xs
xsm
sm
md
lg

เฟซบุ๊กเลือก “ในหลวง รัชกาลที่ ๙” เสด็จสวรรคต หนึ่งในเหตุการณ์สำคัญทั่วโลกปี 2016

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณา รวบรวมเหตุการณ์สำคัญทั่วโลกตลอดปี 2016 พบหนึ่งในนั้นคือ การเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” เชื่อพลังในเครือข่ายทั่วโลก จะช่วยปลอมประโลมกันและกัน และก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน

ภาพยนตร์โฆษณาความยาวกว่า 2 นาที 38 วินาที ในเฟซบุ๊ก Mark Zuckerberg ของ นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มีทั้งเหตุการณ์สำคัญต่างๆ มากมาย อาทิ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศบราซิล, ประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ เบรกซิต ของสหราชอาณาจักร, การชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน, การเสียชีวิตของนักชกในตำนาน โมฮัมหมัด อาลี, กระแสการเล่นโปเกมอน โก, การก้าวเข้าสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ของ นายโรดริโก ดูเตอร์เต, โศกนาฏกรรมการก่อการร้ายในฝรั่งเศส, เหตุฆาตกรรมหมู่ในผับเกย์ที่รัฐฟลอริดา, เหตุวัยรุ่นกราดยิงในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี, สงครามในประเทศซีเรีย, น้ำท่วมในลอสแองเจลิส รวมไปถึงการเสด็จสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวว่า “ทุกๆ ปี เราจะแบ่งปันวิดีโอกับบางช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่บนเฟซบุ๊กในปีนั้นๆ ปี 2016 เป็นปีที่มีความยากลำบากสำหรับผู้คนจำนวนมากทั่วโลก แต่สิ่งที่ทำให้เรามีความหวัง ก็คือ แม้จะเป็นช่วงเวลาที่มืดมน แต่อย่างน้อยก็มีแสงสว่างเล็กๆ เกิดขึ้นจากการที่เชื่อมต่อในสิ่งที่เราแบ่งปันร่วมกับผู้อื่น ซึ่งก้าวต่อไปในปี 2017 เราเชื่อว่ามากกว่าสิ่งใดในพลังของชุมชนแห่งนี้ จะสอนให้เราปลอมประโลมกันและกัน จะเฉลิมฉลองกับเรา จะเปิดใจเรา และช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน แด่ปี 2017 ที่แข็งแรงและมีความสุข”
Facebook's Year in Review 2016 from Facebook on Vimeo.ขณะที่ นางเชลดา เนมาน (Sheida Neman) นักวิเคราะห์ข้อมูลของเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทุกวันผู้คนใช้เฟซบุ๊กเพื่อแบ่งปันช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดสำหรับพวกเขา วันนี้เราจึงขอหยิบยกประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทั่วโลกผ่านเฟซบุ๊กในรอบปี 2016 มาทบทวนกัน ได้แก่

1. การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ
2. การเมืองในบราซิล
3. โปเกมอน โก
4. แคมเปญ Black Lives Matter
5. นายโรดริโก ดูเตอร์เต และการเลือกตั้งฟิลิปปินส์
6. โอลิมปิก
7. เบรกซิต (ประชามติสหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป)
8. ซูเปอร์โบว์ล
9. เดวิด โบวี (นักร้อง - นักแต่งเพลง)
10. โมฮัมหมัด อาลี (นักมวยรุ่นเฮฟวี่เวตในตำนาน)
กำลังโหลดความคิดเห็น...