xs
xsm
sm
md
lg

สะใจ! “ปาน-ป๋อมแป๋ม” ยำเละ “คำยินดี” สาปแช่ง-กรวดน้ำมาครบ สลัดคราบเพลงคนอกหักจนหมดสิ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจาก Youtube / Magiz Kim
หมดกันเพลงชาติคนอกหัก “คำยินดี” เวอร์ชั่นวงเคลียร์ ถูกยำให้เป็นเพลงสาปแช่งแบบสะใจคนฟัง “ป๋อมแป๋ม” ฝาก “ขอให้ความรักมีแต่ความจัญไร ข้าวของฉิบหายจนบรรลัยทุกอย่าง” ขณะที่ก่อนหน้านี้ “ปาน ธนพร” กรวดน้ำไปรอบหนึ่ง ระบุ “ขอให้ความรัก ไม่มีความสุขใจ ไม่ว่าสิ่งไหนพังให้หมดทุกอย่าง“

แม้ว่าเพลงที่คนอกหัก รักไม่สมหวังอย่างเพลง “คำยินดี” ของศิลปินวงเคลียร์ (Klear) จากน้ำเสียงของนักร้องนำอย่าง “แพท - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย” เนื้อร้องโดยสาวแพทแต่งร่วมกับ คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ และทำนองโดย ดนัย ธงสินธุศักดิ์ จะออกมานานกว่า 5 ปี แต่ก็ได้รับความนิยมจากผู้ฟังวัยรุ่นและกลุ่มคนทำงานมาถึงทุกวันนี้ ด้วยจำนวนผู้ชมมิวสิควีดีโอในยูทูปกว่า 126 ล้านวิว กับเนื้อร้องปลอบใจคนอกหัก มีเนื้อหาอวยพรคนรักเก่าด้วยประโยคเด็ด “ขอให้ความรักมีแต่ความสุขใจ ไม่ว่าสิ่งไหนเข้ากันหมดทุกอย่าง ขอให้ความรักเขาและเธอไม่มีจืดจาง มีเขาเคียงข้างไม่มีความทุกข์ใด”

นอกจากนั้น ยังตอกย้ำความดังขึ้นไปอีก เมื่อ “แพท” นักร้องนำขออาสาสมัครโทรศัพท์หาแฟนเก่าแล้วร้องเพลงคำยินดีให้ฟัง ในงานคอนเสิร์ตเฟรชชี่ไนท์ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เมื่อปี 2558 เรียกเสียงฮือฮาทั้งเวที รวมทั้งคนดูบนโลกโซเชียล ถึงความกล้าหาญของน้องอาสาสมัครบนเวที ที่ต้องฝืนความรู้สึกในการโทรศัพท์หาแฟนเก่า ทั้งๆ ที่น่าจะลืมไปได้แล้ว อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีแฟนเพลงนำโทรศัพท์ต่อสายหาแฟนเก่าขึ้นมาบนเวที โทรไปจนเขาตัดสายทิ้ง แล้วแฟนเพลงต้องร้องไห้ จนเจ้าตัวต้องประกาศบนเฟซบุ๊กว่าพอแล้ว ยืนยันไม่สนับสนุนให้คิดถึงแฟนเก่าแต่ส่งเสริมให้หาใหม่ให้แซ่บกว่าเดิม







อย่างไรก็ตาม ก็มีคนนำไปดัดแปลงเนื้อร้อง เปลี่ยนจากการยินดี เป็นสาบแช่งแฟนเก่า เรียกเสียงฮือฮาให้กับโลกโซเชียลมาแล้ว เฉกเช่นกรณีของ “ปาน ธนพร แวกประยูร” ที่ขึ้นร้องเพลงคำยินดี บนเวที “สเตจ ไฟท์เตอร์ ราวด์ ทู” เมื่อวันที่ 13 - 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ทีแรกก็ร้องเพลงด้วยเนื้อร้องปกติ แต่จุดที่ทำเอาคนดูถึงกับอึ้งก็คือ เมื่อเจ้าตัวเปลี่ยนเนื้อร้องในตอนท้ายแนวสาปแช่ง พร้อมรินแก้วแชมเปญลงพื้นราวกับกรวดน้ำและทิ้งแก้วลงไปอย่างไม่ใยดี เรียกเสียงกรี๊ดจากคนทั้งเวที กลายเป็นซีนกรวดน้ำในตำนานที่จำได้ไม่ลืม

โดยมีเนื้อร้องว่า “ขอให้ความรัก ไม่มีความสุขใจ ไม่ว่าสิ่งไหนพังให้หมดทุกอย่าง ขอให้ความรักเขาและเธอมีแต่จืดจาง เมื่อเขาเคียงข้าง มีแต่ความทุกข์ใจ ขอให้ความรัก ไม่เป็นดั่งที่ฝัน ให้มีเปลี่ยนผัน ไม่มีวันสมใจ ขอให้เธอนั้นต้องจากลากันตลอดไป ทำฉันช้ำใจสักเท่าไร ก็ขอให้เธอปวดใจไม่แพ้กัน”



ล่าสุด กับงานคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า KLEAR CONCERT : the FIRST SPACE ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อแขกรับเชิญพิเศษ คือ ป๋อมแป๋ม - นิติ ชัยชิตาทร พิธีกรรายการเทยเที่ยวไทย ทางช่องวัน ขึ้นมาบนเวที ก็ทำเอาเรียกเสียงกรี๊ดกันทั่วเวที โดยที่สาวแพท นักร้องนำได้แต่ยืนกอดอกเพื่อข่มอารมณ์ แต่สุดท้ายก็ทนขำออกมาไม่ได้ ทำเอาโลกโซเชียลถึงกับฮือฮา ทั้งหัวเราะ ทั้งสะใจ ลืมเพลงคำยินดีเวอร์ชั่นอดีตได้เลย

เนื้อร้องว่า “ฉันจะยินดีถ้าหากรักเธอฉิบหาย ยินดีถ้ามันตายพร้อมเธอ ...ชะนี มันเข้ามาวุ่นวายเรื่องเธอ และเธอเลือกมันแทนที่ฉัน (ใฝ่ต่ำ) ฉันหวังจะยืนที่ตรงนั้นข้างๆ เธอ ในมือของฉันจะถือปืน ก็ทั้งรู้ เอาของกูแล้ว...ไม่คืน ก็ดีแล้วตายไปพร้อมกัน ในวันนี้ มีเพียงถ้อยคำชั่วร้าย ขอให้รักของเธอเลวทราม อยู่ๆ ก็เทกู จะหวังคำยินดี จะเอาจากผีที่ไหนให้เธอ

ขอให้ความรักมีแต่ความจัญไร ข้าวของฉิบหายจนบรรลัยทุกอย่าง คาดหวังสิ่งไหนมีแต่คนขัดขวาง ขอให้ ... เมียเธอกว้างกว่าผู้ใด ขอให้นกเขาเธอไม่มีวันขัน บ้านของเธอนั้นประสบอัคคีภัย ขอให้เมียของเธอยังติดอยู่ในกองไฟ ถึงแม้เวลาจะผ่านไป แต่ฉันจะแช่งให้ตายอยู่เหมือนเดิม ... เลวชาติหมา ... ระยำ ... คนจัญไร ... ชั่ว ... เลว ... ควาย ขอให้ ... ต้องตายอย่างหมาเลย”

เพลงนี้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล จนติดอันดับ “มาแรง” ในเว็บไซต์ยูทูป อันดับ 3 โดยมีผู้เข้าชมคลิปนี้ 1.6 ล้านครั้ง





ทั้งนี้ ก่อนจะร้องเพลงนี้ ป๋อมแป๋มได้คุยกับแพท นักร้องนำ ระบุว่า "เพลงที่เรารู้สึกกระทบจิตกระทบใจสำหรับเราที่สุดก็คือเพลง คำยินดี เพราะเพลงนี้ฟังทั้งเพลงแล้ว พบว่าเป็นเพลงที่ตอแหลมาก ตอแหลที่สุด มึง เค้าเทมึงไป แล้วเค้าก็ไป...กับผู้หญิงอีกคน ไป...กันต่อหน้า นึกออกไหม กูถามหน่อย ใครจะแฮปปี้ มันไม่มีวันหรอกที่เราจะแสดงความยินดี ถ้ามีก็ทำไปตามมารยาท สวนกันมากับกู กูเห็นแล้วกูก็ยิ้มแห้งๆ ให้ แต่พอมันเดินผ่านกูก็ไปก็ แบร่... ทำทั้งนั้นแหละ ฉันรู้"






กำลังโหลดความคิดเห็น