xs
xsm
sm
md
lg

TOP 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน : คืนพระราชอำนาจตั้งสังฆราช | เฟซบุ๊กป่วนกรุงฯ | ปิดตำนาน "เจ้าหญิงเลอา"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง www.manager.co.th และเฟซบุ๊ก MGROnline Live

อันดับ 1 : สนช.ผ่านร่าง พ.ร.บ. คณะสงฆ์ คืนพระราชอำนาจสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช

ความเคลื่อนไหวที่สำคัญเกี่ยวกับคณะสงฆ์ เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) 82 คน นำโดย พล.ต.อ.พิชิต ควรเตชะคุปต์ เสนอแก้ไขร่างพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ พ.ศ. 2535 ประเด็นการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช โดยเสนอต่อ ครม. ในวันรุ่งขึ้น และนำมาพิจารณาต่อในวันถัดไป ท่านกลางปฏิกิริยาคัดค้านของแกนนำสงฆ์ เฉกเช่น พระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ที่จัดการชุมนุมปกป้องสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ก่อนหน้านี้

กระทั่งวันที่ 29 ธ.ค. ในที่ประชุม สนช. พล.ต.อ.พิชิต ให้เหตุผลว่า โดยโบราณราชประเพณีที่สืบทอดช้านาน พระมหากษัตริย์ทรงสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช จึงสมควรบัญญัติกฎหมายให้สอดคล้องเพื่อสืบทอดและดำรงไว้ซึ่งโบราณราชประเพณี โดยให้นายกฯ เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ ที่สุดสมาชิกลงมติรับหลักการเป็นเอกฉันท์ด้วยเสียง 184 เสียง งดออกเสียง 5 เสียง จากนั้นมีการเสนอให้พิจารณากรรมาธิการเต็มสภา 3 วาระ และผ่าน พ.ร.บ.ฉบับนี้ไปโดยไม่มีการอภิปรายเพิ่มเติม ด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ 182 เสียง งดออกเสียง 6 เสียง โดยใช้เวลาพิจารณาเพียง 58 นาทีเท่านั้น

ส่วนพระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวว่า ต่อจากนี้ไป นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และสมาชิก สนช.จะต้องร่วมกันรับผิดชอบต่อความยุ่งยากที่ตามมาภายหลัง และต่อมาได้ออกแถลงการณ์จากเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย จะไม่ไปยื่นหนังสือคัดค้านที่นายกรัฐมนตรีหรือประธาน สนช. และฝากไปถึงคณะสงฆ์เครือข่ายประเทศด้วยว่า ขอให้ยุติการออกมาร่วมกันเจริญพระพุทธมนต์หลังปีใหม่แล้วนั้นและฝากเป็นข้อคิดสำหรับคณะสงฆ์ด้วยว่า วันข้างหน้าเราจะอยู่กันอย่างไร



อันดับ 2 : “เฟซบุ๊ก” ป่วนกรุงฯ! แจ้งเตือน "เหตุระเบิดในกรุงเทพมหานคร"

เกิดความแตกตื่นกันไปทั้งประเทศ เมื่อบ่ายวันที่ 27 ธ.ค. เฟซบุ๊กมีการขึ้นข้อความ “การตรวจสอบสถานการณ์ความปลอดภัยผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า เป็นเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานคร โดยให้เลือกระหว่าง “ฉันปลอดภัยดี” และ “ไม่อยู่ในพื้นที่” หากมีคนกดว่า “ฉันปลอดภัยดี” ระบบก็จะโพสต์ไปที่หน้าวอลล์ของตนเอง สร้างความตื่นตกใจให้แก่เพื่อนบนเฟซบุ๊กที่พบเห็น ต่างสอบถามจำนวนมากว่าเกิดเหตุระเบิดจริงหรือไม่ ทั้งที่ไม่พบว่ามีเหตุระเบิดเกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครแต่อย่างใด ภายหลังจึงมีการตั้งข้อสังเกตว่า ต้นตอมาจากเฟซบุ๊กเพจที่ชื่อว่า Bangkok Informer ได้เผยแพร่ข่าวในหัวข้อ Thailand: Explosion rocks central Bangkok ซึ่งเป็นข่าวเก่าของบีบีซี เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2558 อย่างไรก็ตาม ภายหลังทางเว็บไซต์ได้ลบข่าวนี้ทิ้งออกไป

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กออกมาชี้แจงว่า ความผิดพลาดนี้ไม่ได้เกิดขึ้น เพราะการดึงข้อมูลการแจ้งเตือนเมื่อปีที่แล้ว แต่ระบบพบว่า มีชายคลั่งบุกปีนตึกร้องทุกข์ที่ทำเนียบรัฐบาล และปาวัตถุคล้ายระเบิดปิงปองลงมาเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ทำให้ทีมงานตัดสินใจแจ้งเตือนแก่ทุกคนก่อนจะเกิดเหตุระเบิดบานปลาย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาจาก นายเฉลิม สอนนนฐี ชาวจังหวัดน่าน ก่อเหตุปีนธนาคารออมสิน หน้าทำเนียบรัฐบาล การสอบสวนเบื้องต้น นายเฉลิม อ้างว่า มีปัญหาหนี้นอกระบบ และการเรียกเก็บภาษีเงินได้ที่เกินจริง ตั้งแต่ปี 2551 แต่ไม่มีใครให้ความสนใจ ทั้งที่ได้พยายามเข้าร้องเรียนทุกหน่วยงาน ขณะนี้ถูกดำเนินคดีเรื่องบุกรุกสถานที่ราชการ ทำให้เกิดความเดือดร้อน รำคาญ และคดีเกี่ยวกับพลุ

อันดับ 3 : รวบแฮกเกอร์ "หนุ่มคลองสามวา" ต่อต้านซิงเกิลเกตเวย์ เจาะข้อมูลตำรวจ

หลังจากที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผ่านร่างพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความไม่พอใจของเครือข่ายพลเมืองเน็ต ที่เห็นว่า จะเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล รวมทั้งเกรงว่าจะใช้โอกาสนี้เปิดใช้ระบบที่เรียกว่า ซิงเกิล เกตเวย์ ก็ทำให้กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า พลเมืองต่อต้านซิงเกิลเกตเวย์ ซึ่งไม่เปิดเผยตัวตน ประกาศว่าตนเองได้เข้าโจมตีเว็บไซต์หน่วยงานราชการหลายแห่ง พร้อมทั้งเชิญชวนให้แฮกเกอร์จากต่างประเทศเข้าโจมตี เพื่อกดดันให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยกเลิก พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฉบับใหม่

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. เจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อยตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 778/59 ถนนเจริญพัฒนา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. จับกุม นายณัฐดนัย คงดี อายุ 19 ปี พร้อมของกลางปืนพกสั้น 2 กระบอก, ปืนยาว 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 19 นัด, ปลอกกระสุกนปืนลูกซอง 1 นัด, กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด, โครงปืน 2 อัน, กัญชาแห้ง น้ำหนัก 2 กรัม, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กสีดำ 1 เครื่อง, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบประกอบ 1 เครื่อง, เราเตอร์ไวไฟ 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ย 1 เครื่อง และพบปัสสาวะพบสารเสพติดในกลุ่มกัญชา ก่อนที่วันที่ 26 ธ.ค. ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม (ปอท.) ได้รวบรวมหลักฐาน เพื่อขอหมายจับ



พล.ต.อ.จักรทิพย์ แถลงข่าวการจับกุมเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. กล่าวว่า นายณัฐดนัย มีการกระทำความผิดจริง นอกจากจะแฮกข้อมูลตำรวจรวมทั้งหน่วยราชการอื่นๆ แล้ว ยังพบมีการซื้อขายปืนทางอินเตอร์เน็ตด้วย โดยได้ติดตาม กลุ่มต่อต้าน Single Gateway และนายณัฐดนัยเข้ามาเจาะระบบของสำนักนักงานตำรวจแห่งชาติในระดับผิวเผิน ส่งข้อมูลให้กลุ่มเฟซบุ๊กนำไปเผยแพร่ต่อ เพื่อให้ทุกคนหลงเชื่อและเข้าใจข้อมูลที่บิดเบือน ทำปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร หรือไอโอ กลุ่มเหล่านี้ มี 2 ระดับ คือ ระดับสั่งการและระดับปฏิบัติการ ซึ่งจากการสืบสวนพบว่ามีทั้งที่อยู่ในและต่างประเทศ และระดับปฏิบัติการ ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุ 17-20 ปี พร้อมขอเตือนอย่าทำอะไรที่สุ่มเสี่ยง พอถูกจับได้อย่ามาเรียกร้องขอประกันตัว

อันดับ 4 : สะบั้นคนดู! ทรูวิชั่นส์ แยกทาง HBO ถอดออกจากผังรายการ เจรจาไม่ลงตัว

คนดูทีวีที่เป็นสมาชิก "ทรูวิชั่นส์" ระดับโกลด์ และแพลตินั่มกว่า 3 แสนราย ซึ่งยอมเสียเงินนับพันบาทเพื่อชมช่องภาพยนตร์ดังก็ต้องตกใจ เมื่อ น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ว่า ทรูวิชั่นส์ ขอยกเลิก 6 ช่องรายการ รวมไปถึงช่องภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่าง HBO และ Cinemax ด้วย แต่ได้ทำผิดกฎเพราะแจ้งยกเลิกมายัง กสท. ล่วงหน้าน้อยกว่า 30 วัน และดูเหมือนยังไม่แจ้งสมาชิกเลย ซึ่งได้นำเข้าที่ประชุมกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) และเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ประชุม กสท.อนุมัติให้ทรูวิชั่นส์บอกเลิก 6 รายการแบบกะทันหันได้ แต่ให้ไปพิจารณานำเสนอการเยียวยาให้แก่ผู้บริโภค

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ทรูวิชั่นส์ตัดสินใจยกเลิกช่อง HBO 6 ช่องรายการแบบกะทันหัน นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ ผู้บริหารทรูวิชั่นส์ ชี้แจงว่า เนื่องจากที่ผ่านมาได้พิจารณาเรตติ้งพบว่า ในกลุ่มช่อง HBO ทั้ง 6 ช่อง มีเพียงช่อง HBO HD เพียงช่องเดียวที่ได้รับความนิยม ส่วนช่องที่เหลือได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกว่า มีหนังซ้ำกันระหว่างช่อง จึงได้ทดลองนำช่องภาพยนตร์จากค่ายอื่นๆ มาแทน และได้เจรจาขอซื้อลิขสิทธิ์เฉพาะช่อง HBO HD มาออกอากาศ แต่ทาง HBO ไม่ยินยอม และให้ทรูวิชั่นส์ซื้อลิขสิทธิ์ทั้ง 6 ช่องในราคาที่สูง จึงตัดสินใจยกเลิกช่องรายการทั้ง 6 ช่อง ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2560 เป็นต้นไป ซึ่งจะนำช่องรายการใหม่ 6 ช่องมาออกอากาศ ได้แก่ Warner TV, Sony Channel, Paramount Channel, Fox Action Movies HD, Celestial Classic Movies และ Food Network รวมทั้งได้ออกมาตรการเยียวยาแก่สมาชิกอีกด้วย

ส่วนช่อง HBO ในไทยจะไปออกอากาศที่ไหนนั้น HBO Asia ออกหนังสือชี้แจงว่า จะยังคงให้บริการผู้ชมในประเทศไทยต่อไป โดยจะทำงานร่วมกับพันธมิตร รวมทั้งซีรี่ส์ HALFWORLDS ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับชาวไทย อย่าง เอกชัย เอื้อครองธรรม และถ่ายทำที่ประเทศไทย อีกทั้งนักแสดงนำส่วนใหญ่ยังเป็นนักแสดงไทย อาทิ ภีม ใจเย็น , นิโคล เทริโอ , จีจ้า ญาณิน , ไมร่า มอลลอย และเดวิด อัศวนนท์ จะทำการนำเสนอให้ผู้ชมที่อยู่ในประเทศไทยสามารถรับชมได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ พร้อมขอขอบคุณสมาชิกทรูวิชั่นส์ที่สนับสนุนตลอด 23 ปีที่ผ่านมา โดยจะประกาศช่องทางรับชมช่องรายการให้ได้ทราบเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกที่เหลือ อาทิ AIS Playbox ของเอไอเอส, GOOD TV ของเน็กซ์สเต็ป พบว่ายังไม่มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับช่อง HBO แต่อย่างใด

อันดับ 5 : ปิดตำนาน "เจ้าหญิงเลอา" แม่-ลูก "แคร์รี ฟิชเชอร์" สิ้นลม

เรื่องน่าเศร้าสำหรับแฟนภาพยนตร์สตาร์วอร์ เมื่อนักแสดงดัง แคร์รี ฟิชเชอร์ วัย 60 ปี ที่รับบทเป็นเจ้าหญิงเลอา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 08.55 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา หลังจากเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. เธอเกิดล้มป่วยหัวใจวายกะทันหัน ระหว่างเดินทางจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยังลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ ก่อนจะกู้ชีพขึ้นมาได้พร้อมพาตัวส่งห้องฉุกเฉินและเข้ารับการดูแลอย่างใกล้ชิดต่อในห้อง ไอ.ซี.ยู. แต่ที่สุดก็ยื้อชีวิตไม่ไหว นอกจากนี้ เด็บบี เรย์โนลด์ มารดาของฟิชเชอร์ วัย 84 ปี หลังสูญเสียลูกสาวไปเพียงวันเดียว ก็เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.

สำหรับ แคร์รี ฟิชเชอร์ เกิดเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 1956 เป็นบุตรสาวของ เด็บบี เรย์โนลด์ และ เอนเตอร์เทนเนอร์ชื่อดัง และ เอ็ดดี ฟิชเชอร์ สามีคนแรกของเรย์โนลด์ เปิดตัวด้านภาพยนตร์ด้วยผลงานเรื่อง Shampoo เมื่อปี 1975 ก่อนที่ 2 ปีต่อมา จอร์จ ลูคัส จะให้เธอมารับบทเจ้าหญิงเลอาในสตาร์วอร์ ภาคแรก ขณะที่เธอมีอายุเพียง 19 ปี โดยเธอยังคงแสดงในบทเดิมต่อเนื่องมาอีก 2 ภาค รวมถึงในภาคล่าสุดอย่าง The Force Awaken เมื่อปี 2015 ด้วย นอกจากนี้ยังมีผลงานแสดงในภายนตร์เรื่อง The Blues Brothers, The Man with One Red Shoe, Hannah and Her Sisters และ When Harry Met Sally

อันดับ 6 : ดราม่าคลิปเด็ด! สาวใหญ่โวยตำรวจขอค้นหวั่นยัดยา ตำรวจโต้แฟนมีประวัติยาเสพติด

เรื่องอื้อฉาวในวงการตำรวจที่ไม่รู้ว่าคดีจะพลิกหรือไม่ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ในโซเชียลมีเดียได้แชร์วีดีโอคลิป บุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 9 เข้าตรวจค้นรถยนต์กระบะวีโก้ สีดำ ของหญิงสาวและแฟนหนุ่มที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน ต.แม่ขรี จ.พัทลุง แล้วพบว่าในมือของเจ้าหน้าที่กลับกำถุงพลาสติกปริศนา แล้วเกิดการโต้เถียงกันพักใหญ่ และตะโกนเรียกให้ผู้คนในปั๊มน้ำมันรับทราบว่า มีเจ้าหน้าที่จะยัดยาเสพติด ก่อนที่ผู้ชายทั้ง 2 คน ที่อ้างตัวเป็นตำรวจและเจ้าหน้าที่ยาเสพติดได้แยกย้ายกันขึ้นรถยนต์ขับหลบหนีไป



อย่างไรก็ตาม วันที่ 28 ธ.ค. พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ออกแถลงการณ์ตอบโต้เหตุการณ์ดังกล่าวว่า บุคคลที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นชุดปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบางกล่ำ จ.สงขลา ส่วนบุคคลอีก 1 รายเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ จากการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมัน ปรากฏว่า บุคคลทั้ง 2 ไม่มีพฤติกรรมยัดยาเสพติดอย่างเช่นผู้ที่โพสต์กล่าวหา และพบว่า บุคคลที่กล่าวหามีการปรับเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าวก่อนขับออกไป ส่วนบุคคลที่นำคลิปวิดีโอไปแชร์ เคยถูกจับกุมคดียาเสพติด เมื่อปี 2554 ซึ่งศาลจังหวัดพัทลุง ตัดสินลงโทษจำคุก 8 เดือน ปรับ 15,000 บาท และโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี



ต่อมากลุ่มผู้เสียหาย 4 คน รวมตัวกันแถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อสงสัยต่อสื่อมวลชนที่ จ.ยะลา พร้อมหลักฐานแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ป้ายดำและป้ายแดงมาแสดง ชี้แจงว่าพวกตนทำงานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกรงเรื่องความไม่ปลอดภัย และก่อนออกจากพื้นที่ก็ไม่ได้เปลี่ยนป้ายให้ถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนการเปิดเผยประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้น ตนถามกลับว่ามีจุดประสงค์ หรือต้องการอะไร เป็นเพียงคดีเสพยาเสพติด และซึ่งปัจจุบันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแล้ว ต่อมาเช้าวันที่ 30 ธ.ค. กลุ่มผู้เสียหายเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

อันดับ 7 : จบนะ! "ยุวเรต" แค่ใช้นามสกุล "ศรุตานนท์" ไม่ได้จดทะเบียนสมรส

เรื่องราวความรักระหว่าง พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่มีทรัพย์สินมากที่สุด กับผู้หญิงคนสนิทอย่าง น.ส. ยุวเรต กังสถาน ที่ได้เปลี่ยนนามสกุลมาเป็น ศรุตานนท์ ก็เกิดคำถามจากสังคมตามมาว่า พล.ต.อ.สันต์ กับ น.ส.ยุวเรต ได้จดทะเบียนสมรสกันหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้สมรสกับ คุณหญิงเกิดศิริ ศรุตานนท์ กระทั่งคุณหญิงเกิดศิริ ชี้แจงว่า กระแสการหย่าร้างไม่เป็นความจริง หากมีเอกสารการหย่าร้างถือว่าแอบอ้างหรือเอกสารปลอม และหากมีผู้อื่นแสดงตนว่าเป็นคู่สมรส ถือว่าแอบอ้างหรือจดทะเบียนสมรสซ้อน มีความผิดตามกฎหมาย กระทั่งวันที่ 28 ธ.ค. รายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอมรินทร์ทีวี ต่อสายโทรศัพท์ไปยังฝ่ายหญิง เพื่อขอพูดคุยหลังในโลกโซเชียลได้มีการยกสถานะให้เธอนั้นเป็นภรรยาบุญธรรม ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วตนไม่ได้เป็นภรรยาใคร และมีหน้าที่เพียงแค่คนดูแล อดีต ผบ.ตร. เท่านั้น





เมื่อถูกถามว่าดูแลอย่างไร น.ส.ยุวเรต ตอบว่า ตลอด 13 ปีที่ผ่านมาทำหน้าที่เป็นเพื่อน ดูแลทุกอย่าง ทั้ง ตัดเล็บ ย้อมผม เรื่องธุรกิจ เรื่องส่วนตัวต่างๆ เรียกว่า ดูแลทุกอย่าง ส่วนที่อีกฝ่ายให้ใช้นามสกุลนั้น ก็เป็นเพราะ พล.ต.อ.สันต์ เอ็นดู แล้วก็เมตตาที่ตนดูแลมาหลายปี ซึ่งตอนที่ให้ใช้นามสกุล ตนก็อยากจะปฏิเสธ แต่ว่าเมตตาก็จำเป็นต้องรับไว้ ส่วนใครจะมองอย่างไร คงไม่สามารถไปห้ามความคิดของคนอื่นได้ และย้ำว่า ที่กล่าวมาว่า "ไม่ได้ตกถังข้าวสาร แต่ตกบ่อทอง" นั้น พล.ต.อ.สันต์เป็นคนบอกให้มาแสดงความเห็นเองว่าท่านเป็นบ่อทอง อย่างไรก็ตาม เมื่อต่อสายไปยัง คุณหญิง เกิดศิริ ทางเลขาของคุณหญิงที่เป็นคนชี้แจงบอกว่าตอนนี้คุณหญิงไม่ได้เครียด หรือกังวลใจเพียงแต่ยังไม่พร้อมที่จะออกมาคุยกับสื่อมวลชนจริงๆ และจะไม่มีทางหย่าจาก พล.ต.อ สันต์ อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...