทราย เจริญปุระ หรือไม่ แม้คนเขียนข่าวจะใช้เครื่องหมายคำถาม เพื่อเลี่ยงบาลี แต่คนที่อ่านหัวข้อข่าว ย่อมเข้าใจว่า ทราย เจริญปุระ คือ ลูกทรพี เรื่องนี้ ผมได้รับการติดต่อให้เป็นทนายความของ คุณทราย เจริญปุระ จะพิจารณา และดำเนินการตามกฎหมาย ตามความต้องการของผู้เสียหายต่อไป”

จากนั้นได้โพสต์อีกว่า “เมื่อสักครู่ ได้คุยกับ คุณทราย เจริญปุระ มอบหมายให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญา และฟ้องร้องคดีส่วนแพ่ง กับสปริงนิวส์”
ทราย ตำหนิการพาดหัวข่าว
คนเขียนข่าวโทรมาขอโทษ
ชาวเน็ตที่เห็นแย้งว่าพาดหัวไม่ได้ด่า ทราย ซะหน่อย
ทราย ไม่โอเค แม้พาดหัวมีเครื่องหมาย ? เป็นเชิงถามว่านี่หรือทรพี ทั้งที่หาเงินรักษาแม่
ทนายเกิดผล ได้รับมอบหมายให้ดำเนินคดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...