xs
xsm
sm
md
lg

“เบิร์ด ธงไชย” ให้กำลังใจ “โน้ต KPN” ก้าวสู่เวทีนักร้องระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เตรียมบินไปตามหาความฝันและทำเพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย สำหรับ “ศรัณย์ คุ้งบรรพต” หรือ “โน้ต” นักร้องรางวัล KPN เจ้าของเสียงพากย์ในผลงานของดิสนี่ย์ ที่กำลังจะเข้าประกวดในเวที World Championship of Performing Arts หรือ WCOPA ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-10 กรกฎาคม นี้ โดยโน้ตได้เผยถึงความรู้สึกในการไปทำภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงว่า…

“มีคนให้กำลังใจมีเยอะมากครับ ดีใจมากๆ เพราะนอกจากครอบครัว และเพื่อนที่รักกันแล้ว ยังมีพี่ๆ ในวงการเพลง มาร่วมอวยพรและส่งกำลังใจเยอะมากเลย ที่ดีใจมากๆ และเซอร์ไพรส์สุดๆ เลยก็คือ พี่เบิร์ดครับ พี่เบิร์ดส่งคำอวยพรโดยเขียนการ์ด มาให้ทันทีที่ทราบข่าวว่าเราจะไปประกวด ดีใจมาก และตกใจมากๆ เหมือนกัน เพราะผมเองชื่นชอบพี่เบิร์ดมาตั้งแต่เริ่มร้องเพลงตอนอายุ 8 ขวบครับ ซึ่งข้อความในการ์ดของพี่เบิร์ดเขียนว่า ขอให้โน้ตมั่นใจ ไม่อั้น ไม่ยั้ง ลุยเต็มที่ เหมือนที่เคยเห็นพี่ On Stage โชคดี เอาใจช่วย”

“และมี พี่เจิน เจิน บุญสูงเนิน ที่กรุณาโทร.สายตรงมาอวยพรด้วยตัวเอง ขอให้ได้ที่หนึ่ง และขอให้เรานำชื่อเสียงของนักร้องไทยไปสร้างชื่อระดับโลก และครูเพลงอย่างครูพรพจน์ อันทนัย ที่ให้คำแนะแบบตัวต่อตัว และอนุญาตให้เรานำเพลง ข้าคือคนไทย มาร้องในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย และยังอวยพรขอให้ผมทำให้เต็มที่ และคิดต่อด้วยว่ากลับมาแล้วจะเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จต่อไปอย่างไร”

ส่วนรุ่นพี่จากรั้วอักษรศาสตร์ อย่าง “ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย” ก็มาอวยพรด้วยในแบบของตัวเองว่า “ขอให้ไปอเมริกาครั้งนี้แล้วทำได้ดี ประสบความสำเร็จเทียบเท่าซีลีน ดิออน (Celine Dion) มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงแคนนาดา และ เม็กซิโก เลย”

นอกจากนั้นก็ยังมี “อาร์ม กรกันต์” หรือ หน้ากากระฆัง ก็มาให้กำลังใจพี่ชายอย่าง “โน้ต ศรัณย์” เช่นกัน โดยบอกว่า… “พี่โน้ตเป็นคนเก่งรอบด้านอยู่แล้ว ทั้งในงานบริหาร และ งานร้องเพลง และยังคอยให้คำแนะนำดีๆ เตือนสติกับน้องๆ เสมอ คราวนี้พี่กำลังจะบินไปทำตามความฝันและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยไกลถึงอเมริกา อาร์มขอส่งแรงใจไปเชียร์และจะรอแสดงความยินดีตอนพี่กลับมาครับ”

สำหรับการเตรียมตัวนั้น เจ้าตัวทุ่มเททุกอย่างให้พร้อมที่สุด
“เรื่องการฟิตซ้อม เราทำเต็มที่ครับ เพราะเรา มีครูดี ทั้ง ครูเอก จิระชัย ครูดุษฎี พนมยงค์ ที่สั่งสอน ดูแลกันมาตั้งแต่การประกวด KPN และมีพี่เลี้ยงที่รักอย่าง ครูพี่เจ ที่มาช่วยดูแลเรื่องการใช้เสียงให้เรามั่นใจยิ่งขึ้น เรื่องอื่นๆ เช่น เรื่องเสื้อผ้าการแต่งกาย ผมก็โชคดีมากครับ ที่มีพี่ๆ เพื่อนๆ ที่รักกันมากรุณา อย่างเช่น พี่บิ๊ก พีรมณฑ์ ชมธวัช (อาภรณ์งามสตูดิโอ ผู้อยู่เบื้องหลังเสื้อผ้าสวยๆ ของละครและโฆษณาหลายๆ เรื่อง) ก็กรุณาให้ยืมชุดไทยสวยๆ ไปใส่ และยังมีห้องเสื้อ Pattarat และ น้องดีไซนเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง น้องที วีระศักดิ์ พิทักษ์ไตรรงค์ ก็เข้ามาช่วยดูแล อย่างดี ครั้งนี้เลยไปแข่งขันแบบหายห่วงเลยเลยครับ”

“แต่ที่ดีใจที่สุดครับคือ คำอวยพระจากพ่อและแม่ ที่ท่านพูดมาเสมอว่า ท่านเชื่อในความสามารถของเรา และ ฝากความรักของท่านทั้งสองใส่กระเป๋าไปยังอเมริกาด้วย ขอให้เราโชคดี จะแพ้ ชนะยังไง โน้ตก็ร้องเพลงเพราะที่สุดในในของป๊า และ แม่เสมอ”

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกำหนดการนั้น “โน้ต ศรัณย์” เตรียมจะเดินทางไปอเมริกาวันที่ 23 มิถุนายน นี้ …มาร่วมกันส่งกำลังใจและเชียร์นักร้องไทยให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยของเรา


กำลังโหลดความคิดเห็น...